หรอยอย่างแรง 5 ร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน อร่อยถึงใจ

วันที่ 2 ธันวาคม 2563

 1,354 Views

ถ้าใครชอบอาหารรสชาติจัดจ้าน เผ็ดซี๊ด แสบถึงทรวงแล้วละก็ ตามเราไปอิ่มอร่อยกันที่ 5 ร้านอาหารใต้ที่เหมือนยกเอาวัตถุดิบจากปักษ์ใต้ทั้งหมด มาไว้ที่กรุงเทพฯ ปรุงรสแบบต้นตำรับ รับรองได้เลยว่าอร่อยเหมือนไปนั่งกินอยู่ที่ภาคใต้จริงๆ เลยค่ะ

★ 1. The South 
ตัวจริงเรื่องอาหารปักษ์ใต้รสเด็ดยกพลชุดใหญ่ไฟกระพริบรัวๆ ทั้งเครื่องครัว พ่อครัว และวัตถุดิบท้องถิ่นหากินยากส่งตรงจากนครศรีธรรมราชมากระจายความอร่อยอย่างทั่วถึง ทุกเมนูเข้มข้นถึงเครื่องโดยเฉพาะความร้อนแรงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตำรับใต้ กินแล้วไม่ร้องหร็อยจังฮู๊ให้รู้ไป

The South

The South

เมนูแนะนำ

 • ขนมจีนแกงไตปลา น้ำแกงเข้มข้นด้วยเครื่องแกงไตปลาสูตรเด็ด ทางร้านใช้ไตปลาอย่างดีแกงรวมกับผักสดนานาชนิด แนะนำให้ตักราดบนขนมจีนทีละน้อยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน

The South

 • แกงเหลืองปลากะพง ปลากะพงสดเนื้อแน่นกับยอดมะพร้าวอ่อนในน้ำแกงเข้มข้นรสเปรี้ยวนำ ชวนกินครบเครื่องถึงรสแบบฉบับตำรับครัวใต้ เผ็ดแค่ไหนก็หยุดเคี้ยวไม่ได้จริงๆ

The South

 • สะตอผัดกะปิกุ้ง รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน และหอมกลิ่นกะปิเป็นเอกลักษณ์ ด้านกุ้งเด้งตัวอวบเคี้ยวสู้ฟัน ส่วนกลิ่นสะตอก็ไม่เป็นอุปสรรคเพราะยิ่งเคี้ยวยิ่งมันนาทีนี้ใครมาฉุดก็หยุดไม่อยู่

The South

พิกัด : ชั้น 3 Central Westgate ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : 10.00-21.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The South อาหารปักษ์ใต้รสเด็ด
 

★ 2. ปากนัง (PakNang) 
ร้านอาหารใต้แห่งใหม่ปากซอยอารีย์ 5 ที่เธอและเพื่อนได้นำสูตรเครื่องแกงเข้มข้นถึงใจของคุณยายละมูลคนดังจากปากพนัง นครศรีธรรมราช มาเสิร์ฟในร้านสไตล์วินเทจชวนฝันอันเห็นได้จากเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านที่ล้อไปกับเสียงเพลงย้อนยุค

ปากนัง (PakNang)

ปากนัง (PakNang)

เมนูแนะนำ

 • แกงเหลืองเนื้อกะพงยอดมะพร้าวไหลบัว หากไม่ได้สั่งเมนูนี้ก็เหมือนมาไม่ถึง น้ำแกงส้มเข้มข้นแทรกซึมเข้าไปในเนื้อปลากะพงนุ่มชิ้นโต ใส่ไหลบัวและยอดมะพร้าว ซดแล้วถึงกับตาสว่าง

ปากนัง (PakNang)

 • แกงพริกปากนังปลาทราย ที่ขอเตือนไว้ก่อนว่าจานนี้เผ็ดที่สุดในร้าน ให้อารมณ์คล้ายแกงป่าแต่ข้นกว่า รสชาติร้อนแรงด้วยเครื่องแกงสูตรลับ ใส่กระชาย ใบกะเพรา และใบยี่หร่า และปลาทรายขาว ของขึ้นชื่อจากปากพนัง

ปากนัง (PakNang)

 • น้ำพริกสามสหาย รวม 3 น้ำพริกสูตรคุณยาย ทั้งน้ำพริกกะปิ น้ำพริกหยำ และน้ำพริกไตปลาแห้ง จัดเสิร์ฟแบบอลังการ 3 ชั้นพร้อมเครื่องเคียงและผักสด

ปากนัง (PakNang)

พิกัด : ซอยอารีย์ 5 ถนนพหลโยธิน พญาไท กรุงเทพ
เปิดบริการ : 11.00-14.00 และ 17.00-22.00 น.
โทร. 09-8822-1450
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “ปากนัง” (PakNang) ร้านอาหารใต้สไตล์วินเทจแห่งใหม่ของอารีย์ที่เราไม่อยากให้พลาด
 

★ 3. Krung Gastro Café 
โฮมคาเฟ่น่านั่งที่ตั้งอยู่ในชั้นล่างของ “Krung Gastro” ที่พักของนักกินในรูปแบบ Airbnb ซึ่งพร้อมต้อนรับเราด้วยกาแฟรสเลิศที่ใช้เมล็ดไทยเป็นหลัก ของหวานหน้าตาน่ากิน และเมนูอาหารไทยปักษ์ใต้ฝีมือเชฟชาวจังหวัดสตูลที่อร่อยจัดจ้านถึงใจ

Krung Gastro Café

Krung Gastro Café

เมนูแนะนำ

 • แกงส้มใต้กุ้งยอดมะพร้าว กุ้งเนื้อแน่นสดเด้ง น้ำแกงรสเปรี้ยวนำ 

Krung Gastro Café

 • กุ้งหมูสับสะตอผัดกะปิ หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่แม้ใครไม่ชอบสะตอก็อยากให้ลองสักครั้ง

Krung Gastro Café

 • ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติกลมกล่อมที่บอกเลยว่าโดนใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน

Krung Gastro Café

พิกัด : ถนนเจริญกรุง แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.30 – 20.00 น.
โทร. 06-1393-4354
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “Krung Gastro Café” โฮมคาเฟ่ที่พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของถนนเจริญกรุง
 

★ 4. DIN DIN Thai Cuisine 
ร้านที่เสิร์ฟเมนูอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ความพิเศษที่ทำให้ทุกคนต้องติดใจแน่ๆ หากได้ลิ้มลอง คือรสชาติและเสน่ห์ของอาหารใต้ที่ถ่ายทอดจากรสมือคุณพ่อและคุณแม่ของคุณมายดังนั้นในทุกๆ คำที่คุณได้กินอาหารจากร้านนี้ ก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าเหมือนกำลังกินข้าวอยู่ที่บ้าน

DIN DIN Thai Cuisine

DIN DIN Thai Cuisine

เมนูแนะนำ

 • ปลาทรายทอดขมิ้น เนื้อปลาสดทอดแล้วหวานอร่อยมากยิ่งกินคู่กับกระเทียมเจียวหอมๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของทางร้าน ยิ่งลงตัวสุดๆ

DIN DIN Thai Cuisine

 • แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว รสชาติจัดจ้าน ทั้งเผ็ดและเปรี้ยว เข้มข้นถึงเครื่องแกง ยอดมะพร้าวและปลาเต็มปากเต็มคำมากจัดให้เป็นเดอะเบสท์แห่งอาหารใต้จริงๆ

DIN DIN Thai Cuisine

 • คั่วกลิ้งปลาดุกฟู ปลาดุกฟูกรอบ กินเพลินๆ หอมกลิ่นใบมะกรูดกับตะไคร้ เพิ่มความร้อนแรงด้วยพริกขึ้หนูกับเม็ดพริกไทยอ่อนถือเป็นลูกโดดที่เลิศมาก

DIN DIN Thai Cuisine

พิกัด : แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 43/1 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร. 098-375-8269
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : DIN DIN Thai Cuisine อาหารใต้รสจัดจ้านย่านแจ้งวัฒนะ ต้องลอง!
 

★ 5. ละมุนลิ้น 
ร้านอาหารใต้อร่อยๆ ที่อยู่ซอยเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างซอยรามคำแหง 192 และ 194 จุดเด่นความอร่อยของละมุนลิ้นคงต้องบอกว่าละมุนลิ้นสมชื่อ ด้วยวัตถุดิบสดสะอาดจากผักปลูกเองกันข้างร้าน ร่วมด้วยความอร่อยที่ส่งตรงจากภาคใต้แท้ๆ อย่างใบเหลียงจากชุมพร กะปิจากระนอง ส่วนเครื่องแกงก็ทำเองทั้งหมด

ละมุนลิ้น

ละมุนลิ้น

เมนูแนะนำ

 • หมูฮ้อง จะไม่ใส่เครื่องพะโล้เพื่อให้ได้รสชาติของหมูและเครื่องปรุงอย่างแท้จริง แน่นอนว่าความอร่อยคงต้องยกให้หมูสามชั้นเนื้อนุ่มที่ใช้เวลาตุ๋นกว่า 2 ชั่วโมงเสิร์ฟพร้อมไข่เป็ดฟองใหญ่ในน้ำขลุกขลิกรสเค็มๆ หอมๆ 

ละมุนลิ้น

 • ผัดสามเหม็น ที่นำกระเทียมโทนดอง ชะอม และสะตอมาผัดรวมกันกับกุ้งสดเนื้อแน่นและวุ้นเส้น ซึ่งถึงจะรวมพลังถึง 3 เหม็นแต่กลับไม่มีกลิ่นกวนใจเลยซักนิด แถมยังเต็มไปด้วยกลิ่นหอมๆ จนเราอยากจะตักข้าวสวยเพิ่ม

ละมุนลิ้น

 • แกงเหลืองปลากะพง แกงเหลืองในถ้วยกะทัดรัดแต่พกความอร่อยจัดจ้านมาเต็มพิกัด พ่วงด้วยความกรุบกรอบของอ้อดิบหรือก้านคูณ ผักพื้นบ้านที่ชาวใต้ชื่นชอบ และปลากะพงเนื้อนุ่มชิ้นโต

ละมุนลิ้น

พิกัด : 210/6 ซอยประดับ (ระหว่างซอยรามคำแหง 192 และ 194) ถนนรามคำแหง มีนบุรี กรุงเทพ 10510
เปิดบริการ : 11:00-21:00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 0-2006-3965
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “ละมุนลิ้น” ร้านอาหารใต้รสเข้มบนถนนรามคำแหง


Tag: , รวมร้านอร่อย, อาหารใต้,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed