5 ร้านอาหารคิวทองที่ไม่ต้องจองนานอีกต่อไป

วันที่ 5 มิถุนายน 2563  174 Views

เรื่อง : หญิงใหญ่กับพี่มะลิ 

ขึ้นแท่นว่าเป็นร้านอาหารคิวทองที่ต้องจองนาน เรื่องรสชาติคงไม่ต้องท้าพิสูจน์อีกต่อไป เพราะไม่เด็ดจริงคงไม่มีใครยอมหิ้วท้องรอ วันนี้หลายร้านปรับกลยุทธ์เพื่อเข้าสู่ยุค New Normal อย่างเต็มตัว เพิ่มช่องทางบริการลูกค้าให้เข้าถึงรสชาติได้ง่ายขึ้นด้วยการจัดส่งถึงบ้าน แค่สั่งออนไลน์ นั่งรอชิลๆ เดี๋ยวก็ได้กินแล้ว แต่จะมีร้านอะไรบ้างนั้นเราจัดมาให้แล้วกับ “5 ร้านคิวทองที่ไม่ต้องจองนานอีกต่อไป”

★ 1. รุ่งเรืองตั๋ง 

รุ่งเรืองตั๋ง หรือรุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านดังในตำนานที่ลูกค้าต่อคิวรอตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน แม้วันนี้ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 แต่อยากบอกว่าทำอะไรร้านก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรืองไม่ได้เลย ตรงกันข้ามกลับเพิ่มยอดขายให้รัวๆ เพราะนอกจากขาประจำจะไม่ห่างหายแล้วยังได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ที่พร้อมเทใจให้ในรสชาติ แม้จะเปิดให้นั่งกินในร้านได้ (แบบห่างๆ อย่างห่วงๆ) โต๊ะละ 1 คน แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจและยินดีเปลี่ยนไปใช้บริการเดลิเวอรีแทน

รุ่งเรืองตั๋ง

รุ่งเรืองตั๋ง

ส่วนสูตรลับความอร่อยของร้าน เมื่อหลาย 10 ปีก่อนทำอย่างไร เดี๋ยวนี้ก็ทำเหมือนเดิม เริ่มจากเคี่ยวน้ำซุปด้วยเอียเล้งและคาตั๊งตั้งแต่ตี 5 จนได้น้ำซุปรสกลมกล่อม ส่วนทัพเสริมอย่างหมูสับที่ใช้หมูสามชั้นผสมกับเนื้อหมูสับหยาบคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องปรุงรส เมื่อใส่ในน้ำซุปจะยิ่งเพิ่มความหอมเป็น 2 เท่า สมทบด้วยเครื่องในและลูกชิ้นที่สด สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจ เมนูขายดียกให้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เด่นที่กลิ่นหอมของมะนาวขึ้นจมูก ทางร้านคั้นสดๆ จะช่วยชูรสชาติให้กับน้ำซุปแบบทวีคูณ ส่วนคนไม่กินรสจัดสั่งแบบธรรมดา หรืออยากเพิ่มความแซ่บแบบเบาๆ จะใส่พริกป่นสักนิดก็ได้ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ได้รสชาติเหมือนวันแรกที่เปิดร้าน

รุ่งเรืองตั๋ง

รุ่งเรืองตั๋ง

รุ่งเรืองตั๋ง

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 08.00-17.00 น. (เฉพาะรับประทานในร้าน 08.00-10.00 น. และ 14.00-17.00 น.)
โทร. 0-2258-6746
 

★ 2. Jok โต๊ะเดียว (จกโต๊ะเดียว) 

บรรยากาศร้านไม่เท่าไร แต่รสชาติกินใจเหลือเกิน ด้วยฝีมือการปรุงระดับเวิลด์คลาสของเฮียจก เชฟใหญ่ที่สายกินยกให้เป็นหนึ่งในลิสต์ “ร้านต้องกินให้ได้สักครั้งในชีวิต” จุดเด่นสร้างชื่อคือบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟในสไตล์ Chef’s Table ที่ต้องโทรจองล่วงหน้าเพื่อจัดซื้อวัตถุดิบชั้นดีตั้งแต่เช้านำมาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษ

Jok โต๊ะเดียว (จกโต๊ะเดียว)

วันนี้ร้านดังแห่งยุคประสบวิกฤติไม่ต่างจากธุรกิจอื่น เฮียจกเปิดใจถึงผลกระทบจากโควิด-19 แต่ไม่คิดยอมแพ้ คัดสรรอาหารขึ้นชื่อ 8 เมนูเด็ดประจำร้าน โดยรวม 2 เมนูยอดฮิตที่มิชลินแนะนำถึง 2 ปีซ้อนอย่าง เกี๊ยวกุ้งลวก แป้งเกี๊ยวนุ่มๆ หุ้มไส้กุ้งแน่นๆ ชูรสด้วยจิ๊กโฉ่ว กินแกล้มกับกระเทียมเจียวกรอบหอม และปลาหิมะ เนื้อปลาสดหวานหั่นแว่นนำมาเจี๋ยนจนกรอบนอกนุ่มใน หอมซีอิ๊วสูตรเด็ดที่คิดค้นขึ้นเอง บวกกับอีก 6 เมนูคู่โต๊ะที่ใครก็ยกนิ้วให้ ได้แก่ แปะก๊วยคั่ว ข้าวผัดขี้เหล้า ขาห่านอบหม้อดิน กระเพาะปลาผัดแห้ง ปลาเก๋าต้มบ๊วย และเผือกหิมะ เราสามารถสั่งอาหารเป็นเมนูหรือสั่งเป็นชุดเล็กผ่านแอปพลิเคชันไลน์ของร้าน รอไม่นานก็ได้ลิ้มรสเหมือนมีเฮียจกไปปรุงให้กินถึงบ้าน

Jok โต๊ะเดียว (จกโต๊ะเดียว)

Jok โต๊ะเดียว (จกโต๊ะเดียว)

Jok โต๊ะเดียว (จกโต๊ะเดียว)

พิกัด : ตรอกอิสรานุภาพ ถนนพลับพลาไชย เขตป้องปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
โทร. 09-0925-8825,
Line : https://lin.ee/zOwYxRr
FB : jokonetable


★ 3. หน่องริมคลอง 

พูดถึงร้านคิวยาวทั้งทีจะขาด “หน่องริมคลอง” ไปคงไม่ได้ จากทำเลเดิมริมคลองซอยเอกมัย 21 ตอนนี้ย้ายมาที่ตั้งใหม่ในซอยเอกมัย 23 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมด้วยเมนูเด็ดแบบครบถ้วน และแม้ว่าจะอยู่ในช่วงโควิด-19 แต่ด้วยความที่ร้านมีแฟนคลับเหนียวแน่นและโดดเด่นเรื่องเดลิเวอรีอยู่แล้วเป็นทุนเดิมจึงไม่กระทบมากนัก

หน่องริมคลอง

หน่องริมคลอง

ก่อนจะดังเป็นพลุแตกในโลกโซเชียลเช่นทุกวันนี้ หน่องริมคลองเริ่มต้นจากร้านริมทางแบบบ้านๆ ตั้งแต่ 27 ปีก่อน ด้วยความที่ใช้ของดี ของสด ให้เยอะแบบไม่หวง ปูเป็นปู กุ้งเป็นกุ้ง พร้อมด้วยลีลาเคาะกระทะควงตะหลิวของคุณหน่องที่ทำเองทุกจานจึงเกิดการบอกต่อแบบปากต่อปาก โดยเฉพาะสุดยอดเมนูอย่างไข่ข้นปูในตำนานขายดีมาตลอดไม่เคยแผ่ว ไข่นุ่ม เนื้อปูล้น รสชาตินุ่มนวล คุณหน่องเฉลยว่าสำคัญที่ความชำนาญในการใช้ไฟ ตำแหน่งกระทะ และจังหวะในการทำ สั่งกลับบ้านก็ยังอร่อยได้ แค่อุ่นในไมโครเวฟพอร้อนก็จะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนิ่มเหมือนกินที่ร้าน และเมนูสุดโปรดของเรา ปูผัดพริก หมดปัญหาต้องแย่งปูกับเพื่อน เพราะให้มาแบบตู้มๆ เต็มกล่องทั้งกรรเชียงและก้ามปู (ไม่ใช่วิญญาณปูแต่อย่างใด) คุณหน่องย้ำว่าต้องใช้กระเทียมไทยและพริกขี้หนูสวนเท่านั้นจึงจะได้กลิ่นหอมและความเผ็ดที่ถึงใจ นอกจากนี้ยังมีกุ้งกระเทียม ต้มยำปลา กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ที่เด็ดไม่แพ้กัน ช่วงนี้สั่งผ่าน Line Man และ Foodpanda หรือสั่งตรงกับที่ร้านได้ง่ายๆ รอแป๊บเดียวก็ได้กินแล้ว

หน่องริมคลอง

หน่องริมคลอง

หน่องริมคลอง

พิกัด : 51 ซอยเอกมัย 23 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 08.30-16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 08-6044-9478
 

★ 4. ก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า) 

ใครเคยท้อกับคิวยาวแบบมืดฟ้ามัวดินจนต้องยอมจำนน ตอนนี้เราได้กินกวยจั๊บในตำนานแห่งเยาวราชที่มิชลินไกด์แนะนำติดต่อกันหลายปี (Bib Gourmand) ได้ง่ายขึ้นผ่านช่องทางเดลิเวอรี (ฝากพี่ Line Man ไปซื้อแทน) หรือหากอยากเจอนายอ้วนตัวจริงเสียงจริงก็แวะไปอุดหนุนกันได้แล้วที่พิกัดเดิมหน้าโรงหนังเก่า แต่อาจอยู่ในบรรยากาศไม่คุ้นเคยกันนักตรงที่ยังต้องอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ แต่รับประกันว่ากวยจั๊บของนายอ้วนยังไร้เทียมทานเช่นเคย

ก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า)

ก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า)

กวยจั๊บร้านนี้ขายมานานกว่า 50 ปี เดิมทีเป็นที่รู้จักในชื่อกวยจั๊บยองยองเหลาเพราะมีเก้าอี้ให้นั่งไม่กี่ตัวเท่านั้น เอกลักษณ์ของร้านอยู่ที่น้ำซุปหอมๆ และเผ็ดร้อนของพริกไทย รสชาติกลมกล่อม ซดแล้วคล่องคอ ตื่นเต็มตา พร้อมด้วยเครื่องเคราทั้งหมูกรอบทำเอง กระเพาะ ลิ้น หัวใจ ตับ ปอด ที่ล้างอย่างดี ไม่มีกลิ่นคาวกวนใจ เส้นกวยจั๊บก็เหนียวนุ่มไม่เละ อย่าลืมสั่งปาท่องโก๋ทอดมาโรยหน้าด้วย (ใครไม่กินเส้นก็สั่งแบบเกาเหลาได้นะ) อย่าลืมใส่พริกน้ำส้มรสเด็ดแบบตาหยีลงไปเพิ่มรสชาติให้กวยจั๊บชามนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

ก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า)

ก๋วยจั๊บนายอ้วนโภชนา (โรงหนังเก่า)

พิกัด : หน้าโรงภาพยนต์ไชน่าทาวน์รามา ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-03.00 น.
โทร. 08-6508-9979


★ 5. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช 

ปิดท้ายที่ร้านขนมปังไส้ทะลักแห่งเยาวราชที่ขึ้นชื่อเรื่องคิวยาวไม่แพ้กัน ช่วงนี้ที่ร้านยังมีขนมปังอร่อยๆ ให้เราได้ฟินกันเช่นเคยแบบเว้นระยะห่างในการยืนรอ มาถึงหน้าร้านแล้วหยิบใบออร์เดอร์มาติ๊กเลือกไส้ที่ต้องการได้ทั้งคาวและหวาน รอแป๊บเดียวเท่านั้นก็ได้ฟินสมใจ

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช

สิ่งที่ทำให้ขนมปังร้านนี้มัดใจสายหวานจนเกิดปรากฏการณ์คิวยาวเหยียดตลอดหลายปีที่ผ่านมาคือขนมปังปิ้งที่วางเรียงรายบนเตาถ่าน กรอบนอกแต่เนื้อในยังนุ่มนิ่ม ที่สำคัญคือไส้ล้นทะลักแบบไม่หวง มีให้เลือกกว่า 10 ไส้ ไม่ว่าจะเป็นเนยน้ำตาล เนยนม เนยช็อกโกแลต เนยสังขยา เนยพริกเผา เนยแยมส้ม สตรอว์เบอร์รีและสับปะรด รวมถึงไส้น้องใหม่อย่างเนยนมสดกาแฟ ช่วงนี้แวะมาซื้อที่หน้าร้านได้สบายๆ หรือหากไม่อยากออกจากบ้านก็สั่งผ่าน Line Man แสนสะดวก เราชอบไส้เนยน้ำตาล เมนูเบสิกที่ควรอยู่ในลิสต์ทุกครั้งที่สั่งเพราะกินเท่าไรก็ไม่เบื่อ หวานมันลงตัว ส่วนรสช็อกโกแลตก็เข้มข้นแบบดับเบิลสมเป็นไส้ยอดฮิต จะสั่งเป็นกล่องหรือสั่งแยกเป็นชิ้นก็ได้ กัดปุ๊บไส้ไหลปั๊บ แนะนำให้กินตอนร้อนๆ เพลินที่สุด

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช

พิกัด : หน้าธนาคารออมสิน ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 17.00-21.00 น.
โทร. 09-6965-6932


Tag : รวมร้านอร่อย

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed