เลมอนบาล์ม (Lemon Balm) สมุนไพรสุด Fresh ที่ฮอตฮิตในหมู่เชฟ

วันที่ 20 กันยายน 2565  185 Views

หลายคนอาจเกิดความสงสัยเมื่อได้ลิ้มรสอาหารในร้านไฟน์ไดนิง แล้วรู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ เหมือนมีกลิ่นใบสะระแหน่ก็ไม่ใช่ กลิ่นตะไคร้ก็ไม่เชิง ผสมผสานอยู่ในอาหารจานนั้นๆ ซึ่งเป็นเคล็ดลับความอร่อยที่เชฟไม่ได้เปิดเผย แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเจ้าสมุนไพรสุด Fresh เลมอน บาล์ม ที่ให้ทั้งรสสัมผัสมหัศจรรย์ และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสรรพคุณที่ล้นหลามกัน

เลมอนบาล์ม (Lemon Balm) สมุนไพรสุด Fresh ที่ฮอตฮิตในหมู่เชฟ

เลมอน บาล์ม หรือที่รู้จักกันในกลุ่มของชาวเกษตรกรว่า “สะระแหน่ฝรั่ง” พืชตระกูล มิ้นต์ (Mint) เป็นไม้ล้มลุกจะออกดอกสีขาวในช่วงฤดูร้อน แล้วจะตายลงในช่วงฤดูหนาว แล้วจะกลับมางอกงามใหม่อีกครั้ง

เชฟหลายคนเลือกใช้ เลมอน บาล์ม กับจานอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป รวมถึงเครื่องดื่มอีกด้วย เพราะจะให้กลิ่นและรสสัมผัสที่น่าทึ่ง เมื่อกินเข้าไปแล้วได้รับความสดชื่นที่เต็มคำ และสนุกกับอาหารมากยิ่งขึ้น รู้สึกอยากที่จะกินอาหารจานต่อๆ ไป กลิ่นของเลมอน บาล์มจะคล้ายกับใบมะนาว รสสัมผัสจะคล้ายกับตะไคร้ และมะนาว ผสมกัน ทำให้ฟินและอบอวนไปทั่วทั้งปาก

ยังไม่หมดกับประโยชน์สุดปังของเจ้าสมุนไพรนี้ คือ ช่วยให้นอนหลับลึก รู้สึกผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน ลดความเครียด ช่วยเสริมสร้างความจำ รวมไปถึงการรักษาเริม (HSV) ได้อีกด้วย บอกแล้วว่าปังจริง!

แหล่งข้อมูล:


 


Tag: สมุนไพร

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed