“ปากนัง” (PakNang) ร้านอาหารใต้สไตล์วินเทจแห่งใหม่ของอารีย์ที่เราไม่อยากให้พลาด

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563  4,749 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

“อยากให้ปากนังเป็นร้านอาหารใต้ที่เทรนดี้” คุณลูกศร 1 ในเจ้าของร้านบอกเล่าคำนิยามของปากนัง (PakNang) ร้านอาหารใต้แห่งใหม่ปากซอยอารีย์ 5 ที่เธอและเพื่อนได้นำสูตรเครื่องแกงเข้มข้นถึงใจของคุณยายละมูลคนดังจากปากพนัง นครศรีธรรมราช มาเสิร์ฟในร้านสไตล์วินเทจชวนฝันอันเห็นได้จากเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านที่ล้อไปกับเสียงเพลงย้อนยุค ประดับด้วยภาพวาดคุณยายละมูนในอิริยาบถที่แตกต่าง โดยเฉพาะไฟนีออนรูปคุณยายหน้าร้านที่สะดุดตาเกินกว่าจะเดินผ่านไปได้

“ปากนัง” (PakNang)

“ปากนัง” (PakNang)

“ปากนัง” (PakNang)

เพราะเป็นสูตรปักษ์ใต้โดยแท้ อาหารของที่ร้านจึงมาพร้อมความเผ็ดร้อนเข้มข้นชวนถึงใจ อาทิ แกงเหลืองเนื้อกะพงยอดมะพร้าวไหลบัว หากไม่ได้สั่งเมนูนี้ก็เหมือนมาไม่ถึง น้ำแกงส้มเข้มข้นแทรกซึมเข้าไปในเนื้อปลากะพงนุ่มชิ้นโต ใส่ไหลบัวและยอดมะพร้าว ซดแล้วถึงกับตาสว่าง เช่นเดียวกับแกงพริกปากนังปลาทราย ที่ขอเตือนไว้ก่อนว่าจานนี้เผ็ดที่สุดในร้าน ให้อารมณ์คล้ายแกงป่าแต่ข้นกว่า รสชาติร้อนแรงด้วยเครื่องแกงสูตรลับ ใส่กระชาย ใบกะเพรา และใบยี่หร่า และปลาทรายขาว ของขึ้นชื่อจากปากพนัง

“ปากนัง” (PakNang)

“ปากนัง” (PakNang)

อีกเมนูที่น่าสนใจ รวมฆอและบ้านปากพนังกับข้าวเหนียวขมิ้นหอม อาหารท้องถิ่น สะโพกไก่ กุ้ง และปลาหมึก ย่างแล้วชุบด้วยเครื่องแกงรสหวานเค็ม ก่อนย่างซ้ำอีก 4 รอบจนซึมเข้าเนื้อ และเมนูที่คนรักน้ำพริกต้องถูกใจ น้ำพริกสามสหาย รวม 3 น้ำพริกสูตรคุณยาย ทั้งน้ำพริกกะปิ น้ำพริกหยำ และน้ำพริกไตปลาแห้ง จัดเสิร์ฟแบบอลังการ 3 ชั้นพร้อมเครื่องเคียงและผักสด เบรกรสเผ็ดด้วยใบเหลียงผัดไข่รสนุ่มนวล รวมถึงในสวนรัก กุ้งแช่น้ำปลาในรูปแบบใหม่เคียงมาด้วยสาหร่ายพวงองุ่นจากทะเลอันดามัน

“ปากนัง” (PakNang)

“ปากนัง” (PakNang)

“ปากนัง” (PakNang)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสีสวยน้ำยี่หวา น้ำกระเจี๊ยบต้มกับเม็ดพุทรา และน้ำปาหนัน น้ำอัญชันต้มกับขิงและมะนาว เติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

“ปากนัง” (PakNang)

ซอยอารีย์ 5 ถนนพหลโยธิน พญาไท กรุงเทพ

09-8822-1450

11.00-14.00 และ 17.00-22.00 น.

120-450 บาท


Tag: , อารีย์, อาหารใต้,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed