จับ ‘แตงกวา’ มาทำคานาเป้ อาหารปาร์ตี้ดีต่อสุขภาพ

วันที่ 26 มกราคม 2564  133 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 246 เดือนมกราคม 2564

ถ้าให้ผมนึกถึงผักผลไม้ที่กินแล้วสวย มีคุณประโยชน์ ดีต่อสุขภาพทั้งภายในและภายนอกต้องมีชื่อของ “แตงกวา” เป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน สาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้า เพียงแค่หั่นแตงกวาเป็นแผ่นบางๆ วางมาสก์ไว้บนใบหน้าก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นสดใสให้กับผิวหน้าได้อย่างง่ายๆ แต่สวยแล้วต้องอร่อยด้วย มาดูกันว่าปาร์ตี้ฉบับนี้มีเมนูพิเศษอะไรมาฝากกันบ้าง

Healthy Cucumber ปาร์ตี้นี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ปาร์ตี้สุขภาพและความงามนี้มีนางเอกเป็นแตงกวาที่สามารถทำเป็นเมนูแซนด์วิชได้ง่ายๆ หลากหลายแบบ โดยเลือกจัดวางและเสิร์ฟแบบง่ายๆ ด้วยการใส่จานกระเบื้องสีขาวรูปทรงต่างๆ ช่วยให้สีสันของแตงกวาโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างสวยงาม

Healthy Cucumber ปาร์ตี้นี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

แตงกวาเป็นพืชล้มลุก มีหลากหลายสายพันธุ์  มีคุณประโยชน์มากมายทั้งด้านสุขภาพมีสรรพคุณช่วยแก้กระหาย ให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น และยังช่วยในเรื่องความงามที่ให้ความชุ่มชื่นและปกป้องการเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

Healthy Cucumber ปาร์ตี้นี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

แซนด์วิชแตงกวาทำได้ง่ายๆ โดยใช้พิมพ์ขนมปังกดเป็นวงกลม หรือหั่นขนมปังเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม จากนั้นหั่นแตงกวาเป็นแว่นบางๆ หรือหั่นเป็นรูปทรงต่างๆ มาจัดเรียงวางสลับกัน ตกแต่งบนขนมปังให้มีลวดลายเก๋ไก๋สวยงามได้ง่ายๆ

Healthy Cucumber ปาร์ตี้นี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เราสามารถหั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ ให้พอมีความหนา ปอกเปลือกให้เป็นลวดลาย หรือฝานบางๆ เป็นแนวยาว แล้วม้วนเป็นคำๆ เพื่อนำมาจัดตกแต่งเป็นภาชนะ กินกับทูน่า หรือแซลมอน หรือคาเวียร์ สามารถหยิบกินได้ทั้งคำ อร่อยถูกปากแน่นอน


Tag: Party@Home, แตงกวา

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed