หวานละมุนไปกับ 10 ร้านขนมไทยออนไลน์ สไตล์โฮมเมดฟินๆ

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564

 3,393 Views

กินเบเกอรี่กันจนจุใจแล้วหันมาหาขนมไทยกันบ้างดีกว่า เราเชื่อว่ามีสวีตเลิฟเวอร์หลายคนเลยนะที่เทใจให้ขนมไทย เพราะนอกจากรสชาติจะหวานฟินกินเพลินแล้ว รูปทรงยังสวยน่าแชะรูป ถูกใจสายโซเชียลไปไม่น้อย เหมือน 10 ร้านขนมไทยออนไลน์ที่เราแนะนำนี้ไง ดีงามทุกร้านเลยนะ

★ 1. โบราณหวาน 
“โบราณหวาน (Bo-ran-Waan)” ร้านอาลัวโฮมเมดออนไลน์ในจังหวัดสกลนครของ คุณนีท - ศรีวริทธิ์รดา กองทรัพย์ สวีตเลิฟเวอร์ผู้ชื่นชอบ “ขนมอาลัว” มาตั้งแต่เด็ก เธอทั้งเสาะหาร้านอร่อย และลงเรียนคอร์สสอนทำอาลัวต่างๆ ผ่านการพัฒนาฝึกฝนเป็นระยะเวลากว่า 4 ปี จนได้เป็นสูตรลับฉบับของตัวเอง ที่เธอมั่นใจในรสชาติจริงๆ และตัดสินใจเปิดร้านขนมไทยในฝัน

โบราณหวาน

เมนูแนะนำ อาลัวรสกะทิอบควันเทียน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีตลอดโดดเด่นด้วยสีพาสเทลสดใส สบายตา อาทิ สีฟ้า สีชมพู สีม่วง ผิวนอกของอาลัวนั้นให้สัมผัสกรอบเล็กๆ แต่ข้างในเต็มไปด้วยความนุ่มนิ่ม ได้รสหวานมันพอเหมาะของกะทิ หอมกลิ่นอบควันเทียนเบาๆ ไม่ฉุนกึก ถูกใจสายหวานมากมาย
ช่องทางเดลิเวอรี Line : @boransweet
FB : โบราณหวาน Bo-ran-Waan
อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : ฟรุ้งฟริ้งได้กินอาลัวโฮมเมดสีพาสเทล By โบราณหวาน (Bo-ran-Waan)
 

★ 2. Pora’s Taste 
ร้านวุ้นโฮมเมดออนไลน์ของ คุณนุ่น – ปรวรรณ ไกรณรงค์ คุณแม่ผู้ใจดีที่หยิบจับอะไรหลายอย่างที่รัก ทั้งธุรกิจสกินแคร์ การทำอาหาร (ส่วนใหญ่เป็นสไตล์นานาชาติ) และการอบเบเกอรี่ ซึ่งเป็นงานอดิเรกที่เธอทำมาหลายปีดีดัก โดยคุณนุ่นคอยเปิดตำรา และศึกษาในโลกโซเชียลด้วยตนเองอย่างขะมักเขม้นอยู่เสมอ

Pora’s Taste

เมนูแนะนำ เค้กวุ้นดอกไม้ วุ้นกะทิโฮมเมด กลิ่นหอมตลบอบอวลตั้งแต่เปิดกล่อง รูปทรงดอกไม้งดงามอลังการ มีทั้งกุหลาบ ชบา และพีโอนี แถมยังมีวุ้นผีเสื้อสร้างความมีชีวิตชีวา เห็นแล้วประทับใจสุดๆ ชวนหิวด้วยกลิ่นหอมๆ ของมะพร้าว เนื้อวุ้นนุ่มเด้งกำลังดี ได้รสหอมมันของหัวกะทิสดคุณภาพ ผสานไปกับน้ำมะพร้าวแก่รสหวานธรรมชาติ เรียกได้ว่าทั้งสวยงามและอร่อยในคราวเดียว
ช่องทางเดลิเวอรี Line : Noonporawan
โทร : 080 396 9555
อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : Pora’s Taste ร้านวุ้นดอกไม้โฮมเมดแสนสวย ของคุณแม่ผู้จริงจัง
 

★ 3. Katiandfriends.bkk 
ร้านขนมไทยสไตล์โฮมเมดเดลิเวอรีแห่งไอจีของคุณหุ้น - รินธร นพคณาวงศ์ คนรักขนมไทยที่สืบทอดสูตรอร่อยมาจากคุณยายและคุณแม่ ผู้ที่มีประสบการณ์รังสรรค์ขนมไทยมากว่า 30 ปี จุดเด่นของขนมไทยที่นี่เลยคือ สดใหม่ ทำวันต่อวัน รสชาติไม่หวานโดด แป้งน้อย กินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนแต่อย่างใด

Katiandfriends.bkk

เมนูแนะนำ ขนมฟักทอง เมนูนี้เราเลิฟมาก รสหวานมันลงตัวนี้ได้มาจากฟักทองชั้นดีจากสวนของเกษตรกร ผสมไปกับเนื้อฟักทองชิ้น และเนื้อมะพร้าว ที่ให้สัมผัสสนุกๆ กินกี่ชิ้นก็ไม่เบื่อ
ช่องทางเดลิเวอรี Line : @katiandfriends.bkk
อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : Katiandfriends.bkk ร้านขนมไทยโฮมเมดออนไลน์ สูตรอร่อยของคุณแม่
 

★ 4. ดอกแก้ว ขนมหวาน Dokkaew Dessert 
ร้านขนมหวานรูปทรงดอกไม้น่ารัก อาทิ วุ้นเค้กปอนด์ ที่ทำจากน้ำมะพร้าวน้ำหอมรสหวานฉ่ำ ชื่นใจ ครีเอทเป็นรูปดอกไม้งดงาม ภายในแอบซ่อนเนื้อมะพร้าวกรุบๆ เอาไว้ด้วย หรือจะเป็น วุ้นดอกไม้ Mini รูปทรงน่ารัก รสหวานหอม เห็นแล้วใจละลาย

ดอกแก้ว ขนมหวาน Dokkaew Dessert

เมนูแนะนำ เปียกปูนใบเตยวิปครีมกะทิไข่แมงดา ขนมไทยหารับประทานได้ยาก เปียกปูนใบเตยเนื้อนุ่มรสหวานหอม ท็อปด้วยกะทิหอมมัน และทองหยอดไซส์มินิรสหวานละมุน
ช่องทางเดลิเวอรี In Box Fb : ดอกแก้ว ขนมหวาน Dokkaew Dessert
โทร : 095 629 4669
 

★ 5. Kikisbake 
ร้านขนมไทยโฮมเมดออนไลน์แสนอร่อยในจังหวัดราชบุรี โดดเด่นด้วยเมนูอาลัว รสหวานละมุน ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส น่าหม่ำเป็นที่สุด นอกจากนั้นทางร้านยังมีขนมอบชนิดอื่นๆ อาทิ บราวนี่ เนื้อแน่นหนึบรสเข้มข้น คุกกี้ไส้สับปะรดที่ทางร้านครีเอทเป็นตัวการ์ตูนสุดคิวท์

Kikisbake

เมนูแนะนำ : อาลัว สไตล์โฮมเมด กรอบนอกนุ่มใน รสหวานพอดี หอมกลิ่นควันเทียน
ช่องทางเดลิเวอรี In Box Fb : Kikisbake
โทร : 097 190 7209
 

★ 6. BaanWila 
ร้านขนมไทยโฮมเมดออนไลน์ ที่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องรสชาติหวานมันแล้ว ยังเน้นเรื่องรูปทรงของขนมให้สวยงาม เป็นที่ต้องตาของลูกค้า ทั้งวุ้นกรอบ สัมปันนี อาลัวสด ล้วนแล้วแต่วิจิตรงดงาม น่าสั่งมาลิ้มลอง และซื้อเป็นของฝาก

BaanWila

เมนูแนะนำ สัมปันนี รูปดอกเดซี่เห็นแล้วดีต่อใจ รสหวานพอเหมาะ ละลายในปาก หอมกรุ่นกลิ่นควันเทียน
ช่องทางเดลิเวอรี Line : @BaanWila
FB : BaanWila
 

★ 7. บ้านขนมไทยใจบุญ 
ใครที่ชอบกินขนมไทยโบราณ หรือของว่างไทยในแบบฉบับดั้งเดิมต้องถูกใจร้านนี้ บ้านขนมไทยใจบุญ เพราะเขาเสิร์ฟขนมไทยหลากลายสไตล์จริงๆ ทั้งขนมมงคล จ่ามงกุฏ ดาราทอง ทองเอก เสน่ห์จันทร์ อาลัวกุหลาบ ยังมีเค้กวุ้นกะทิดอกไม้ ทำสดใหม่วันต่อวันด้วยนะ

BaanWila

เมนูแนะนำ ขนมกลีบลำดวน ขนาดกำลังพอดี ให้สัมผัสกรุบกรอบ กินเพลิน รสหวานพอเหมาะ
ช่องทางเดลิเวอรี Line : jaiboon13
โทร : 098 263 1238
FB : บ้านขนมไทยใจบุญ
 

★ 8. Baan SOM Kanomsuay 
บ้านส้มขนมสวย เป็นร้านขนมไทยสไตล์โฮมเมดของเชฟส้ม ชนากานต์ ชัยศรี ศิษย์เก่าของสถานบันการทำอาหารชั้นนำอย่าง Le Cordon Bleu นอกจากนั้นเธอยังมีดีกรีเป็นถึง Miss Thailand World พ.ศ 2533 อีกด้วย เอกลักษณ์ของขนมร้านนี้นอกจากรูปลักษณ์ที่งดงาม และรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังมีอาหารไทยโบราณจำหน่ายด้วยนะ สายฟู้ดยิ้มเลย

Baan SOM Kanomsuay

เมนูแนะนำ ขนมดอกจอก เป็นขนมโบราณที่สมัยก่อนมักนิยมหารับประทานได้ในงานมงคลต่างๆ เช่น งานบวช งานเเต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ สัมผัสกรุบกรอบ ได้ความหอมมันของกะทิ และงาดำ
ช่องทางเดลิเวอรี Line : @ Chefsom
 

★ 9. Puja Sweets & Masala 
ร้านขนมไทยทำเองเดลิเวอรี่ที่ตั้งอยู่ในย่านอ่อนนุช ใจกลางกรุงฯ มีจุดเด่นคือขนมไทยพื้นบ้านที่เรามักเห็นคุ้นตา แต่รสชาติร้านนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งขนมชั้นอัญชัน ขนมหม้อแกงไข่ อบสดใหม่ หวานมันอร่อย ที่ได้รสชาติจากน้ำตาลมะพร้าว เปียกปูนใบเตยหอม ที่ทำจากกะทิสด แค่พูดชื่อก็น้ำลายสอแล้ว

Puja Sweets & Masala

เมนูแนะนำ ขนมชั้นดอกอัญชันใบเตย เนื้อนุ่มนิ่มสีสันน่ากิน โดยสีน้ำเงินได้มาจากอัญชัน สีเขียวมาจากใบเตย หอมกรุ่น รสหวานมัน
ช่องทางเดลิเวอรี In Box Fb : Puja Sweets & Masala
โทร : 062 698 0606
 

★ 10. Talompang 
เป็นร้านขนมไทยโฮมเมดออนไลน์น้องใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ “ร้านตะล่อมแป้ง” แค่ชื่อก็สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของขนมไทยได้เป็นอย่างดี มีทั้งขนมไทยหากินง่ายอย่างบัวลอย ที่หลายคนชอบ และขนมไทยหารับประทานยากอย่างกลีบลำดวน

Talompang

เมนูแนะนำ ขนมเสน่ห์จันทร์ รูปทรงวงกลมน่ารัก น่ากิน เนื้อหนึบหนับเคี้ยวเพลิน รสหวานพอเหมาะ จิบคู่กับชาร้อนเข้ากัน
ช่องทางเดลิเวอรี In Box Ig : talompang


Tag: ขนมไทย, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed