5 ขนมปังสุดเฮลท์ตี้ที่เราอยากบอกต่อ

วันที่ 29 ตุลาคม 2564

 3,369 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 255 เดือนตุลาคม 2564

หลังจากที่เราพาทุกคนไปกระทบไหล่ร้านขนมปังในตำนาน พร้อมฟังเรื่องเล่าสนุกๆ มาแล้วเมื่อครั้งก่อน ก็ถึงเวลาของขนมปังเพื่อสุขภาพเอาใจสายเฮลท์ตี้ ที่ครั้งนี้เราคัดมาฝาก 5 ร้านด้วยกัน นอกจากทุกคำจะอัดแน่นด้วยประโยชน์จากธัญพืชเต็มแผ่นแล้ว ยังกินง่าย อิ่มท้อง แถมสั่งแบบเดลิเวอรี่มาตุนไว้ที่บ้านได้สบายๆ

★ 1. Craft Bread 
ยังติดอันดับร้านขนมปังที่เรารักอยู่เสมอสำหรับ Craft Bread เราได้พบและพูดคุยกับคุณตูเช่และคุณเบียร์ คู่รักนักอบครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อนในฐานะผู้นำเทรนด์ขนมปังธัญพืชในบ้านเรา จนถึงตอนนี้ทั้งคู่ยังทำงาน “คราฟต์” ที่รักต่อไปในบ้านแสนอบอุ่นในหมู่บ้านสัมมากร

Craft Bread

แฟนๆ ของ Craft Bread คงรู้ดีว่าขนมปังของที่นี่เป็นโฮลวีตแบบ 100% ไม่ใช้เนยและนมเป็นส่วนประกอบ เนื้อขนมปังแน่นแต่ไม่แข็งจนเกินไป เพราะใช้น้ำมันมะกอกแทนเนย แล้วเติมรสหวานด้วยน้ำผึ้ง เราอยากให้ลอง Whole Wheat Summer Loaf ขนมปังแห่งฤดูร้อนที่กินตอนไหนก็อร่อย ใส่ทั้งอัลมอนด์ พีแคน และเมล็ดทานตะวัน มีรสหวานสดชื่นจากผลไม้อบแห้งอย่างสับปะรด มะม่วง มะละกอ และแครนเบอร์รี่มาแซมด้วย รวมถึง Black Sticky Rice “Silaporn” Mini Oval Loaf ขนมปังโฮลวีตที่มีส่วนประกอบของข้าวเหนียวดำสีลาภรณ์ นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยประโยชน์ ทุกคำยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสสนุกๆ อีกด้วย

Craft Bread

Craft Bread

ปิดท้ายที่ Edamame Smoked Cheese Bun บันโฮลวีตผสมกับถั่วแระญี่ปุ่น ใส่ชีสโฮมเมดรมควัน ชิ้นขนาดกำลังดี เชื่อแล้วว่า การได้กินขนมปังอร่อยๆ จะทำให้เราเศร้าน้อยลง

Craft Bread

Craft Bread

พิกัด : 185 ซอยเมนอี หมู่บ้านสัมมากร ถนนรามคำแหง 112 มีนบุรี กรุงเทพฯ
IG : thecraftbread
สั่งขนมผ่าน : Line @craftbread (มีรอบส่งทุกพุธและเสาร์)
ส่งผ่าน : Lalamove ,Grab 4 Hours และSame day


★ 2. Mugi Shokupan 
หากจำกันได้ เราเคยพาขนมปังแบรนด์เหมียวๆ อย่าง Mugi Shokupan มาโชว์โฉมกันเมื่อครั้งที่เพิ่งเปิดตัวแบรนด์ไม่นาน (ตอนนั้นโชกุปังเพิ่งเริ่มฮิต) สำหรับโชกุปังของมูกิ คงต้องบอกว่าดีต่อสุขภาพอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เพราะใช้ข้าวสาลีนำเข้าจากญี่ปุ่น นมสดฮอกไกโด และเติมความหวานละมุนด้วยน้ำผึ้งป่าจากเชียงใหม่ ทำโดยเชฟขนมปังเจ้าของผู้มีประสบการณ์กว่า 15 ปี

Mugi Shokupan

Mugi Shokupan

แต่สำหรับคนที่อยากอัปเลเวลความเฮลท์ตี้ขึ้นอีกนิด ทางร้านเพิ่งเปิดตัวเหมียวคนใหม่ “Healthy Cat Shokupan” โชกุปังเพื่อคนรักสุขภาพที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืชแบบเน้นๆ ไม่ว่าจะเป็นงาขาว งาดำ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดแฟลกซี้ด ที่เราได้ชิมแล้วชอบมากๆ เพราะแม้จะเป็นขนมปังธัญพืชแต่กินง่าย หอม และเคี้ยวสนุก จะหั่นเป็นชิ้น นำไปนาบกระทะ แล้วทาแยมกินเป็นมื้อเช้า หรือจะกินโดยไม่ต้องทาอะไรก็ได้ 

Mugi Shokupan

นอกจากนี้ ยังมี Cranberry Shokupan ที่ใช้แครนเบอร์รี่พรีเมียมจากอเมริกา เราชอบที่กินแล้วจะได้รสหวานเล็กๆ จากแครนเบอร์รี่ในทุกคำ ที่สำคัญยังคงส่งมาในแพ็กเกจกล่องกระดาษบ้านแมวที่เป็นกิมมิกของทางร้าน

Mugi Shokupan

Mugi Shokupan

ขนมปังหมดเมื่อไหร่ เอากล่องให้น้องเหมียวที่บ้านจับจองต่อได้เลย

IG : mugi.shokupan
สั่งจองเป็นรอบเท่านั้น : ผ่าน Line@mugi.shokupan
ส่งเดลิเวอรี่ : ผ่าน Grab Express
 

★ 3. Oom Bake and More 
ใครที่เคยคิดว่าซูเปอร์ฟู้ดจืดชืดไร้รสชาติ คงต้องรีบเปลี่ยนความคิดเมื่อได้ลองขนมคลีนสไตล์โฮมเมดของ Oom Bake and More ที่ชูคอนเซ็ปต์ Super food Super Bakery ที่คุณอุ๋มเจ้าของร้าน หยิบวัตถุดิบต่างๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์เข้าด้วยกัน ปรับทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัส จนเรากัดคำแรกแล้วอยากกัดซ้ำทุกเมนู

Oom Bake and More

เมนูขายดียกให้ ขนมปังโฮลวีตผลไม้ถั่วธัญพืช ที่ได้แรงบันดาลใจจากขนมปังซึ่งขายในร้านสะดวกซื้อในสิงคโปร์และมาเลเซีย แต่สูตรของเขาจะอุดมไปด้วยนม เนย จึงคิดค้นสูตรใหม่จนหลายคนติดใจ ส่วนผสมหลักๆ มีแป้งโฮลวีตและแป้งไรย์ เมล็ดแฟล็กซ์ ผลไม้แห้ง ธัญพืชรวม และแครอต ไม่ใส่นม เนย ไข่ และน้ำตาล อร่อยจากธรรมชาติล้วนๆ

Oom Bake and More

ส่วนชิ้นนี้ ขนมปังไร้แป้งดีทอกซ์แครนเบอร์รี่ เหมือนศูนย์รวมธัญพืชจากทั่วโลก เป็นชิ้นที่เคี้ยวสนุกและลุ้นไปกับเนื้อสัมผัสว่าที่เคี้ยวอยู่นั้นคืออะไร แม้ธัญพืชจะเยอะมาก แต่ไม่ต้องกลัวฝืดคอ เพราะได้แครนเบอร์รี่มาเพิ่มระดับความฉ่ำลิ้นทำให้เคี้ยวกินได้เพลินๆ

Oom Bake and More

ถ้าชอบบันแนะนำ บันดาร์กช็อกโกแลตธัญพืช เด่นที่ดาร์กช็อกโกแลตจากเบลเยียมและธัญพืชหลากชนิด กับ บันไรซ์เบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ดาร์กช็อกโกแลตวีแกน 100% และ พีแคน ตัดรสขมของดาร์กช็อกโกแลตด้วยรสเปรี้ยวอมหวานของแครนเบอร์รี่ได้อย่างลงตัว

Oom Bake and More

กินไม่หมด สามารถเก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้นานหลายวัน ซื้อมาตุนได้เลย

สั่งซื้อโทร. 08-1281- 5054
Line : @oombakeandmore
FB : OomBakeAndMore
IG : Oombake_and_more
         

★ 4. Vegan Plus by MedFood 
ใครที่คุมน้ำหนัก คุมน้ำตาลในเลือด แต่ไม่อยากอดอาหาร เราขอชี้เป้า โลฟโฮลวีต ของ Vegan Plus by MedFood ร้านเบเกอรี่ที่เน้นโปรตีนจากธัญพืชหลายชนิด ไม่ใส่ เนย นม ไข่ ผงฟู และน้ำตาลทราย รสหวานได้จากอินทผลัม มีให้เลือกทั้งแบบทำจากแป้งโฮลวีตและแป้งไรย์ผสมแป้งสาลี

Vegan Plus by MedFood

ความเก๋ของร้านคือสร้างสรรค์ออกมาหลายสูตรให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า สำหรับแป้งโฮลวีตจะมี 3 สูตร ได้แก่ สูตรควบคุมน้ำหนัก ใส่อินทผลัม อัลมอนด์ ลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดฟักทองและเมล็ดแตงโม สูตรชะลอวัย เพิ่มมันม่วงให้สีเข้มข้นและรสชาติชวนกินยิ่งขึ้น และ สูตรควบคุมน้ำตาลในเลือด เปลี่ยนจากลูกเกดเป็นแครนเบอร์รี่ ผสมชาเขียวหอมๆ ที่ดีต่อใจ

Vegan Plus by MedFood

Vegan Plus by MedFood

ส่วนสูตรแป้งไรย์ผสมแป้งสาลีจะเหมาะกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนที่อาหารย่อยยาก เพราะแป้งไรย์จะช่วยย่อยอาหาร ส่วนแป้งสาลีก็ทำให้กินง่ายขึ้น มีให้เลือก 3 สูตรเหมือนกัน ได้แก่ สูตรช่วยย่อยอาหาร ใส่อิทผลัม อัลมอนด์ ลูกเกด เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดแตงโม สูตรบำรุงสมอง สูตรนี้ขายดีเพราะเพิ่มโกโก้และกล้วย นุ่มๆ หอมๆ ฉ่ำลิ้นไปอีกขั้น และ สูตรต้านมะเร็ง เอาใจคนชอบงาดำเพราะใส่ให้ไม่อั้น มีรสหวานจางๆ จากอินทผลัม ถ้าอยากเพิ่มรสชาติให้ปาดหน้าด้วย น้ำสลัดวีแกน เข้มข้นสูตรของร้าน จะสูตรไหนก็ฟิน จึงควรชิมให้ครบ!

Vegan Plus by MedFood

Vegan Plus by MedFood

พิกัด : 898/1-2 อาคารเอสวี ซิตี้้ ชั้น 3 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
โทร. 08-6369-8285
เปิดบริการ : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.30-17.00 น. ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
Line : 086-3698285
 

★ 5. The Loaf 
สำหรับคนรักขนมปัง Sourdough แต่ยังกังวลเรื่องรสเปรี้ยวๆ กับเนื้อสัมผัสแห้งๆ แข็งๆ ที่เคยกิน ลืมความรู้สึกนั้นได้เลยเมื่อได้กินซาวร์โดว์ร้านนี้ โดยเฉพาะ Sourdough Purple Sweet Potato ชิ้นโปรดของคนรักมันม่วงที่ใช้แป้งโฮลวีตไม่ฟอกสีผสมกับแป้งไรย์ ใส่เนื้อมันม่วงเน้นๆ ให้มากถึง 90% เนื้อสัมผัสจึงนุ่ม ชุ่มชื้น มีรสหวานจางๆ จากเนื้อมันม่วง ถ้าชอบหนึบๆ ฉีกกินได้เลย หรือจะอบไฟ 200°C ประมาณ 3-4 นาที ผิวจะกรอบหอม เนื้อนุ่มนวลขึ้น กินโดยไม่ทาอะไรก็ฟิน หรือปาดเนยสักนิด เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

 The Loaf

 The Loaf

ส่วนชิ้นนี้ Sourdough Riceberry Rice Loaf ให้ 10 ผ่านสำหรับคุณค่าสารอาหาร เรายังชอบกลิ่นหอมของข้าวที่ชวนให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่กัดเข้าปาก ยิ่งอุ่นร้อนเนื้อยิ่งนุ่มเคี้ยวเพลิน นอกจากขนมปังเอาใจสายเฮลท์ตี้ ที่ร้านยังแอบปันใจให้คนรักชีสด้วยเมนู Ham & Cheese Bun Available ขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติ ชิ้นนี้นุ่มได้ใจ เนื้อในสอดไส้แฮมรมควันและชีสเชดดาร์ สมทบด้วยชีสพาเมซานเยิ้มๆ หากรักพี่เสียดายน้อง แนะนำให้เหมาทุกชิ้น!

 The Loaf

 The Loaf

พิกัด : 5/55 (บ้านธนาวัลย์) ถนนสุขาภิบาล แขวงบางระมาด แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 08-1646-6641
FB : The Loaf


Tag: รวมร้านอร่อย, เบเกอรี

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed