เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสสุดยอดอาหาร - วัฒนธรรมญี่ปุ่น

วันที่ 11 กันยายน 2560  682 Views

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), JTB Japan Company Limited, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด และได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จัดงาน THE MALL SHOPPING CENTER JAPAN DISCOVERY SHORYUDO : DRAGON RISE REGION งานที่รวบรวมสุดยอดอาหาร ขนมหวานต้นตำรับ ผลิตภัณฑ์ และวัฒนธรรมจากโชริวโดประเทศญี่ปุ่น เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทย – ญี่ปุ่น งานจัดขึ้นวันนี้ - 18 กันยายน 2560 ที่แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 11 - 21 พฤศจิกายน 2560 ที่ เดอะมอลล์ โคราช

ภายในงานชวนสัมผัสหัวใจของประเทศญี่ปุ่นกับเส้นทางมังกรทะยานฟ้า “โชริวโด” (Shoryudo) ที่ ประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 9 จังหวัด ได้แก่ โทยามะ อิชิคะวะ ฟุกุอิ  นากาโนะ กิฟุ ชิซุโอกะ ไอจิ มิเอะ และชิกะ พบเมนูอาหารไฮไลท์ ได้แก่

  • HIDA BEEF เนื้อฮิดะ เนื้อคุณภาพอันดับ 1 จากเมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ
  • EEL RICE “ข้าวหน้าปลาไหล” ที่ส่งตรงมาจากจังหวัดชิซุโอกะและจังหวัดมิเอะ เนื้อปลาไหลที่อวบอิ่มหนานุ่มแน่น ย่างด้วยซอสสูตรเฉพาะรสชาตินุ่มลิ้นทานแล้วแทบละลายในปาก
  • MISO KATSU มิโสะคัตสึ แตกต่างจากหมูทอดทงคัตสึทั่วไป ก็คือ จะราดซอสที่ทำจากมิโสะ ขึ้นชื่อของจังหวัดไอจิ  โดยราดซอสลงบนหมูทอดทงคัตสึ รสชาติของซอสมิโสะ (Misodare) หวานและเข้มข้น
  • GOLD CURRY ข้าวแกงกะหรี่ เมืองคานาซาวะ จังหวัดอิชิคะวะ แกงกะหรี่ที่มีรสชาติพิเศษ เข้มข้น แตกต่างจากที่อื่นและได้รับการันตีจากสื่อญี่ปุ่นว่ามีรสชาติที่อร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟมาในชามหรือภาชนะเงิน มีกะหล่ำปลีหั่นฝอยโรยหน้า
  • SHIZUOKA TEA ใบชาคุณภาพดีจากจังหวัดชิซุโอกะดินแดนแห่งชา ผลิตชามากเป็นอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น  นำใบชาดัดแปลงหลากหลายเมนู อาทิ ไอศกรีมชา วาฟเฟิลใส้ชา ซึ่งเป็นของฝากชื่อดังจากชิซุโอกะและจังหวัดใกล้เคียง
  • WASABI PRODUCT วาซาบิคุณภาพเมืองอะซุมิโนะ จ.นากาโนะ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตวาซาบิที่ดีที่สุดจากน้ำบริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น  ดัดแปลงเป็นเมนู อาทิ น้ำสลัดรสวาซาบิ  วาซาบิรสดั้งเดิม วาซาบิกลิ่นซากุระ ไอศกรีมรสวาซาบิ  
  • UIRO & JAPANESE SWEETS ขนมอุอิโระ ถือเป็นของดีขึ้นชื่อที่สุดในเมืองนาโกย่า เพราะถือเป็นขนมญี่ปุ่นโบราณที่เก่าแก่และเป็นขนมขึ้นชื่อในด้านรสชาติ

ขนมอุนางิพาย ของฝากอันโด่งดังของเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซุโอกะ มีส่วนผสมของอุนางิ หรือปลาไหลน้ำจืดของญี่ปุ่น โดยใช้อุนางิจากทะเลสาบฮามานะ ทะเลสาบที่ได้รับการยกย่องจากชาวญี่ปุ่นว่ามีปลาไหลน้ำจืดที่มีคุณภาพดีที่สุดในประเทศ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีแพ็คเกจทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในราคาพิเศษ  สินค้าของที่ระลึกจากญี่ปุ่น  ผลิตภัณฑ์บิวตี้ นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกซื้อมากมาย อาทิ ราเมง สตรีทฟู้ดและขนมหวานยอดนิยมของญี่ปุ่น เช่น ทาโกะยากิ  เกี๊ยวซ่า โอโคโนมิยากิ เป็นต้น

สัมผัสวัฒนธรรมจากญี่ปุ่นที่หาชมได้ยากอย่าง IGA NINJA “นินจา” หนึ่งในมรดกวัฒนธรรมของญี่ปุ่น โดยนำการแสดง ASHURA NINJA PERFORMANCE กองทัพอชุราจากพิพิธภัณฑ์นินจาสำนักอิกะเมือง  อิกะ จังหวัดมิเอะ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดอิกะริวนินจาประวัติศาสตร์กว่า 400  ปี  มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย สนุกไปกับประสบการณ์ศาตร์นินจา บ้านนินจากับกลไก ประตูลับ กับดักที่รอทุกคนมาร่วมค้นหา นอกจากนี้ภายในงานยังจำลองหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ (Shirakawako) หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลังคามุงด้วยฟางข้าว สร้างขึ้นด้วยมือที่เรียกว่า การสร้างบ้านแบบ กัตโชทสึคุริ เป็นบ้านชาวนาโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปี และยังจำลองความงดงามของหมู่บ้าน ฮิดะ-ทาคายามะ หมู่บ้านโบราณสมัยเอโดะไว้อีกด้วย

สำหรับพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก มร. ฮิโรยูกิ อินุอิ เลขานุการเอกสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานร่วมกับ คุณวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมทั้งหน่วยงานการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ทำพิธีทุบถังสาเก เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ และการแสดงไฮไลท์ อิงะ นินจา IGA NINJA ชุด ASHURA NINJA PERFORMANCE กองทัพอชุราจากพิพิธภัณฑ์นินจาสำนักอิกะเมืองอิกะ จังหวัดมิเอะ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดอิกะริวนินจาประวัติศาสตร์กว่า 400  ปี  ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยได้พระเอกหนุ่มหน้าใส เจมส์ มาร์ มาโชว์ลีลานินจาให้แฟนๆได้ตื่นตาตื่นใจ พร้อมพูดคุยถึงความชื่นชอบเกี่ยวกับอาหารและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

ร่วมลิ้มรสสุดยอดอาหาร ขนมหวานต้นตำรับ ผลิตภัณฑ์ และสัมผัสวัฒนธรรมจากญี่ปุ่นที่หาชมได้ยาก เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทย-ญี่ปุ่น ได้ในงาน THE MALL SHOPPING CENTER JAPAN DISCOVERY SHORYUDO : DRAGON RISE REGION งานจัดขึ้นวันนี้ - 18 กันยายน 2560 ที่ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 11 - 21 พฤศจิกายน 2560 ที่ เดอะมอลล์ โคราช


Tag : Event, เดอะมอลล์

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed