ชวนคุณแม่มาอิ่มอร่อยและสุขภาพดีกันด้วยเซตเมนูจาก Blue Elephant

วันที่ 9 สิงหาคม 2561  476 Views

เรื่องโดย แก้มแดง

ใกล้วันแม่กันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ดีๆ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ เอาใจคุณแม่กันอยู่อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครยังคิดไม่มีไอเดียแล้วล่ะก็ ลองแวะมาที่บลู เอเลเฟ่นท์ (Blue Elephant) ร้านอาหารไทยชื่อดังที่ได้เตรียมอาหารมื้อพิเศษเพื่อคุณแม่คนสำคัญกันโดยเฉพาะ
เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต๊ปเป้ เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูพิเศษครั้งนี้ให้ฟังว่า ในฐานะที่ตัวเองก็เป็นคุณแม่เช่นเดียวกัน ก็เลยพยายามคิดค้นและปรุงเมนูที่มีรสชาติอร่อยและได้สุขภาพไปพร้อมๆ กัน เพราะอาหารสุขภาพก็สามารถอร่อยได้ ด้วยการเพิ่มเติมความหอมสดชื่นถึงเครื่องของสมุนไพรไทย ก่อนจะนำเอาหญ้าหวานใช้แทนน้ำตาล เช่นเดียวกับการลดการใช้แป้งและไขมัน จนได้อาหารแสนอร่อยที่พกพารสชาติดีและมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน
ในชุดอาหารเพื่อสุขภาพวันแม่ประกอบด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง Grilled River Prawn Salad กุ้งแม่น้ำย่างตัวโตกินคู่กับส้มตำรสจี๊ดจ๊าดที่นำเอาอาร์ติโชคที่มีคุณสมบัติในการลดคลอเรสตอรอลมาใช้แทนมะละกอ ร่วมด้วย Foie Gras Tamarind Sauce ตับห่านซอสมะขามอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมตลอดกาลของบลูเอเลเฟ่นท์
Blue Elephant
ตามด้วยซุปสุดสดชื่น Tom Yum Dumplings ต้มยำน้ำใสเกี๊ยวปูกุ้งที่ใช้ฟองเต้าหู้มาห่อเนื้อปูและกุ้งแทนแผ่นแป้งเกี๊ยว
Blue Elephant
ขณะที่อาหารจากหลักก็มาเต็มอิ่มกับ 3 จานอร่อย ไม่ว่าจะเป็น Fresh Snow Fish ปลาหิมะเนื้อนุ่มนึ่งซีอิ๊ว Chili Pork with Long Beans ผัดพริกขิงหมูกับถั่วฝักยาวใส่กากหมูเพิ่มความกรุบกรอบ Morning Glory ผัดผักบุ้งกระเทียมโทน และ Spicy Thai Mackerel Dip หลนปลาอินทรีย์รสถึงเครื่องมากินคู่กับ “ข้าวเบญจรงค์” ข้าวกล้องหุงร้อนๆ กับแปะก๊วย เกาลัด และงา
Blue Elephant
แล้วปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Cantaloupe and Sago สาคูแคนตาลูปเย็นชื่นใจในนมอัลมอนด์ ที่ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน
Blue Elephant
**พบกับชุดเมนูเพื่อสุขภาพวันแม่ได้ในวันที่ 11-12 สิงหาคม 2561 เท่านั้น ในราคา เซตละ 1,280 บาท ++ เฉพาะมื้อกลางวัน โดยสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ร้านอาหารบลู เอเลฟเฟ่นท์ กรุงเทพฯ เบอร์ติดต่อ 02 673 9353-8 หรืออีเมล์ cooking.school@blueelephant.com

Tag : วันแม่, อาหารไทย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed