ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่สุดคิวท์ในกรุงโซล

วันที่ 2 ธันวาคม 2562  649 Views

เรื่องโดย แก้มแดง

นอกจากญี่ปุ่นแล้ว เกาหลีก็คงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของใครหลายคน แน่นอนว่าใกล้วันหยุดยาวแบบนี้เราเลยไม่พลาดอัพเดทคาเฟ่ในโซลที่เราได้เดินลัดเลาะมา จนได้ 7 ร้านเด็ดที่เราขอรับประกันความดีงามทั้งรสชาติและบรรยากาศ

1. Oh, Range

ขอยกให้เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่คิวท์ที่สุดในโซล เพราะที่นี่ได้รวบรวมความน่ารักกันตั้งแต่หน้าตาของขนมหวานและเครื่องดื่มตามด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยของสะสมจากตัวการ์ตูน ไปจนถึงโอปป้าเจ้าของร้านที่รอต้อนรับเราอย่างอบอุ่น แถมก่อนกลับเรายังได้เยลลี่ถุงเล็กๆ กับนมสดเย็นๆ ใส่ถ้วยสนูปปี้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่สุดในคิวท์กรุงโซล

แม้ขนมและเครื่องดื่มจะมีให้เลือกไม่มาก แต่รับรองความน่ารัก เริ่มด้วย Oh Range Latte ลาเต้รสนุ่มสูตรซิกเนเจอร์ที่โอปป้าแนะนำมาว่าให้เริ่มดื่มนมข้างล่างให้ลดไปครึ่งหนึ่งก่อน แล้วจึงค่อยผสมนมกับกาแฟเข้าด้วยกันเพื่อสัมผัสกับความเข้มข้นหอมมัน หรือจะลอง Fruit Sandwich แซนวิชไส้ครีมและผลไม้ที่ซ่อนในขนมปังหน้ากระต่ายเนื้อนุ่มหนึบ ร่วมด้วย Butter Cookie คุกกี้รูปสนูปปี้กรุบกรอบที่น่ารักจนเราไม่กล้ากิน

ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่สุดในคิวท์กรุงโซล

ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่สุดในคิวท์กรุงโซล

ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่สุดในคิวท์กรุงโซล

พิกัดความอร่อย : ย่านยอนนัมดง สถานี Hongik University ทางออก 3 (ใน Never Map ให้เสิร์ช Oranji)

2. Blue Bottle Coffee Korea

ร้านกาแฟชื่อดังจากโอ๊คแลนด์สหรัฐอเมริกา ที่พกพาสัญลักษณ์รูปขวดสีฟ้าอันแสนคุ้นตา แต่มาตอนนี้เหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ไม่ต้องดั้นด้นไปไกลถึงอเมริกาหรือญี่ปุ่นอีกต่อไป เพราะกรุงโซลเพิ่งได้อ้าแขนต้อนรับ Blue Bottle เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แถมยังสร้างปรากฏการณ์ฮอตฮิตต่อคิวยาวกันมาแล้ว ทำให้ในช่วงสั้นๆ ก็สามารถขยายได้ถึง 4 สาขา ได้แก่ อัพกูจอง (Apgujeong) ซองซู (Seongsu) ยอกซัม (Yeoksam) และซัมซอง (Samcheong)

Blue BottleCoffeeKorea

สำหรับสาขานี้เป็นสาขายอกซัมในย่านคังนัม (Gangnam) ที่ผู้คนค่อนข้างจะพลุกพล่านอยู่หน่อยๆ แน่นอนว่าเมนูที่ห้ามพลาดคงไม่พ้นกาแฟเฮาส์เบลนด์ที่ให้รสชาติของถั่วและอมเปรี้ยวน้อยๆ ซึ่งเราได้เลือกลอง Macchiato กาแฟถ้วยเล็กที่มีส่วนผสมของเอสเพรสโซ่ช็อตและฟองนมอีกนิดหน่อย แต่ถ้าไม่ถนัดกาแฟก็มี Hot Chocolate รสเข้ม พร้อมด้วยขนมชิ้นเล็กๆ อย่าง Salted Caramel Madeleine มาเดอลีนเนื้อนุ่มฉ่ำหอมคาราเมลที่เข้าคู่กับรสเข้มๆ ของกาแฟได้อย่างเหมาะเจาะ

Blue BottleCoffeeKorea

Blue BottleCoffeeKorea

พิกัดความอร่อย : สถานียอกซัม (Yeoksam) ทางออก 4
เว็บไซต์ : https://bluebottlecoffee.com/cafes#seoul
 

3. Mangwondong Tiramisu

ทีรามิสุร้านดังขวัญใจเหล่าอินสตราแกรมเมอร์ที่เราบอกว่าถ้าไม่ได้มากินแสดงว่ายังมาไม่ถึงโซล เพราะใครๆ ก็ต้องยอมใจให้กับความน่ารักของทีรามิสุในแก้วกระดาษใบย่อมที่ให้เราสามารถละเลียดความนุ่มหอมได้อย่างง่ายๆ แถมราคายังน่ารักราวๆ โดยเริ่มต้นที่ 4900 วอนเท่านั้น

Blue BottleCoffeeKorea

นอกจากรสออริจินอล Original ที่เป็นทีรามิสุในเวอร์ชั่นปกติก็ยังมี Strawberry ทีรามิสุที่แต่งหน้าด้วยครีมชีสและสตรอว์เบอร์รี่ลูกโต หรือจะเป็น Green Tea ที่โดดเด่นด้วยผงช้าเขียวแท้ 100% รสเข้มข้นหอมมัน พร้อมด้วยรสใหม่อย่าง Mint Choco รสพกพาความซาบซ่าและครีมมินท์สีฟ้าสะดุดตา

Blue BottleCoffeeKorea

Blue BottleCoffeeKorea

พิกัดความอร่อย : ย่านยอนนัมดง สถานี Hongik University ทางออก 3
 

4. Café Onion

คงต้องบอกว่า Café Onion เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่เป็นที่รักของนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีมากที่สุด เพราะถ้าหากใครไปในช่วงเร่งด่วนก็จะพบกับคิวยาวเหยียดและดีไม่ดีขนมที่เล็งไว้อาจหมดอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นความอร่อยต้องยกให้กับขนมและเบเกอรี่หลากชนิดที่เข้าคู่กับกาแฟรสนุ่มได้อย่างพอเหมาะ อีกทั้งแต่ละสาขายังมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป อย่างสาขานี้ที่อันกุก (Anguk) อันเป็นสาขาล่าสุดจะอยู่ย่านเมืองเก่าและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างพระราชวังเคียงบกกุงบรรยากาศจึงพาเราย้อนยุคไปในบ้านหลังเก่าที่เชื้อเชิญให้เราหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพ

Café Onion

Café Onion

เมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดก็มี Pandoro ขนมปังหวานทรงภูเขาหิมะที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มหวานคล้ายเค้ก โรยด้วยไอซิ่งชุดใหญ่ ยิ่งกินยิ่งเพลิน แล้วอย่าลืมจิบ Onion Einspanner กาแฟสไตล์เวียนนาที่นำเอสเพรสโซ่มาเติมความหอมมันและนุ่มนวลด้วยครีมสด

Café Onion

Café Onion

Café Onion

พิกัดความอร่อย : สถานี Anguk ทางออก 3
IG : https://www.instagram.com/cafe.onion/
 

5. Fluffy Doughnut

คนรักโดนัทห้ามพลาดแวะมาร้านโดนัทที่ฮิปเก๋ที่สุดในฮงแดร้านนี้อย่างเด็ดขาด จากการตกแต่งที่ทำให้เราย้อนไปในยุคเรโทรสมัย 80s มาจับคู่กับความมินิมอลสไตล์เกาหลีจนออกมาเป็นร้านน่านั่งให้เราหามุมถ่ายรูปจากคู่สีของเก้าอี้ หรือจะเป็นกระจกที่เห็นวิวนอกร้าน ก่อนจะมาชิมโดนัทชิ้นใหญ่ยักษ์สูตรอร่อยที่มีให้เลือกอย่างละลานตา

Fluffy Doughnut

Fluffy Doughnut

ครั้งนี้เราได้ลอง Maple Glazed Bacon โดนัทที่ผสานรสชาติระหว่างคาวและหวาน จนออกมาเป็นโดนัทเนื้อฟูที่เคลือบด้วยน้ำตาลและเบคอนกรุบกรอบ ชุมฉ่ำด้วยน้ำเชื่อมเมเปิล ในแต่ละคำจึงได้รสชาติหวานๆ เค็มๆ มันๆ ส่วนเครื่องดื่มเราขอแนะนำ Vanilla Latte ลาเต้รสละมุนที่พกพาความหอมของวานิลลายิ่งได้จิบก็สดชื่น

Fluffy Doughnut

Fluffy Doughnut

พิกัดความอร่อย : ย่านยอนนัมดง สถานี Hongik University ทางออก 3
IG : https://www.instagram.com/fluffy.doughnut/
 

6. Cassette

ร้านอาหารเพียงหนึ่งเดียวกลุ่มที่เราขอรับประกันความน่ารัก จากโทนสีขาวสะอาดตาที่เติมเต็มความสนุกด้วยลายเส้นสีดำเป็นรูปเทปเพื่อบอกชื่อร้าน แม้จะมาในโทนใสๆ แต่ที่นี่ก็อ้างตัวว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นที่ในช่วงกลางคืนสามารถกลายร่างเป็นผับพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มรสจี๊ดจ๊าด

Cassette

แต่ถ้ามาในช่วงกลางวันเราก็ขอแนะนำ Cheese Keema Curry ข้าวแกงกะหรี่ที่ซุกซ่อนความเข้มข้นหอมมันภายใต้มอซซาเรลล่าชีสเยิ้มๆ และไข่แดง ก่อนกินก็ให้ค่อยๆ คลุกเคล้าชีสและไข่แดงกับข้าวแกงกะหรี่ ส่วนรสชาติจะเน้นที่ความหอมมัน และเวลาตักเราจะเห็นชีสยืดๆ ในทุกคำก็เป็นอะไรที่สนุก แต่ถ้ายังไม่อิ่มก็ยังมี Grilled Homemade Sausage ไส้กรอกหมูโฮมเมดชิ้นโตเนื้อแน่นที่นำมาปรุงกับเครื่องเทศรสเผ็ดพร้อมด้วยกะหล่ำปลีและมะเขือม่วงที่เราขอบอกว่าถึงจานจะดูเล็ก แต่อิ่มหนำจนจุกเลยทีเดียว

ชวนเช็คอิน 7 คาเฟ่สุดคิวท์ในกรุงโซล

Cassette

พิกัดความอร่อย : ย่านยอนนัมดง สถานี Hongik University ทางออก 3
 

7. LINE FRIENDS Café

ปิดท้ายความน่ารักด้วยตัวการ์ตูนสุดน่ารักจาก LINE แอพพลิเคชั่นแชทที่ใช้กันอยู่ทุกวัน เชื่อว่าเหล่าแฟนคลับคงไม่พลาดแวะเยือนร้านนี้อย่างแน่นอน นอกจากสินค้าจะน่าซื้อแล้ว LINE FRIENDS สาขา L7 Hongdae ก็ยังมีโซนคาเฟ่ซ่อนอยู่ในชั้นใต้ดินให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยปนความน่ารักอีกด้วย

LINE FRIENDS Café

LINE FRIENDS Café

LINE FRIENDS Café

เริ่มกันด้วย Softserve ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟนมเนื้อนุ่มสุดเข้มข้นในแก้วน้องหมีบราวน์ที่มาพร้อมช็อกโกแลตชิ้นเล็กให้เคี้ยวเล่น ตามด้วย Affogato ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟนมตัวเดิม แต่เติมความอร่อยด้วยกาแฟเอสเพรซโซช็อตรสเข้มข้นมาตัดความหอมหวานของไอศกรีม แต่ถ้ายังไม่อิ่มก็ยังมี Cup Fries & Sausage เฟรนช์ฟรายแท่งยาวกรอบกินเพลินเสิร์ฟพร้อมไส้กรอกแต่งหน้าน้องบราวน์ที่ขอรับประกันความกรุบกรอบ เพราะพอออกแรงกัดปุ๊บเสียงออกดังเปรี้ยะๆ เลย

LINE FRIENDS Café

LINE FRIENDS Café

LINE FRIENDS Café

พิกัดความอร่อย : LINE FRIENDS สาขา L7 Hongdaeสถานี Hongik University ทางออก 1


Tag : คาเฟ่, รวมร้านอร่อย, เกาหลี

ความคิดเห็น