ตามไปฟิน กิน 4 ร้านเชฟเทเบิ้ล สุดพิเศษแบบส่วนตัว

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563

 547 Views

เชฟ เทเบิล การรับประทานอาหารที่เสิร์ฟเมนูแบบตามใจเชฟ ได้แลกเปลี่ยนความเห็น พูดคุยเป็นกันเองไป พร้อมกับการรับประทานอาหารสุดพิเศษแบบส่วนตัว ที่น่าไปลิ้มลองสักครั้งในชีวิต วันนี้เรารวม 4 ร้านเด็ดเชฟเทเบิ้ลที่ห้ามพลาดมาให้แล้ว มีร้านอะไรบ้างไปดูกัน

★ 1. อยากทำแต่ไม่อยากกิน 

บนชั้น 2 ของโรงพิมพ์กิจการของครอบครัว “เชฟบิ๊ก” เปิดเป็นเชฟเทเบิ้ลเล็กๆ ที่มีครัว และโต๊ะอาหารเพียงแค่โต๊ะเดียว บรรยากาศอบอุ่นรับลูกค้าได้สูงสุดรอบละ 9 คน แต่ถ้ามา 6 คนขึ้นไป เชฟปิดรอบให้เป็นมื้อแบบส่วนตัวเลย อาหารของเชฟเข้าใจง่ายเป็นอาหารฝรั่งเศสสไตล์คลาสสิค เชฟเป็นคนไปตลาดเองดังนั้นไม่กินอะไรหรืออยากกินอะไรก็บอกเชฟก่อนได้

อยากทำแต่ไม่อยากกิน

เมนูตัวอย่าง

  • Abalone Escargot เชฟเสิร์ฟหอยเป๋าฮื้ออบเนยกระเทียมสไตล์เอสคาร์โกที่ดั้งเดิมจะใช้หอยทากฝรั่งเศส แต่โดยมากจะเป็นเนื้อหอยกระป๋องเชฟจึงใช้หอยเป๋าฮื้อแทน เนื้อหอยอบมานุ่มไม่เหนียว หอมกลิ่นของเนยกระเทียมและสมุนไพร

อยากทำแต่ไม่อยากกิน

  • Tiger Prawn Bisque ซุปบิสรสเข้มข้นทำจากกุ้งลายเสือ คลุมถ้วยด้วยแป้งพายชั้นอบจนฟูกรอบส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วห้อง เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งลายเสือตัวโต

อยากทำแต่ไม่อยากกิน

พิกัด : ซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 7-6-1 แขวงบางโคล่ แขตบางคอแหลม กทม. 10120
โทร. 092-995-5923
เปิดบริการ : ทุกวัน 12.00 น. และ 18.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อยากทำแต่ไม่อยากกิน เชฟเทเบิ้ลอาหารคลาสสิคฝรั่งเศส
 

★ 2. Maze Dining 

ลีลาดุเดือดและจริงจังกับการแข่งขัน ทำให้หลายคนสมัครเป็นแฟนคลับของ เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง ผู้เข้าแข่งขันรายการ Top Chef Thailand แทบจะทันที ก่อนหน้านี้ต้องบินไปถึงเชียงใหม่เพื่อชิมฝีมือเชฟเมย์ แต่ตอนนี้แฟนคลับไม่ต้องไปไกลแล้วเพราะเธอมาเปิดร้านใหม่สไตล์ไฟน์ไดนิ่งที่กรุงเทพฯ ที่มีดีทั้งร้านสวยและเมนูที่มีความสร้างสรรค์ในสไตล์ของเธอเข้าไว้ด้วยกัน

Maze Dining

เมนูตัวอย่าง

  • Phuket Lobster & Green Shooter เมนูไฮไลท์ที่ได้ไอเดียจากกุ้งแช่น้ำปลากับยำมะม่วง แต่ครีเอทหน้าตาใหม่โดยใช้ภูเก็ตล็อบสเตอร์สดๆ ช็อกที่อุณหภูมิ -347 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียและพยาธิต่างๆ ให้เรากินดิบได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเก็บไว้ในอุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียสตลอดเวลาจนกว่าจะเสิร์ฟ เนื้อล็อบสเตอร์จะเด้งนุ่มหนึบเหมือนไอศกรีมเย็นๆ เสิร์ฟพร้อมคาร์เวียร์น้ำปลาหวาน ใช้น้ำตาลมะพร้าวจากอัมพวา ในแก้วชอตใบเล็กคือ กรีนแมงโก้โมฮิโต้ เป็นน้ำมะม่วงดิบสกัดเย็น เชครวมกับใบสะระแหน่ พริกขี้หนู ได้รสชาติแบบยำมะม่วง ต้องกินล็อบสเตอร์กับคาร์เวียร์แล้วเคี้ยวให้แตกในปาก จากนั้นจิบชอตตามเข้าไปแล้วกลืน จานนี้ได้รสเค็มหวานและรสเปรี้ยวสดชื่นจริงๆ

Maze Dining

  • Mountain to the sea แซลมอนกับกาแฟเป็นจานที่เชฟใช้ในการแข่งขัน Top Chef แล้วชนะในโจทย์ประจำสัปดาห์ ใช้แซลมอนหมักกับน้ำตาลทรายแดงและเกลือหรือเรียกว่า กราฟลักซ์ เพื่อดึงความชื้นออกและเนื้อปลาจะเฟิร์มขึ้น หมักไว้ 12 ชั่วโมง ล้างแล้วอบที่ 90 องศาเซลเซียส นาน 7 นาที ทีเด็ดคือกาแฟจาก อ.โป่งแยง จ.เชียงใหม่ ทำเป็นคาร์เวียร์กาแฟเม็ดเล็กกลม ทำซอสกาแฟกับน้ำส้มสดที่ต้มจนงวดแล้วทาบนเนื้อปลา และสุดท้ายซอสต้มข่ากาแฟ เสิร์ฟกับแยมเซเลอรี ได้รสเปรี้ยวหวานเค็ม และชิพทำจากหนังปลา เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอุ่นๆ สไตล์ฝรั่งเศสที่สมบูรณ์แบบ

Maze Dining

พิกัด : 114/3 ถนนเศรษฐศิริ แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทร. 061-549-9500 และ 092-215-1915 (จองเชฟเทเบิ้ล)
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.30-14.30 และ 18.30-22.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Maze Dining ไฟน์ไดนิ่งร้านใหม่ของเชฟเมย์ Top Chef Thailand
 

★ 3. นุสรา 

จากร้านรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว “ฤดู” (Le Du) ล่าสุด เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เปิดร้าน “นุสรา” ที่ตั้งใจทำเพื่อคุณยายผู้เป็นที่รัก ร้านนี้อยู่ในตึกเก่าแก่ย่านท่าเตียน บนชั้น 2 ของร้านเมรัย เมื่อขึ้นบันไดมาจะรู้สึกสดชื่นและดูอ่อนหวานด้วยดอกไม้สดสีสวย มีโต๊ะไม้ตัวยาวอยู่กลางห้องนั่งได้ประมาณ 10 ที่ ทำเป็นดินเนอร์แบบส่วนตัวได้เลย

นุสรา

เมนูตัวอย่าง

  • อ่องปูนาอินทรีย์แนมข้าวมัน เสิร์ฟเป็นคำแบบข้าวปั้นญี่ปุ่น ใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเม็ดสวยหุงกับกะทิทำเป็นข้าวมันเนื้อนุ่ม หน้าเป็นอ่องมันปูสีเหลืองรสมันเค็มจาก จ.ลำพูน และซอสสีเขียวทำจากผักกาดฮีนและสมุนไพรไทยหลายชนิดให้รสเผ็ดซ่านิดๆ แปลกใหม่ลงตัว

นุสรา

  • แกงปูใบชะพลู เนื้อกรรเชียงปูก้อนโตรสหวานจาก จ.นครศรีธรรมราช แกงในเครื่องแกงโฮมเมดหอมกลิ่นเครื่องแกงสดใหม่ วางเนื้อปูบนใบชะพลูทอดกรอบ โรยด้วยไข่แมงดาจานจาก จ.ตราด เป็นแกงปูแบบแห้งที่แปลงรูปโฉมได้ทันสมัยเหมาะกับสไตล์ร้านมาก

นุสรา

พิกัด : 22 ซอยท่าเตียน ถนนมหาราช พระบรมหาราชวัง พระนคร กทม. 10200
โทร. 081-432-4050
เปิดบริการ : ทุกวัน 18.00 น.
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : นุสรา เชฟเทเบิ้ลร้านใหม่ของเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร 
 

★ 4. Chef’s Table Bangkok 

ตั้งแต่เมืองไทยประกาศแจกดาวมิชลิน ร้านอาหารชื่อดังและเชฟฝีมือดีจากทั่วโลกต่างทยอยเข้ามาเปิดร้านในบ้านเรา รวมทั้ง Chef’s Table Bangkok ร้านอาหารฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่งนำทีมโดยเชฟมิชลินสตาร์ Vincent Thierry ที่เปิดร้านยังไม่ครบปีแต่ก็คว้าดาว 1 ดวงมาครอบครองได้เรียบร้อยแล้ว

Chef’s Table Bangkok

เมนูตัวอย่าง

  • King Crab Tiramisu เนื้อปูคิงแครปรสหวานเนื้อแน่นเสิร์ฟกับผลไม้อย่างมะม่วง มะละกอ ซอสพริกหวานสีส้ม Piquillos จากประเทศสเปน สลับกับสีขาวจากครีมทีรามิสุ เชฟตกแต่งจานมาสวยงามอย่างมีศิลปะ เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่สดชื่นเริ่มต้นมื้อได้ดี

Chef’s Table Bangkok

  • John Dory, Caviar Impérial de Sologne ปลาจอนดอรี่โพชเนื้อนุ่มรสเค็มอ่อนๆ กับหอยหลอดและคาร์เวียร์ เสิร์ฟพร้อมวอเตอร์เครสซอสสีเขียวเข้มรสมัน ตัดรสเปรี้ยวด้วยมะนาวหั่นชิ้นเล็ก

Chef’s Table Bangkok

พิกัด : โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ 1055 ถนนสีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทร. 0-2624-9555
เปิดบริการ : 18.00-01.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Chef’s Table Bangkok ฝรั่งเศสไฟน์ไดนิ่งรางวัลมิชลิน 


Tag : รวมร้านอร่อย, เชฟเทเบิล

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed