8 ผักผลไม้ ที่นิยมนำไปทำ น้ำหมักเพื่อสุขภาพ (Infused Water) สดชื่น ดีต่อร่างกาย!

วันที่ 23 มีนาคม 2563  249 Views

เรื่องโดย ANNDIMZ

น้ำสะอาดนำไปหมักกับผัก/ผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีๆ แล้วทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง นี่แหละที่เรียกว่า น้ำหมักเพื่อสุขภาพ (Infused Water) ซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นจะใช้เลมอน แต่จริงๆ แล้ว ผัก/ผลไม้ชนิดอื่นก็สามารถใช้ได้เช่นกัน อาทิ แตงกวา ขิง ส้ม เป็นต้น

1. เลมอน/มะนาว
เลมอน/มะนาว เป็นผักที่ยิมนำไปทำ Infused Water มากที่สุด เนื่องจากมีรสเปรี้ยว (ดื่มแล้วสดชื่น) แถมยังมีกลิ่นห๊อมหอมอีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้นยังช่วยดีท็อกซ์ ช่วยย่อย และที่สำคัญคือเป็นวัตถุดิบที่หาง่าย จะทำดื่มเมื่อไหร่ก็ย่อมได้

2. แตงกวา
ผักเคียงยอดนิยมอย่าง แตงกวา นั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ เค ธาตุเหล็ก แคลเซียม และโพแทสเซียม ดีต่อร่างกาย ลองนำไปหั่นเป็นแว่นๆ แล้วทำน้ำหมักเพื่อสุขภาพ ช่วยลดความอยากอาหารและยังช่วยให้ผิวสว นอกจากนั้นยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ อีกด้วย ดื่มแล้วฟิน

3. ส้ม
ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานหารับประทานง่าย ส้ม นอกจากมีวิตามินซีสูง ช่วยต้านหวัดและบำรุงผิวให้กระจ่างใสแล้วยังช่วยเสริมระบบย่อยให้ทำงานได้ดีขึ้น บอกเลยว่า Infused Water ที่ทำจากส้มนั้นกลิ่นหอมมากๆ จิบเพลินไปเลยล่ะ

4. สตรอว์เบอร์รี
สตรอว์เบอร์รี ผลไม้สีแดงล่อตาต่อใจที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รสเปรี้ยว กลิ่มหอม ยิ่งนำมาทำน้ำหมักเพื่อสุขภาพยิ่งรสชาติดี! ใครที่เป็นสาวกสตรอว์เบอร์รีอยู่แล้วมีเฮแหละงานนี้

5. มินท์
จะขาดสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอมอย่าง มินท์ ได้อย่างไร อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและโพแทสเซียม ดื่ม Infused Water ที่ทำจากมินท์ทั้งชื่นใจแถมยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น

6. ราส์ปเบอร์รี
ใครที่เป็นแฟนคลับของเบอร์รีสีแดง ราส์ปเบอร์รี อย่าลืมลองทำไปน้ำหมักเพื่อสุขภาพ จิบแล้วสดชื่นไม่แพ้ใคร คลายร้อนดีเชียว

7. ขิง
ขิง สมุนไพรที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย มีฤทธิ์ต้านหวัด และยังนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู แม้แต่ Infused Water ก็ทำได้เช่นกัน ไม่ลองไม่รู้นะ

8. สับปะรด
ผลไม้เขตร้อนอย่าง สับปะรด ก็มาด้วย มีคุณสมบัติช่วยย่อย และยังช่วยแก้อักเสบ เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยอย่าบอกใคร!

อร่อยกับเมนูน้ำหมักเพื่อสุขภาพ (Infused Water) เพิ่มเติม

ที่มา :


Tag : Infused Water, น้ำหมักสุขภาพ, เครื่องดื่ม

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed