ตามติดความอร่อย 5 ร้านขนมไทยคนดัง

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561

 17,641 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 211 เดือนกุมภาพันธ์ 2561

แม้ตอนนี้เหล่าคนดังจะเปิดร้านขนมสไตล์ฝรั่งเป็นของตัวเองมากมาย แต่ความหอมหวาน ละมุนละไมของขนมไทยก็ยังเป็นที่โปรดปรานของคนดังอีกหลายคน วันนี้น้องเล็กและพี่หญิงใหญ่จึงพาไปเช็กอินร้านขนมไทยของดารา พิธีกร และเซเลบริตีที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ฝีมือการทำขนมไทยก็ไม่ธรรมดา แต่บอกไว้ก่อนว่าเราคัดมาแค่บางส่วนเท่านั้น ใครอ่านแล้วถูกใจร้านไหนก็ตามไปอุดหนุนได้เลย

★ 1. บ้านส้มขนมสวย 
ในฐานะที่เราเป็นขนมไทยเลิฟเวอร์ ต้องบอกเลยว่าขนมไทยของร้านบ้านส้มขนมสวยนั้นหน้าตาสวยงามตามชื่อร้าน พอได้ชิมก็เรียกว่าตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ชอบกินขนมไทยรสหวานแบบพอดีอีกด้วย พี่ส้มอดีตนางสาวไทยเจ้าของแบรนด์เล่าให้เราฟังว่า อยากทำขนมไทยให้ดูโมเดิร์นเข้าถึงง่าย จึงครีเอตหน้าตาขนมให้น่ารักและเหมาะกับเป็นของฝาก โดยนำความรู้ของตัวเองและน้องสาวที่เรียนเพสตรีเชฟจากเลอ กอร์ดอง เบลอมาปรับใช้ ซึ่งเน้นขายทางออนไลน์และมีหน้าร้านอยู่ที่ซอยนวลจันทร์ 56 เพื่อให้ทุกคนที่ไม่อยากสั่งขนมเป็นเซ็ต มาเลือกซื้อกล่องเล็กๆ กินได้ตามชอบใจ

บ้านส้มขนมสวย

บ้านส้มขนมสวย

ขนมของพี่ส้มมี 40-50 ชนิด แต่ที่เราชอบมากคือเปียกปูนทรงหยดน้ำพอดีคำ มี 2 สีคือสีดำ สีของกากมะพร้าวเผาแล้วกรองน้ำผสมกับแป้ง และสีเขียวจากน้ำใบเตย กินแล้วได้กลิ่นหอมๆ เนื้อสัมผัสนุ่มนิ่มหวานน้อย ใครชอบเปียกปูนเหมือนกันเราขอแนะนำเลย ต่อด้วยลูกชุบเป็ดและส้ม ขนมขึ้นชื่อของที่ร้าน เพราะนอกจากความน่ารักแล้ว ความหอมอร่อยของถั่วทองกวนเนื้อละเอียดละลายในปากยังเข้ากันกับวุ้นลูกชุบที่ไม่หนาจนเกินไป ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์คือ ถั่วแปบ แป้งนุ่ม หอมนวล ไส้ทำจากถั่วทองนึ่งกับมะพร้าวทึนทึกอัมพวา ตัวแป้งสีสวยด้วยแครอต ฟักทอง เผือก และมันม่วง โรยน้ำตาลทรายผสมงาคั่วหอมๆ อร่อยจนลืมน้ำหนักไปเลย

บ้านส้มขนมสวย

บ้านส้มขนมสวย

บ้านส้มขนมสวย

พิกัด : 281 อาคาร De Cozy D4 ซอยนวลจันทร์ 56 ถนนนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) 08.30-17.30 น.
โทร. 09-5789-7198 และ 09-6551-9963
IG : baansom_nuanjan และ Baansom_kanomsuay
 

★ 2. นมประจำชั้น 
ร้านขนมที่มาในธีมย้อนวัยของใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก และคุณพ่อที่ช่วยกันทำร้านนมและขนมปังให้มีลูกเล่นชวนอมยิ้มขึ้นมา ความสนุกของร้านนี้เริ่มจากบรรยากาศจำลองโรงเรียนเมื่อครั้งยังเยาว์ด้วยโต๊ะไม้ข้างในลิ้นชักอัดแน่นด้วยหนังสือเรียนมากมาย ส่วนกระดานดำมีไว้เขียนฝากข้อความจากทางร้านถึงลูกค้า และที่พิเศษกว่านั้นคือภาชนะน่ารักๆ และขนมที่ใช้สีต่างๆ เป็นตัวแทนของเด็กนักเรียนชายและหญิงนั่นเอง

นมประจำชั้น

เริ่มต้นเมนูแรกที่เราปลื้มด้วยปังเย็นหญิงล้วน น้ำแข็งปั่นเนื้อเนียมนุ่มรสนมเย็นสีสวย เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคอร์นเฟล็กและกูลิโกะรสสตรอว์เบอร์รี พ่วงเจลลีสตรอว์เบอร์รีนุ่มนิ่มหวานหอม ส่วนใครชอบรสชาติเข้มข้นหน่อยต้องลองปังภูเขาไฟชายล้วน โรยผงโอวัลตินบนน้ำแข็งทรงภูเขาแบบจุใจ เข้ากันกับนมข้นหวานหอมและโอโจ้รสช็อกโกแลต ปังนึ่งสังขยาใบเตยก็อร่อยไม่แพ้กัน ขนมปังสั่งทำพิเศษเนื้อนุ่ม จิ้มกินกับสังขยาใบเตยโฮมเมดหวานนวล แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยนมแคนตาลูป นมสดจากราชบุรีหอมมัน ดื่มอุ่นๆ รับรองว่าอิ่มท้องพร้อมอิ่มใจจ้ะ

นมประจำชั้น

นมประจำชั้น

นมประจำชั้น

พิกัด : โครงการเวนิส ดี ไอริส วัชรพล 1/179 ซอยวัชรพล 2/7 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ ทุกวัน 09.00-22.00 น.
โทร. 0-2948-7711
 

★ 3. ชั้นขนมหวาน 
พูดถึงร้านขนมไทยของคนดังทั้งที จะพลาดร้านชั้นขนมหวานของคุณเอิร์ธ-ศัลย์ อิทธิสุขนันท์  พิธีกร-นักแสดงฝีมือดีไปไม่ได้ คุณเอิร์ธตั้งใจให้ที่นี่เป็น "ขนมไทยใส่ไอเดีย" นำขนมไทยโบราณมาปรับให้สนุกขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ "Finger Foods" หน้าตาและสีสันจึงออกมาสวยหวาน ชิ้นเล็กพอดีคำเอาใจกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ (เห็นแล้วอยากหยิบใส่ปากให้หนำใจ ลืมเรื่องน้ำหนักไปชั่วคราว)

ชั้นขนมหวาน

ขนมของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทำสดใหม่ทุกวัน ที่ขายดีสุดๆ คือขนมชื่อเดียวกับร้านขนมชั้นพอคำ ทำเป็นรูปดอกไม้สีพาสเทลน่ารัก นอกจากรสใบเตย อัญชัน ยังมีรสแปลกใหม่อย่างชาเขียว เราชอบที่กลิ่นหอม เนื้อนุ่มหนึบหนับ และไม่หวานจนเกินไป อีกเมนูดึงดูดใจคือวุ้น เห็นแล้วเลือกไม่ถูกเพราะละลานตามาก มีทั้งวุ้นลูกชุบ วุ้นเงาะ วุ้นส้ม วุ้นลำไย วุ้นอันดามัน ฯลฯ พอบีบเป๊าะใส่ปากเคี้ยวได้เพลินๆ ความเก๋คือแพ็กเกจที่ทำเป็น 3 ชั้นในกล่องเดียว เปิดกล่องแล้วหยิบได้ตามชอบเลย ส่วนขนมมงคลอย่างจ่ามงกุฎ ทองเอก เสน่ห์จันทน์ อาลัวกุหลาบ ก็ทำออกมาได้สวยงาม ละเมียดละไม เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก กระซิบอีกนิดว่าร้านนี้รับทำแคเทอริงและออกงานอีกด้วยนะ แฟนๆ หนุ่มเอิร์ธตามไปดูหน้าตาขนมได้ก่อนที่ FB : Chankanom

ชั้นขนมหวาน

ชั้นขนมหวาน

พิกัด : 2050-2052 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 07.00-20.00 น.
โทร. 0-2611-6464
 

★ 4. ชอบธรรมลูกชุบ 
อีกหนึ่งขนมไทยที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักคือ ชอบธรรมลูกชุบของคุณแม่เล็ก แม่ของน้องอาย-กมลเนตร ที่มีจุดเด่นตรงความเหมือนของจริงทั้งรูปทรงและสีสัน ซึ่งเหมาะให้กันในช่วงเทศกาลมากๆ

ชอบธรรมลูกชุบ

แม่เล็กเล่าให้ฟังว่าเป็นคนชอบกินลูกชุบและรู้สึกว่าลูกชุบบ้านเรามีความน่าสนใจ จับมาแต่งตัวสักหน่อยคงเก๋ไม่หยอกทีเดียว เพราะฉะนั้นลูกชุบที่ร้านจึงสร้างความโดดเด่นด้วยการปั้นมือให้เหมือนของจริงทุกชิ้น อาทิ ทุเรียน แก้วมังกร และมะพร้าวก็เป็นชุดที่ได้รับเสียงตอบรับดี

ชอบธรรมลูกชุบ

ชอบธรรมลูกชุบ

นอกจากนี้ยังมีชุดน้ำพริกกะปิที่เราชอบสุดๆ จัดเต็มด้วยผักต้มนานาชนิดทั้งผักกาดขาว มะเขือพวง ถั่วฝักยาว ดอกแค พริกสีสวย ไข่ต้ม ปลาทู พร้อมชูโรงด้วยน้ำพริกลูกชุบที่ใส่มาในถ้วยใบจิ๋ว ซึ่งไม่ได้มีแค่หน้าตาที่ดีเท่านั้น แม่เล็กยังให้ความสำคัญกับรสชาติและความสะอาดอีกด้วย อย่างถั่วทองที่ใช้ก็ต้องล้างให้สะอาดเพื่อยืดอายุของลูกชุบให้เก็บได้นานขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งสารกันบูด

ชอบธรรมลูกชุบ

หากใครสนใจออร์เดอร์ตามไปที่ IG : chobdham2016 ได้เลย แม่เล็กขายเฉพาะในออนไลน์ไม่มีหน้าร้าน ราคาเริ่มต้นเซ็ตลูกชุบเล็กอยู่ที่ 390 บาทไปจนถึง 1,290 บาท สั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันนะ

สั่งขนมได้ที่ 08-3269-9103
IG : chobdham2016 
Line ID : arreewon
 

★ 5. Atita Sweet Home 
ปิดท้ายด้วยขนมไทยฝีมือเซเลบริตีและนักเขียนสุดเก๋ คุณจ้อ-อทิตา สุธาดารัตน์ ที่หลายคนคุ้นหน้าเธอจากงานสังคมมากมาย แต่ในบทบาทของเจ้าของแบรนด์ขนมไทยออนไลน์ Atita Sweet Home ทำเอาเราประทับใจสุดๆ เพราะคุณจ้อเธอจริงจัง ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเองแบบไม่มีลูกมือ แถมวันดีคืนดีก็ขับซูเปอร์คาร์ไปส่งขนมถึงบ้านลูกค้าให้ตื่นเต้นกันเล่นๆ

Atita Sweet Home

ขนมไทยของคุณจ้อมาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Art & Gift” นำความรู้เรื่องเทคนิคการไล่สีของงานศิลปะมาใช้ให้ขนมสวยไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะขนมชั้น ใช้เวลาทำนานหลายชั่วโมง เพราะต้องเททีละชั้นในพิมพ์รูปต่างๆ วันนี้เราได้ชิมชุด Beautiful Day ขนมชั้นรูปแมลงปอ เต่าทอง สีเผื้อ  มีใบไม้ดอกไม้เล็กๆ รายล้อม ทำออกมาให้เนื้อเบานุ่ม หอมและหวานน้อย กินเพลินสมกับเป็นขนมสร้างชื่อ ส่วนขนมมงคลอย่างทองเอก ยังคงรสชาติและหน้าตาแบบดั้งเดิมไว้ เพียงแต่ไม่มีแผ่นทองคำเปลวปิดบนหน้าขนม ส่วนขนมขวัญใจลูกค้าสาวๆ อาลัวกุหลาบที่เธอปรับสูตรจนกลายเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะตัว บีบทีละกลีบด้วยมือ รสหวานละมุนและหอมควันเทียน นอกจากนี้ช่อม่วง สาคู และเปี๊ยะวิจิตรยังขายดีไม่แพ้กัน แต่บอกก่อนว่าขนมร้านนี้รับทำตามออร์เดอร์เท่านั้น เข้าไปดูหน้าตาขนมใน IG : @AtitaSweetHome หรือหากอยากสั่งขนมลวดลายอื่นๆ ก็คุยกับคุณจ้อโดยตรงได้เลย

Atita Sweet Home

Atita Sweet Home

Atita Sweet Home

Atita Sweet Home

สั่งขนมได้ที่ 08-6776-8484
FB : AtitaSweetHome 
IG : atita_sweet_home 
Line ID : atitajor 


Tag: , On the sidewalk, ขนมไทย, รวมร้านอร่อย,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed