5 ร้านขนมสุดน่ารักละลายหัวใจ

วันที่ 9 กรกฎาคม 2563

 1,291 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 240 เดือนกรกฎาคม 2563

วันนี้ขอกลับมาเติมความชุ่มชื่นให้หัวใจกันสักนิดกับขนมหวานสุดน่ารักจาก 5 ร้านที่นอกจากรสชาติจะละมุนละไมแล้วยังดีไซน์เมนูออกมาได้เก๋ไก๋ มีกิมมิกให้เราได้แชะรูปสนุกๆ กันก่อนกิน (เพลินทั้งตา เพลินทั้งพุง) ชอบร้านไหนตามไปชิมได้เลย

★ 1. Bake da Bite 

น่ารักมากจนอดใจไม่ไหว! เค้กแบบ DIY จากร้าน Bake da Bite ที่มาขโมยหัวใจเราไปเต็มๆ ด้วยเค้กสุดคิวท์ มาพร้อมครีมและท็อปปิงแยกให้เราลงมือแต่งหน้าเค้กด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับเค้ก 2 รสชาติที่น่าจะถูกใจคนรักขนมหวานเป็นพิเศษ

Bake da Bite

Bake da Bite

เริ่มด้วยกล่องแรก กะเพราหมูสับไข่ดาว ทางร้านนำเมนูเด็ดของบ้านเรามาแปลงโฉมเป็นเค้กแครอตหวานน้อย เคียงคู่มาด้วยครีมชีส ครัมเบิล และใบมินต์ วิธีแต่งหน้าเค้กก็แสนง่าย แค่บีบครีมชีสลงไป สมมติว่าเป็นไข่ขาว จากนั้นโปะช็อกโกแลตสีส้มตรงกลางก็จะได้ไข่ดาวใบโต โรยครัมเบิลกรุบกรอบด้านข้าง (ติ๊งต่างว่าเป็นหมูสับ) ประดับด้วยใบมินต์เล็กน้อยเป็นอันเสร็จพิธี

Bake da Bite

ส่วนอีกรสก็เก๋ไม่แพ้กัน ข้าวเหนียวมะม่วง เค้กชิฟฟอนมาพร้อมครีมกะทิและช็อกโกแลตกลมสีเหลือง (ทำเป็นไข่ดาวเหมือนกล่องแรก) เคียงด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวานหั่นเต๋าที่ใช้ของกลุ่มเกษตรกรชาวระยอง กินเค้ก 1 คำ ตามด้วยมะม่วงอีก 1 คำ เข้ากันเชียว ส่วนใครไม่อยากแต่งหน้าเค้กเอง แว่วมาว่าเร็วๆ นี้จะมีแบบ Ready to Eat อีกด้วย อดใจรออีกไม่นาน

Bake da Bite

สั่งออร์เดอร์ : ผ่าน Inbox ของทางร้าน (กล่องละ 250 บาท ไม่รวมค่าจัดส่ง เปิดรับเป็นรอบ)
โทร. 08-1295-3290
Line : Bakedabite
FB : bakedabite.rayong
IG : bakedabite
 

★ 2. Think Café 

คาเฟ่สีขาวในโครงการสุดฮิป The Bloc ราชพฤกษ์ อัดแน่นไปด้วยเค้กและเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักที่สายขนมหวานต้องใจละลายอย่างแน่นอน

Think Café

Think Café

มาถึง Think Café ทั้งทีต้องรีบจับจองเค้กในตู้กันก่อนเพราะหมดเร็วมาก นอกจาก Teddy Cake เค้กน้องหมีที่เป็นซิกเนเจอร์และเป็นขวัญใจที่ร้านยังมี Milky Mouse Cake เค้กน้องหนูสีขาวหูชมพู เนื้อในมีทั้งคัสตาร์ดชานมและเค้กชานม ซุกซ่อนอยู่ในมูสนมฮอกไกโดเนียนนุ่ม  Figaro Cake เค้กรถคันเล็กสำหรับคนรักช็อกโกแลต

Think Café

Think Café

รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่ทำออกมาได้น่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Monster Milk Tea ชานมไข่มุกท็อปด้วยครีมชีสและมอนสเตอร์คุกกี้ตาโตอ้าปากที่ปักหลอดแล้วพอดีเป๊ะ ดูดชานมหมดแก้วแล้วยังเคี้ยวคุกกี้ต่อได้เพลินๆ  Bunny Strawberry Milk นมสตรอว์เบอร์รีไข่มุก บนหน้าเป็นครีมชีสเช่นกัน แต่สีหวานกว่าเพราะท็อปด้วยบันนี่คุกกี้สีชมพู ส่วนแก้วที่เราเลิฟมากคือ Hot Chocolate Mellow ช็อกโกแลตร้อนเคียงคู่มากับน้องผีน้อยแมลโลว์ (น่ารักเกินไป หลอกยังไงก็ไม่กลัว) ที่ค่อยๆ จมลงในแก้วระหว่างที่เรายกขึ้นจิบ

รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่ทำออกมาได้น่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Monster Milk Tea ชานมไข่มุกท็อปด้วยครีมชีสและมอนสเตอร์คุกกี้ตาโตอ้าปากที่ปักหลอดแล้วพอดีเป๊ะ ดูดชานมหมดแก้วแล้วยังเคี้ยวคุกกี้ต่อได้เพลินๆ  Bunny Strawberry Milk นมสตรอว์เบอร์รีไข่มุก บนหน้าเป็นครีมชีสเช่นกัน แต่สีหวานกว่าเพราะท็อปด้วยบันนี่คุกกี้สีชมพู ส่วนแก้วที่เราเลิฟมากคือ Hot Chocolate Mellow ช็อกโกแลตร้อนเคียงคู่มากับน้องผีน้อยแมลโลว์ (น่ารักเกินไป หลอกยังไงก็ไม่กลัว) ที่ค่อยๆ จมลงในแก้วระหว่างที่เรายกขึ้นจิบ

รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่ทำออกมาได้น่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Monster Milk Tea ชานมไข่มุกท็อปด้วยครีมชีสและมอนสเตอร์คุกกี้ตาโตอ้าปากที่ปักหลอดแล้วพอดีเป๊ะ ดูดชานมหมดแก้วแล้วยังเคี้ยวคุกกี้ต่อได้เพลินๆ  Bunny Strawberry Milk นมสตรอว์เบอร์รีไข่มุก บนหน้าเป็นครีมชีสเช่นกัน แต่สีหวานกว่าเพราะท็อปด้วยบันนี่คุกกี้สีชมพู ส่วนแก้วที่เราเลิฟมากคือ Hot Chocolate Mellow ช็อกโกแลตร้อนเคียงคู่มากับน้องผีน้อยแมลโลว์ (น่ารักเกินไป หลอกยังไงก็ไม่กลัว) ที่ค่อยๆ จมลงในแก้วระหว่างที่เรายกขึ้นจิบ

Think Café

ใครอยากละเลียดเค้กร้านนี้แต่บ้านอยู่ไกลก็สั่งแบบเดลิเวอรีได้โดยตรงกับทางร้าน หรือจะขับโฉบมารับที่หน้าร้านแบบ Drive Thru ก็ได้เช่นกัน มาเติมความหวานให้หัวใจกันเถอะ

พิกัด : โครงการ The BLOC ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 08-6555-8789
สั่งเดลิเวอรีผ่าน Line : @thinkcafe
           

★ 3. MR.Q 

หากคิดถึงหาดทรายสายลมแต่ไม่อยากเดินทางไกล แวะมาร้าน MR.Q ย่านเจริญกรุงแล้วสั่ง Blue Ocean บิงซูมะพร้าวอัญชันที่ตกแต่งเป็นหาดทรายสีขาวตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลได้อย่างสดชื่นชวนละเลียด หาดทรายขาวๆ ทำจากมะพร้าว กะทิ และนมปั่น ตัดกับน้ำทะเลที่เพิ่มสีสันด้วยดอกอัญชัน ใส่ท็อปปิงวุ้นมะพร้าวและไข่มุกเผือกให้เคี้ยวหนึบหนับ ครบรสความสดชื่น ได้อารมณ์เหมือนยืนอยู่ริมทะเล

MR.Q

MR.Q

อีกไฮไลต์ของคนรักขนมหวาน Taiwanese Shaved Ice น้ำแข็งไสฟูเบา รสชาติหวานหอมทำจากน้ำฟักเขียวปั่นกับไซรัป เลือกไซส์แล้วสั่งท็อปปิงได้ตามชอบ อาทิ ทาโร่บอลนุ่มหนึบที่มีพระเอกอย่างน้องมันม่วง MR.Q เป็นตัวชูโรง เฉาก๊วยไต้หวันรสหวานกำลังดี ถั่วแดงกวนหวานๆ มันๆ และมันหวานสีเหลืองที่จับคู่แล้วเข้ากั๊นเข้ากัน

MR.Q

ส่วนเครื่องดื่มก็อวดสีสันคัลเลอร์ฟูลไม่น้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็นสมูทตี ม็อกเทล ชานม ให้เลือกสั่งมาเอนจอยได้ไม่ซ้ำ เราเลือก I Am Sexy สมูทตีที่มีส่วนผสมของนม สตรอว์เบอร์รี และลิ้นจี่ รสเปรี้ยวอมหวานผสานกันได้อย่างลงตัว นอกจากความสวยหวานของหลากหลายเมนู โทนสีพาสเทลของร้านแล้ว การจำลองห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว และสระบอลหลากสียังทำให้เราใจคอหวั่นไหว ต้องขอลดวัยลงไปเล่นบ้าง เป็นร้านที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลาจริงๆ

MR.Q

พิกัด : L 2029-12 ถนนเจริญกรุง แขวงบางคอแหลม เขตวัดพระยาไกร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร. 06-4478-8380
 

★ 4. Flowerpot Café 

เมนูสุดน่ารักที่ชักนำให้เรามาเยือนกรีนเฮาส์แห่งนี้คือ “เค้กกระถาง” ที่เปลี่ยนลุกเค้กธรรมดาให้ดูสนุกและยั่วน้ำลายยิ่งขึ้นซึ่งมีให้เลือกหลายรสชาติ อาทิ Dirty Pot เสิร์ฟในกระถางฟู้ดเกรดที่สะอาด ปลอดภัย (กินหมดแล้วเก็บกระถางไปปลูกต้นไม้ต่อที่บ้านได้) ด้านในเป็นเนื้อเค้กช็อกโกแลตรสเข้ม หวานน้อย สลับด้วยชั้นครีมฟัดจ์ โรยโอริโอบด ตกแต่งด้วยดอกเดซี่สีขาว เวลากินใช้พลั่วไซส์จิ๋วตักขนมเหมือนเรากำลังพรวนดิน เอ็นดูในความช่างคิด

Flowerpot Café

Flowerpot Café

Flowerpot Café

ต่อด้วย Chocolate  Strawberry Mousse เนื้อมูสละมุนลิ้นรสหวานกำลังดี โรยโอริโอ แล้วปิดจ็อบด้วยสตรอว์เบอร์รีรสหวานเจี๊ยบ Blueberry Cheese Pie รสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งด้วยคุกกี้ดอกไม้มุ้งมิ้งสีชมพู  หรือจะสั่ง Banoffee นุ่มหวานละลายในปากกับ Thai Tea หอมหวานสไตล์ไทยมาลองเปลี่ยนรสชาติดูบ้างก็ได้

Flowerpot Café

ทางร้านยังมีเค้กชนิดอื่นหมุนเวียนมาให้ลิ้มลอง อาทิ Chocolate Forest Cake เค้กไร้แป้งที่เราปลื้มมาก รสเข้มขมเล็กน้อยติดปลายลิ้น กินพร้อมไอศกรีมและผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่ให้ความรู้สึกสดชื่น New York Cheesecake หนึ่งในลิสต์ต้องกินของร้าน กัดเข้าปากคำแรกจะหอมกลิ่นชีสขึ้นจมูก รวมทั้งอบอวลอยู่ในปาก เทใจให้ตั้งแต่คำแรก

Flowerpot Café

Flowerpot Café

พิกัด : ซอยรามคำแหง 21 (ตรงข้ามแยก 10) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 09.00-19.00 น.
โทร. 09-9959-4615, 09-9469-5916
 

★ 5. Icedea 

ลูกค้าเยอะแค่ไหนเหล่าทาสแมวก็ยอมต่อคิวรอขอให้ได้ลิ้มรสชาติไอศกรีมซีรีส์ใหม่ของ Icedea ที่ยกก๊วน 4 น้องเหมียวมาขโมยหัวใจคนรักแมวได้แบบอยู่หมัด ได้แก่ น้องหนู น้องแมวคุณหนูมุ้งมิ้ง ไอศกรีมบราวนี่ถ่าน แทรกด้วยชิ้นบราวนี่และช็อกโกแลตชิป เคี้ยวหนึบเต็มคำ น้องโพด น้องแมวข้าวโพด ไอศกรีมข้าวโพดและไอศกรีมนิวยอร์กชีสพาย แทรกคอร์นเฟล็กและแป้งพายให้เคี้ยวกรุบสนุกปาก น้องสตอ น้องแมวสตรอว์เบอร์รี ซอร์เบต์สตรอว์เบอร์รีกับไอศกรีมวานิลลา แทรกชิ้นวัฟเฟิล ถั่ว และช็อกโกแลต น้องแอ๊บ น้องแมวแอปเปิล ซอร์เบต์แอปเปิลรสอมเปรี้ยว ตัดกับไอศกรีมแอปเปิลนุ่มๆ แทรกด้วยเนื้อแอปเปิลชิ้นโต

Icedea

Icedea

Icedea

Icedea

ฝั่งทาสหมาอย่าน้อยใจ เพราะซีรีส์ Happy Dog ก็แบ๊วได้ใจเหมือนกัน มีให้เลือก 4 น้องหมา ได้แก่ น้องดัลเมเชียน ไอศกรีมคุกกี้และครีม น้องโกลเดนริทรีฟเวอร์ ไอศกรีมชาเอิร์ลเกรย์ น้องไซบีเรียนฮัสกี ไอศกรีมนมเม็ดถ่าน และน้องคอร์กี้ ไอศกรีมนมภูเขาไฟ

Icedea

ปิดท้ายที่ไอศกรีมผลไม้ที่ขอแนะนำว่าให้ลองทุกรสแล้วจะพบว่ามันว้าว! อาทิ ทุเรียนเปลือก ทำจากทุเรียนหมอนทอง 100 % กัดเข้าไปจะเจอเมล็ดที่กินได้ เพราะทำจากอัลมอนด์ (สมจริงกว่านี้มีอีกไหม) เปลือกชั้นในสีขาวเป็นรสนม ส่วนเปลือกเขียวเป็นรสชาเขียว หวานละมุน กินแล้วฟินสุดๆ ข้าวโพดชีส แท่งนี้เราเลิฟมาก ไม่ใช่แค่รสข้าวโพดเข้มข้นเต็มคำ แต่กลิ่นหอมและรสชาติที่เหมือนเพิ่งยกขึ้นจากเตาเหมือนกำลังกินข้าวโพดปิ้งจริงๆ และไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง ซอร์เบต์มะม่วงประกบด้วยข้าวเหนียวมูนทำจากกะทิ เนื้อหนึบๆ อะไรจะเหมือนข้าวเหนียวมูนจริงจังขนาดนี้!

Icedea

Icedea

พิกัด : ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 08-9834-5950
Line : @icedea
FB : icedea


Tag : ขนมหวาน, คาเฟ่, รวมร้านอร่อย

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed