กินอิ่มนอนหลับในบรรยากาศไทยร่วมสมัยที่ Dusit Thani Pattaya

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561  912 Views

หากพูดถึงโรงแรมที่มีชื่อเสียงในเมืองพัทยาล่ะก็ หนึ่งในนั้นคือ “โรงแรมดุสิตธานี พัทยา” ที่มีอายุราว 30 ปี ที่นี่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยร่วมสมัยตั้งแต่โครงสร้างโรงแรมเรื่อยไปถึงการตกแต่งห้องพักทั้งภาพประดับ การเลือกใช้โคมไฟ ตลอดจนสีที่มองดูแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

ห้องพักของโรงแรมดุสิตธานี พัทยามีทั้งหมด 8 รูปแบบด้วยกัน เราจะเลือกพักผ่อนในห้องที่ติดกับสวนสวยร่มรื่นอย่าง พรีเมียมการ์เดนวิว ก็ได้ หรือใครที่หลงรักวิวทะเลพัทยาแล้วมากันเป็นครอบครัวต้องห้ามพลาด คลับแกรนด์รูม ความพิเศษนอกจากเป็นห้องขนาดใหญ่สามารถนอนได้ 4 คนบนเตียงทวินแบบคิงไซส์แล้ว ภายในห้องน้ำยังมีอ่างจากุชชีให้ลงแช่ได้แบบเพลินๆ หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เรนชาวเวอร์ที่อยู่นอกระเบียงก็ตอบโจทย์ เพราะสามารถอาบน้ำไปแล้วมองวิวทะเลไปได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

ที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นสำหรับใครที่มาพักแบบ Club Room ยังสามารถใช้ Club Lounge บนชั้น 8 ที่อำนวยความสะดวกให้เราตั้งแต่การบริการอาหารเช้าโดยไม่ต้องเดินลงไปที่ห้องอาหาร หรืออยากเปิดคอมพิวเตอร์ของทางโรงแรมนั่งทำงานก็สามารถเหมือนกัน ท้องร้องเมื่อไหร่ก็มีขนมและเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟตลอดวัน กระทั่งเช็คอินและเช็คเอ้าท์ (ออกได้ช้ากว่าปกติ) จากที่ห้องก็ทำได้อีกด้วย

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

เมื่อพักผ่อนในห้องเป็นที่เรียบร้อย เราแนะนำให้มาผ่อนคลายกันต่อที่สระว่ายน้ำชบาหรือสระลากูนที่เป็นสระจากุชชีระบบน้ำเกลือ หลังจากนั้นลองมาชิมอาหารจาก 3 ห้องอาหาร 3 สไตล์ ใครชอบอาหารจีนห้ามพลาด ห้องอาหารเดอะพีค อยู่บนชั้น 9 ของโรงแรมฯ มองเห็นวิวเมืองพัทยาได้สุดตา ส่วนใครชอบบรรยากาศติดริมทะเลต้องมากินอาหารสไตล์อิตาเลียนที่ ห้องอาหารเดอะเบย์

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

แต่ถ้ารักพี่เสียดายน้องเลือกไม่ถูก ห้องอาหารเดอะคาสเคด ก็พร้อมเสิร์ฟอาหารนานาชาติให้เราเลือกอิ่มอร่อยครบจบในที่เดียว เมนูแนะนำอาทิ Dal Mahkani แกงถั่วสไตล์อินเดีย ปรุงโดยเชฟชาวอินเดียที่ปรับรสชาติเครื่องเทศให้อ่อนลง เหมาะกับคนชอบกินอาหารอินเดียกลิ่นไม่ฉุนและรสไม่แรงจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมแป้งโรตี ข้าวสวย โยเกิร์ต ซอสมะม่วง และผักดองไว้กินคู่กัน

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

ส่วนบีฟเลิฟเวอร์ก็ต้อง Australian Tenderloin of Beef เนื้อสันในออสเตรเลียนุ่มหอม ราดซอสพริกไทยอ่อนผัดด้วยเนยและไวน์แดง กินกับผักโขมผัดและมันฝรั่งอบเนื้อนวลเนียน Caesar Salad ก็เข้าที เราเลือกได้ด้วยว่าอยากให้ทอปปิงเป็นกุ้งต้ม ไก่ปรุงรสเครื่องเทศ หรือแซลมอนรมควัน ก่อนกินคลุกเคล้าให้เข้ากันรับรองว่าสดชื่น

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

อีกหนึ่งเมนูที่เราโปรดปรานคือ ผัดไทยกุ้งสด เมนูขึ้นชื่อของโรงแรมดุสิตธานี ด้วยมาตรฐานซอสผัดไทยโฮมเมดรสกลมกล่อม เปรี้ยว หวาน เผ็ด หอม ผัดแห้งกับเส้นจันทน์เหนียวนุ่มจนหอมฉุย กินพร้อมกุ้งแชบ๊วยแล้วยิ่งอร่อยจนวางช้อนไม่ลง

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

แล้วปิดท้ายที่ของหวานอย่าง Sticky Rice Mango Cake เค้กข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้หวานฉ่ำ วางสลับชั้นกับข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ และเค้กวานิลลา ราดน้ำกะทิหอมนวล หรือจะเป็น Young Coconut Cream Brule ครีมบรูเร่ในลูกมะพร้าวอ่อนกินแล้วหอมอวลในปาก ยิ่งได้กินคู่ไอศกรีมวานิลลาแล้วบอกได้คำเดียวว่า ฟิน! ที่สุด

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

โรงแรม ดุสิตธานี พัทยา 240/2 หมู่ที่ 5 ถนนเลียบชายหาด ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
โทร. 038 425 611
FB : dusitthanipattaya


Tag : พัทยา, โรงแรม

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed