เติมรักให้เต็มร้อยไปกับ 5 ร้านที่มีเมนูช็อกโกแลต

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565

 735 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 259 เดือนกุมภาพันธ์ 2565

 เดือนแห่งความรักทั้งที จะพลาดสัญลักษณ์ประจำเทศกาลอย่างช็อกโกแลตไปก็คงไม่ครบสูตร นอกจากช็อกโกแลตแพ็กเกจสวยจะคว้าใจคนรับไปเต็มๆ แล้ว หลายร้านยังมีเมนูจากช็อกโกแลตเข้มข้นปนหวานเหมาะกับการควงแขนคนรู้ใจไปเดตที่สุด!

1. Truly Scrumptious
พูดเรื่องเมนูช็อกโกแลตที่ฟินจนลืมไม่ลงครั้งไหนก็มีชื่อร้าน Truly Scrumptious ลอยมาเป็นชื่อแรกๆ เสมอ คุณดิ๋ง และ คุณแพรว เจ้าของร้านบอกเราว่า เป็นแฟนตัวยงของช็อกโกแลตอยู่แล้ว เมนูของที่ร้านจึงมาจากความชอบล้วนๆ โดยเฉพาะ Signature Black Beer Cake เมนูขายดีตลอดกาลที่เป็นจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์ เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นแน่นหนึบ ชุ่มฉ่ำที่ใส่เบียร์ดำลงไปในเนื้อเค้กด้วย บนหน้าโปะด้วยครีมชีสซิกเนเจอร์แบบหนาจุใจ เมื่อตักกินพร้อมกับเนื้อเค้กแล้วได้ทั้งความนุ่มนวลของครีมและรสเข้มๆ ในคำเดียว ที่พิเศษกว่านั้นคือ ทุกวันพุธ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ที่ร้านจะมีเมนู Cognac Black Beer เนื้อเค้กเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือใส่คอนยัคลงไปในครีมชีสด้านบนด้วย

Truly Scrumptious

Truly Scrumptious

Truly Scrumptious

อีกเมนูที่เราไม่อยากให้พลาดคือ Mini Milk Oreo Pie with Strawberries & Blueberries ด้านล่างเป็นโอริโอครัสต์ ตรงกลางเป็นช็อกโกแลตกานาชหนึบๆ ด้านบนเป็นสตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รีสด ดีงามไม่แพ้เมนูขวัญใจอย่าง Dark Chocolate Oreo Pie with Raspberries ที่หลายคนรักหลงเลยล่ะ

Truly Scrumptious

Truly Scrumptious

พิกัด : 197/2 ซอยสุขุมวิท 49/11 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 0-2019-8080
เปิดบริการ : วันอังคาร-ศุกร์ 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 09.30-17.30 น. (ปิดวันจันทร์)
FB : Truly Scrumptious
 

2. PEAK Chocolate Passionist
นี่คือร้านของคนรักช็อกโกแลตโดยแท้จริง PEAK Chocolate Passionist สะดุดตาเราตั้งแต่การจำลองหน้าร้านให้เป็นโรงงานช็อกโกแลตขนาดย่อม ภายในร้านรวบรวมช็อกโกแลตจากทั่วโลก ทั้งช็อกโกแลตพรีเมียมจากฝรั่งเศส เบลเยียม ฟิลิปปินส์ เวเนซุเอลา คิวบา รวมถึงช็อกโกแลตไทยจากจันทบุรี ลำปาง ชุมพร และ นครศรีธรรมราช มาให้ชิมกันอย่างจุใจ

PEAK Chocolate Passionist

PEAK Chocolate Passionist

เริ่มต้นด้วย ไอศกรีม Soft Serve รสดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นในโคนกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เคลือบช็อกโกแลต หรือจะสั่งแบบทูโทนจะได้รสหวานมันของวานิลลามาแซมด้วย อีกหนึ่งเมนูสนุก Strawberry Banana Brownie Pizza เปลี่ยนพิซซาแบบคาวให้เป็นพิซซาสายหวาน แป้งด้านล่างกรุบกรอบ ราดซอสช็อกโกแลตแบบไม่อั้น ท็อปด้วยบราวนี่ชิ้นขนาดกำลังดี กล้วยหอม และสตรอว์เบอร์รี ปิดท้ายด้วยเมนูที่เข้ากับวาเลนไทน์สุดๆ Strawberry White Chocolate Waffle วัฟเฟิลกรอบนุ่ม เสิร์ฟพร้อมผลสตรอว์เบอร์รี ไอศกรีม ราดด้วยซอสไวต์ช็อกโกแลต หอมหวานฉ่ำใจ

PEAK Chocolate Passionist

PEAK Chocolate Passionist

PEAK Chocolate Passionist

พิกัด : ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร. 09-6784-2942
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
FB : PEAK Chocolate Passionist
 

3. Paradai
ใครจะคิดว่าวันหนึ่งเมืองไทยจะมีคนทำช็อกโกแลตอร่อยๆ และประสบความสำเร็จด้วยการคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย และยังช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโกโก้ที่ปลูกในบ้านเราอีกด้วย ซึ่งแบรนด์ Paradai เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่หลงรักช็อกโกแลตได้จับมือกันสร้างสรรค์คราฟต์ช็อกโกแลตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการถ่ายทอดรสชาติของความเป็นไทยได้อย่างน่าทึ่ง

Paradai

Paradai

แนะนำ Chocolate Bonbons ลูกกลมน่ากินที่มีมากถึง 15 รสชาติ โดยเฉพาะคอลเล็กชันไทยที่ดังไกลทั่วโลกอย่าง ส้มฉุน เมี่ยงคำ ต้มยำ ต้มข่า และเขียวหวาน หยิบเข้าปากรอให้ละลายช้าๆ เพื่อซึมซับรสชาติชวนว้าวซึ่งเป็นรสชาติของคาวที่เราคุ้นเคย แต่กลับผสานกลมกลืนในแบบขนมหวานได้อย่างลงตัว กินแล้วอยากกินซ้ำ ส่วนรสอื่นๆ ก็ขายดี อาทิ ชาไทย สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก มินต์ และมิกซ์เบอร์รี และ Chocolate Bar ที่มีหลายระดับความเข้ม ได้แก่ นครศรีธรรมราช 100%, ตรัง 82%, จันทบุรี 70%, สามสหายนายจ๋า 65% ปิดจ็อบด้วยเครื่องดื่มช็อกโกแลตที่มีทั้งร้อนและเย็น เข้มข้นหวานมันจนหยดสุดท้าย

Paradai

Paradai

Paradai

Paradai

พิกัด : ชั้น 3 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระราม 1 กรุงเทพฯ
โทร. 06-3525-5517
เปิดบริการ : 09.00-19.00 น.
 

4. Maison Bleue
ร้านนี้ยิ่งดีต่อใจเพราะเชฟของ Maison Bleue คือ คุณมู่-จักรทอง อุบลสูตรวนิช เชฟขนมฝรั่งเศสที่เราเคยติดใจรสมือมาจากร้านเก่า Let Them Eat Cake จึงมั่นใจว่าขนมทุกชิ้นจะเต็มไปด้วยดีเทลสุดละเมียดละไม จึงไม่ใช่แค่อร่อยแต่ยังสนุกทุกคำที่เข้าปาก

Maison Bleue

Maison Bleue

เริ่มที่ Tarte Tahitienne ทาร์ตอัลมอนด์กรุบกรอบกับไวต์ช็อกโกแลตกานาช ชั้นต่อมาคือบิสกิต Génoise เสริมรสและกลิ่นด้วยน้ำเชื่อมวานิลลาตาฮิติ มูสมาสคาร์โปเนรสวานิลลา และเกลซด้วยไวต์ช็อกโกแลต Tarte Héritage เปลือกทาร์ตอัลมอนด์ ช็อกโกแลตกานาชบลอนด์ Dulcey จาก Valrhona วิปครีมคาราเมลน้ำตาลมะพร้าวอัมพวาและแห้ว Paris-Brest แป้งชูซ์ขึ้นทรงกงล้อ สอดไส้ครีมพราลีเน่ (คาราเมล-เฮเซลนัท) วิปครีมรสช็อกโกแลตนม ซอสคาราเมลและเฮเซลนัทคั่ว และ All-Chocolate St. Honoré รวมช็อกโกแลตหลากรสในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพสทรีครีมช็อกโกแลต วิปครีมช็อกโกแลต กระทั่งฐานก็ทำจากแป้งพายชั้นและแป้งชูซ์รสช็อกโกแลต ส่วนเครื่องดื่ม Parisian-Styled Hot Chocolate with Grand Marnier ช็อกโกแลตร้อนใส่เหล้ากรองด์มานิเย่ รสขมนิดๆ เข้ากันดีกับรสเข้มของดาร์กช็อกโกแลต เพิ่มมิติของรสชาติอีกระดับ

Maison Bleue

Maison Bleue

Maison Bleue

Maison Bleue

Maison Bleue

พิกัด : 30/1 ซอยเมธีนิเวศน์ กรุงเทพฯ
โทร. 09-1796-3136
เปิดบริการ : 10.00-23.00 น.
 

5. Chu
คาเฟ่ขวัญใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ที่เพิ่งย้ายโลเกชันใหม่มาอยู่ใจกลางสุขุมวิท โดยวันแรกที่เปิดก็มีแฟนคลับตามมาเช็กอินมากเกินคาด ด้วยเพราะร้านชูนั้นเปรียบเสมือนคอมมูนิตีของคนรักช็อกโกแลตที่ยังหลงใหลในบรรยากาศสไตล์โฮมมีที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน โดยเมนูส่วนใหญ่ยังคงเดิมใครเป็นแฟนประจำสั่งได้แบบไม่ต้องพึ่งเมนูเลย

Chu

Chu

อาทิ Peanut Butter Chocolate Lava เค้กช็อกโกแลตลาวาร้อนๆ รสหวานจัดที่ตัดรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดของราสป์เบอร์รีซอร์เบต์ได้อย่างลงตัว ในชุดยังมีวิปครีมและพีนัตบัตเตอร์ช่วยเสริมทัพความอร่อย Hot Chocolate Cake เค้กช็อกโกแลตรสเข้มในแก้วมัค ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์นุ่มหนึบที่ร้านทำเอง ส่วนเครื่องดื่มต้องไม่พลาด Special Hot Chocolate ช็อกโกแลตร้อนซิกเนเจอร์ของร้านที่ใช้ดาร์กช็อกโกแลต 70% รสชาติออกหวาน ใส่อเมริกันมาร์ชแมลโลว์ชิ้นโตแล้วโรยผงโกโก้ตามเพิ่มความเข้มข้นแบบดับเบิ้ล

Chu

Chu

Chu

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 09-1545-4847
เปิดบริการ : 08.00-17.00 น. หยุดวันอังคาร 


Tag: On the sidewalk, ช็อกโกแลต

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed