บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ชวนรักสุขภาพไปกับเมนูของหวานรับปีใหม่

วันที่ 23 มกราคม 2562  420 Views

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ

เชื่อเลยว่าหลังปีใหม่มานี้ หลายๆ คนคงหนักจากงานปาร์ตี้ปีใหม่ที่ผ่านมากันไม่มากก็น้อย บลูไดมอนด์ โกรเวอร์ส สหกรณ์ผู้ผลิตอัลมอนด์จากเมืองซาคราเมนโตรัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา จึงอยากชวนคุณมาใส่ใจสุขภาพ พร้อมชวน เชฟพล ตัณฑะสเถียร เชฟสุดหล่อจากรายการ "พลพรรคนักปรุง" เข้าครัวทำเมนูของหวานสุดเฮลตี้ที่รับรองเลยว่าสายรักสุขภาพต้องชื่นชอบเป็นแน่ กับเมนู “แพนนาคอตต้าอัลมอนด์มัทฉะ” (Matcha Almond Panna Cotta) เพราะนอกจากจะได้คุณประโยชน์ที่ครบครันจากนมอัลมอนด์ที่ให้แคลอรี่และไขมันต่ำแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารธีโอฟีลลินจากตัวผงมัทฉะ ที่ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ คอเลสเตอรอล และระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า รับรองเลยว่าถูกใจคนรักสุขภาพแน่นอน

เมนู "แพนนาคอตต้าอัลมอนด์มัทฉะ" ทำจากนมอัลมอนด์ที่ไม่มีส่วนประกอบของนมวัวหรือถั่วเหลืองแต่อย่างใด เป็นนมทางเลือกให้กับผู้ที่แพ้นมวัวและนมถั่วเหลือง เมื่อนำมารวมกับรสชาติของชาเขียวมัทฉะยิ่งทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่ละมุนมากยิ่งขึ้น วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานอย่างที่คิด เริ่มต้นจากการหาส่วนผสม...

  • นมอัลมอนด์ รสวานิลลา                                180         กรัม
  • ผงมัทฉะ                                    1              ช้อนชา
  • น้ำตาลไอซิง                                                15           กรัม
  • เจลาติน                                                    2              แผ่น
  • สตรอว์เบอร์รี                                              4              ผล
  • เมเปิลไซรัป                                                2              ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่มดี ร่อนน้ำตาลไอซิงและผงมัทฉะให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้สักครู่
  2. นำนมอัลมอนด์ครึ่งหนึ่งใส่ชามที่สามารถทนความร้อนได้ นำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที ใส่น้ำตาลไอซิงและผงมัทฉะลงไป คนให้ละลายดี ใส่เจลาตินคนต่อให้แผ่นเจลาตินละลาย ใส่นมอัลมอนด์ที่เหลือลงไปผสม กรอง และเทใส่แก้วที่ต้องการเสิร์ฟ นำไปแช่เย็นเป็นเวลา 3 ชั่วโมง
  3. ล้างสตรอว์เบอร์รีให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นเต๋าเล็กๆ ใส่เมเปิลไซรัปลงไป เคล้าให้เข้ากัน แช่เย็นพักไว้
  4. เสิร์ฟแพนนาคอตต้า ราดด้วยสตรอว์เบอร์รีในเมเปิลไซรัป พร้อมรับประทาน

เมนูนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะให้ใครหลายๆ คน ได้ใช้เวลาว่างและสนุกไปกับการเข้าครัวในช่วงหลังปีใหม่ เป็นกิจกรรมที่สามารถชวนคู่รัก หรือเป็นกิจกรรมให้ครอบครัวได้ร่วมกันสร้างความสุขและใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น เพราะนอกจากจะทำได้ไม่ยากแล้ว ยังได้ประโยชน์ที่ครบครันจากนมอัลมอนด์อีกด้วย

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ นอกจากจะดื่มได้ทันทีแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นส่วนผสมได้ทั้งในอาหารคาวและอาหารหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ รวมถึงผู้ที่ไม่สามารถดื่มหรือรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของนมวัวได้อีกด้วย พบกับ บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ทั้ง 6 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินอล, สูตรไม่เติมน้ำตาล, รสวานิลลา, รสช็อกโกแลต, รสลาเต้ และรสมัทฉะ ได้แล้วที่ร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ ทั้งขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 20 บาท และขนาดใหญ่ 946 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-813-0954-5 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/Bluediamondthailand และ IG : Bluediamondthailand เริ่มต้นทุกวัน เริ่มที่อัลมอนด์ บรีซ


Tag : บลูไดมอนด์

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed