5 ร้านน้ำผักผลไม้ ดีต่อใจจากภายในสู่ภายนอก

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564

 3,023 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 256 เดือนพฤศจิกายน 2564

เพราะ “กินอย่างไรได้อย่างนั้น” เราจึงอยากชวนทุกคนมาดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี ซึ่งไม่เพียงดีต่อร่างกาย แต่ยังดีต่อใจ เพราะผลกำไรคือผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใส ส่วนคนที่ไม่ชอบกินผักและผลไม้เลยก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะแต่ละร้านที่เราคัดสรรมาล้วนออกแบบรสชาติได้อร่อยลงตัวและดื่มง่ายมากจริงๆ

★ 1. Charna 
ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารของคนรักสุขภาพ ที่รสชาติอร่อยไม่น้อยหน้าร้านไหน ยืนหนึ่งคือ ชาบูพรีเมียมที่นึกถึงเมื่อไหร่ก็น้ำลายสอ นอกจากนี้ ยังออกเมนูใหม่ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็โดนใจสายกินอย่างเราเสมอ

Charna

ตัวอย่างเช่น เมนูจากน้ำผักผลไม้สกัดเย็น ที่ทางร้านครีเอทเมนูได้อย่างน่าสนใจ ทั้งสีสันและรสชาติที่กินแล้วสดชื่นเข้ากันที่สุด อาทิ Green Digest เมนูที่มีส่วนผสมของสับปะรดศรีราชา ปวยเล้ง ขึ้นฉ่าย แอปเปิลเขียว และแอปเปิลแดง สาวๆ อยากหุ่นสวยต้องไม่พลาด แต่ถ้าอยากได้สูตรตาสวยใส แนะนำ Eyes Beam ที่นำโดยแครอต ส้ม เสาวรส สับปะรดศรีราชา และแอปเปิลแดง แล้วต่อด้วย De-stress เมนูที่ดื่มแล้วสดชื่น ด้วยส่วนผสมของแตงโม เลมอน และสะระแหน่

Charna

Charna

สูตรดับกระหายคลายร้อนต้องขวดนี้ Summer Refresh ชูโรงด้วยแตงโม แอปเปิลเขียว และแอปเปิลแดง ดื่มสู้ร้อนได้ทั้งวัน Glowing Skin ส่วนขวดนี้ยกให้เป็นเมนูคู่ใจคนที่อยากมีผิวพรรณสดใส เพราะสกัดจากสับปะรดศรีราชา แอปเปิลเขียว แตงกวา และเสาวรส ปิดท้ายด้วย Kale Power ไฟเบอร์สูงจากสับปะรด แอปเปิลเขียว แอปเปิลแดง และเคล ทั้ง 6 สูตรคั้นสดๆ ขวดต่อขวด ไซส์ไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพจัดเต็ม

Charna

Charna

พิกัด : ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์
โทร. 06-1415-8252
เปิดบริการ : 10.00-20.00 น.
Delivery : Gongang Delivery, Line Man, Grab และ True Food
 

★ 2. Paak 
PAAK หรือ ผัก ร้านที่เรียกตัวเองว่าเป็น Vegetable Café มีทั้งน้ำสกัดเย็น สมูทตี และค็อกเทล เน้นส่วนผสมหลักจากผัก โดยเฉพาะผักไทยที่มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ หลายร้านอาจผสมน้ำผลไม้เพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น แต่ร้านนี้ตั้งใจให้ลูกค้าได้ดื่มน้ำผักอย่างเต็มที่ จึงอาจผสมน้ำผลไม้บ้างหรือไม่ผสมเลย และไม่ใส่ไซรัปเพิ่มความหวาน สำหรับคนที่ไม่ปลื้มผักแต่รักสุขภาพไม่ต้องกังวลว่าจะดื่มยาก เพราะทุกเมนูได้ เชฟนิค-วิพิทธิจักษ์ พิทยานนท์ ฟู้ดดีไซเนอร์ชื่อดังเข้ามาครีเmตเมนูจนได้รสชาติที่อร่อยลงตัว

Paak

แนะนำน้ำสกัดเย็นที่เห็นสีสันก็ชวนดื่มแล้วอย่าง Carranger ปลุกความสดชื่นด้วยน้ำแครอตและส้ม เบลนด์กับขิง ให้กลิ่นหอมๆ ชื่นใจ Koco น้ำใบบัวบกสูตรดั้งเดิม ไม่เติมน้ำตาล แต่ได้รสหวานจากน้ำมะพร้าวแทน Lemorange เปิดรับความสดชื่นจากวิตามินซีอย่างเต็มที่ ด้วยการผสมผสานระหว่างส้ม มะนาว และสับปะรด ก่อนจบที่ Barrot เครื่องดื่มสีแดงจากบีตรูต แอปเปิลแดง และแครอต เปรี้ยวฉ่ำ ดื่มชื่นใจทีเดียว

Paak

Paak

Paak

พิกัด : ชั้น 2 โครงการ The Commons ศาลาแดง ถนนสีลม
โทร. 08-1857-8874
เปิดบริการ : 10.00-24.00 น.
Delivery : Robinhood, Grab
 

★ 3. Vibe Coffee & Plant-Based Food 
คาเฟ่แพลนต์เบสสุดเก๋อย่าง Vibe Coffee & Plant-Based Food ไม่ได้มีเฉพาะเมนูอาหารสำหรับคนรักสุขภาพเท่านั้น แต่ยังมีน้ำผลไม้แบบโคลด์เพรสทำสดใหม่ที่ คุณพิมพ์ เจ้าของร้านอยากส่งความสดชื่นให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

Vibe Coffee & Plant-Based Food

แก้วแรกเหมาะสำหรับเรียกพลังหลังออกกำลังกาย Beetroot + Celery + Carrot + Ginger + Red Apple เด่นที่บีตรูตซึ่งมีโฟเลต (วิตามินบี 9) และมีไนเตรตสูงช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อและช่วยเรื่องหมุนเวียนของเลือด กระตุ้นการเผาผลาญดี แม้จะใส่เซเลอรีลงไปด้วยก็ไม่ได้รู้สึกว่าดื่มยาก เพราะมีรสหวานจากแอปเปิลแดงมาเบลนด์ให้ลงตัว แก้วต่อมา Watermelon + Passion Fruit + Orange Juice นางเอกแก้วนี้คือแตงโมหวานฉ่ำที่ช่วยบำรุงผิว อมเปรี้ยวนิดๆ ด้วยเสาวรสและน้ำส้มสด ส่วนแก้วสุดท้าย Tomato + Carrot + Green Apple + Ginger ส่วนผสมที่ลงตัวของมะเขือเทศที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิวพรรณ วิตามินเอจากแครอตช่วยการบำรุงสายตาและแอปเปิลเขียวที่มีไฟเบอร์สูง ถูกใจแก้วไหนก็ลองสั่งเดลิเวอรีมาที่บ้านได้เลย

Vibe Coffee & Plant-Based Food

Vibe Coffee & Plant-Based Food

Vibe Coffee & Plant-Based Food

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 36 (BTS ทองหล่อ)
เปิดบริการ : 07.00-19.00 น.
โทร. 09-7298-5570
Delivery : Line@vibecoffeebkk ,Lineman,Grab,Foodpanda,Robinhood
 

★ 4. Veggiology 
ยังติดอันดับร้านท็อปลิสต์แบบไม่เคยตก Veggiology Cafe & Juice Bar คาเฟ่สุดเท่ในซอยสุขุมวิท 41 ที่มีแฟนประจำหนาแน่น ทางร้านโดดเด่นเรื่องการใช้ผักและผลไม้หลากหลายชนิด นำมาสกัดด้วยเครื่องไฮดรอลิคนำเข้าจากอเมริกา โดยไม่ผสมน้ำเปล่า ไม่ใส่น้ำตาล แถมมีให้เลือกกว่า 30 สูตรให้ดื่มได้ทุกวันไม่จำเจ

Veggiology

สำหรับใครกินผักยาก ขอท้าให้ลองสูตรนี้ Gravity Green ใน 1 ขวดอัดแน่นด้วยผักผลไม้รวม 7 ชนิด ทั้งปวยเล้ง ผักกาดหวาน พาสลีย์ ขึ้นฉ่ายฝรั่ง แตงกวา แอปเปิล เสาวรส เห็นขวดสีเขียวแบบนี้ แต่ดื่มง่ายผิดคาด ไม่ขมและไม่เหม็นเขียว แถมได้ประโยชน์แบบเต็มๆ ส่วนใครชอบรสเปรี้ยวสดชื่น อย่าพลาด Pra-Chan ขวดนี้มีส่วนผสมของมะเฟือง ตะไคร้ มะนาว และแอปเปิลเขียว และสำหรับสาวๆ ที่อยากดูแลเรื่องผิวพรรณ Skin Dive คงจะตอบโจทย์ เพราะได้ประโยชน์จากมะเขือเทศ สาลี่ เลมอน และน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ รสเปรี้ยวอมหวานลงตัว

Veggiology

Veggiology

พิกัด : สุขุมวิท 41 (BTS พร้อมพงษ์)
เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 10.00-18.00 น
โทร. 09-3692-6961
Delivery : Line @veggiology กรุงเทพฯ ส่งผ่าน Lalamove ต่างจังหวัด ส่งผ่าน Inter Express
 

★ 5. Healing Hub 
พูดเรื่องร้านน้ำผักและผลไม้ทั้งที จะขาดร้านนี้คงไม่ได้ Healing Hub Cafe คาเฟ่สายกรีนย่านห้วยขวางของ คุณบอย วสวัตติ์ นักเปียโนที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของฟาร์มออร์แกนิก Freshways Farm จังหวัดเลยอย่างเต็มตัว น้ำผักและผลไม้ทุกขวดของที่ร้านจึงรับประกันได้ถึงความสดใหม่

Healing Hub

เพราะอยากให้ทุกคนเข้าถึงเมนูเฮลท์ตี้ได้ง่ายขึ้น คุณบอยคิดสูตรน้ำผักและผลไม้สกัดเย็นให้ดื่มง่ายออกมาหลายสูตร คั้นจากเครื่องไฮดรอลิกเพื่อให้ได้สารอาหารอย่างเต็มที่ สูตรที่โดดเด่นเหลือเกินคือ Salad Bowl Drink เข้มข้นเหมือนเราได้กินสลัด 1 ชาม มีทั้ง เรดโอ๊ค คอส เคล บัตเตอร์เฮด วอเตอร์เครส มะเขือเทศ แตงกวา มินต์ แอปเปิลแดง เลมอน ช่วยเรื่องลดไขมันในเส้นเลือด ลดภาวะอักเสบ บำรุงสายตาและผิวพรรณ รวมถึงมีกากใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

Healing Hub

C+Zinc ขวดนี้เน้นเรื่องซ่อมแซมเป็นพิเศษ และเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากทับทิม ส้ม ฝรั่ง ว่านหางจระเข้ และเลมอน ปิดท้ายด้วย Beauty รวมไอเท็มเพื่อความงามทั้งเสาวรส มะเขือเทศ ส้ม และแครอต ช่วยบำรุงสายตา เส้นผม ผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเรื่องชะลอวัย ส่วนใครอยากได้ความเข้มข้นเป็นพิเศษ ที่ร้านมีน้ำผักผลไม้บำบัดโรค Immunity แบรนด์ Natalie Organic ให้ได้จับจองกันด้วย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพแบบครบถ้วนเชียวล่ะ

Healing Hub

Healing Hub

พิกัด : 218/ 541 ชั้น1 คอนโด Rhythm รัชดา-ห้วยขวาง ห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
โทร. 08-4227-7717
Delivery : Line@HealingHub จัดส่งผ่าน Grab


Tag: รวมร้านอร่อย, เครื่องดื่ม

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed