ฉลองวันแม่กับ 12 ร้านอาหารไทยแท้ต้นตำรับ

วันที่ 7 สิงหาคม 2562  2,148 Views

เรื่องโดย Maysylvie

วันแม่ปีนี้ G&C ชวนลูกๆ ควงแขนคุณแม่ไปทานอาหารไทยแท้สูตรต้นตำรับรสดั้งเดิม ทั้งในเมือง ชานเมือง และริมแม่น้ำ รับรองว่าวันแม่ปีนี้ หอบความอบอุ่นและอิ่มท้องกลับบ้านอย่างแน่นอน

★ 1.Siam Wisdom 

ร้านอาหารไทยโบราณที่คว้ารางวัลมิชลินไปในปี 2019 โดยเชฟนำไอเดียจากสูตรก้นครัวที่คุณตาคุณยายปรุงให้กินในวัยเยาว์มาผสมผสานกับวัตถุดิบตามฤดูกาล ปรุงเป็นจานเด็ดที่อบอวลด้วยกลิ่นอายในอดีตที่เรากินแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

siam wisdom

เมนูแนะนำ

ต้มยำปลาช่อนโบราณ รศ.109 เสน่ห์อยู่ที่กลิ่นอายและรสชาติแบบโบราณที่หากินได้ยากเต็มที

ต้มยำปลาช่อนโบราณ รศ.109

แกงขี้เหล็กแก้มหมูย่าง เลือกใช้แก้มหมูที่มีความนุ่มเป็นพิเศษและรสสัมผัสคล้ายเนื้อน่องลาย นำไปย่างเพื่อให้กลิ่นหอมควันไฟ ก่อนนำมาแกงร่วมกับขี้เหล็ก ปรุงรสกลมกล่อมเจือขมติดปลายลิ้นเล็กน้อย

แกงขี้เหล็กแก้มหมูย่าง

ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ซอย 31 แยก 4
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2260-7811
ราคา : 1,000 บาทขึ้นไป


★ 2.โรงรส 

ร้านอาหารไทยบรรยากาศสบายๆ ด้านล่างตกแต่งแบบไทยด้วยเฟอร์นิเจอร์สีทองและกรมท่า มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่แค่เอื้อม แถมชั้นบนเปิดโล่งให้ได้กินลมชมวิวพระปรางวัดอรุณ นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังจะได้รูปสวยๆ ไว้อัพไอจีเก๋ๆ อวดเพื่อนอีกด้วย

โรงรส

เมนูแนะนำ

ข้าวผัดโรงรส ข้าวสวยร้อนๆ คลุกน้ำพริกลงเรือ กินคู่กับไข่เค็มไชยาหอมมัน แถมยังมีกุ้งเนื้อหวานตัวโตๆ เสียบไม้รสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม

ข้าวผัดโรงรส

โรตีแกงเขียวหวาน โรตีทอดใหม่กรอบๆ กินคู่กับแกงเขียวหวานรสชาติเผ็ดนำ หวานตาม

โรตีแกงเขียวหวาน

บ้องเพชฌฆาต เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟในบ้องไม้ไผ่ ใช้เหล้าไทยอย่างแสงโสม ผสมกับเสาวรสและมะม่วง รสชาติหวานเปรี้ยวขมปลาย

บ้องเพชฌฆาต

ที่ตั้ง : เลขที่ 392 16 ถนนมหาราช ท่าเตียน กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 096-946-1785
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 15.00, 17.00 – 22.00 (ปิดทุกวันอังคาร)
ราคา : 80 – 550 บาท


★ 3.เรือนมัลลิการ์ 

ร้านอาหารไทยในเรือนไม้สักสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นอายุกว่า 200 ปี โดยทางร้านยังคงรักษาเอกลักษณ์การ “กินอย่างไทย อยู่อย่างไทย” ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนอกจากจุดเด่นเรื่องบรรยากาศ ทางร้านยังให้ความสำคัญกับรสชาติดั้งเดิม ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีด้วยความประณีตพิถีพิถัน ทั้งยังใส่ใจในการตกแต่งจานด้วยการนำศิลปะการแกะสลักมาเป็นกิมมิกในทุกเมนูอีกด้วย

เรือนมัลลิการ์

เมนูแนะนำ

ฉันชื่อบุษบา รวมดอกไม้ตามฤดูกาลชุบแป้งทอด กรอบและไม่อมน้ำมัน กินกับน้ำจิ้มหวานโรยงาก็เข้าทีหรือจับคู่กับน้ำจิ้มไก่ก็เข้าท่า

ฉันชื่อบุษบา

น้ำพริกไข่ปู เมนูพื้นบ้านของภาคตะวันออก ปรุงเข้มข้นถึงเครื่องถึงรส เสิร์ฟในฟักทองแกะสลักทั้งลูก กินเคียงกับมะเขือยาวชุบไข่ทอดร่วมกับผักสดหลากชนิด อร่อยได้เต็มที่ไม่มีอ้วน

น้ำพริกไข่ปู

ห่อหมกขนมถ้วย เสิร์ฟเก๋ไก๋ในถ้วยตะไลใบน้อย เนื้อห่อหมกนึ่งเนียนละเอียดหอมกลิ่นเครื่องแกง ทอปด้วยหัวกะทิเข้มข้นโรยผักชีและพริกแดงเพิ่มสีสันชวนน้ำลายสอ

ห่อหมกขนมถ้วย

ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท ซอย 22 แขวงคลองตันเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2663-3211
เวลาเปิด – ปิด : 12.00-23.00 น.
ราคา : 500-2,000 บาท


★ 4.บ้านตาเรือง 

ร้านอาหารในบ้านหลังเล็กซ่อนตัวอยู่ในชุมชนซอยสถานทูตจีนเขตดินแดง ที่มี “คุณหวาย” เจ้าของร้านหนุ่มหล่อเป็นผู้ดูแล บรรยากาศร้านอบอุ่นสไตล์ครอบครัว เสิร์ฟกับข้าวรสชาติคุ้นลิ้นฝีมือคุณยาย โดยเฉพาะเมนูอาหารไทยภาคกลางจัดเป็นสำรับมีอาหารวันละ 4 อย่างหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ตามใจคุณยายและวัตถุดิบจากตลาดตอนเช้า

บ้านตาเรือง

แกงหมูเทโพ ใส่ผักบุ้งไทย น้ำแกงข้นเคี่ยวกับเนื้อหมูจนนุ่ม รสออกเค็มหวาน

แกงหมูเทโพ

ผัดถั่วหวานกุ้งสด ถั่วลันเตาหวานฝักอวบผัดน้ำมันหอยกับกุ้งตัวโต

ผัดถั่วหวานกุ้งสด

ปลาทูสดราดพริก ปลาทูตัวโตทอดราดพริกรสออกหวานพอดี

ปลาทูสดราดพริก

ที่ตั้ง : 1151/3 ซอยรัชดาภิเษก 3 แยก 14 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์ : 063-551-6554
เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ-วันอาทิตย์ 11.00-17.00 น.
ราคา : ประมาณ 300 บาท (สำหรับ 3-4 คน)


★ 5.เมธาวลัย ศรแดง 

ร้านอาหารไทยสุดคลาสสิกตำนานแห่งถนนราชดำเนิน กว่า 62 ปีที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของร้านท่ามกลางยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจนกลายเป็นสถานที่แห่งความทรงจำยามนึกถึงถนนสายประวัติศาสตร์นี้ ซึ่งทางร้านมีอาหารไทยตำรับโบราณปรุงถึงเครื่องถึงรสเน้นสมุนไพรที่เป็นหัวใจหลักในทุกจาน รสชาติดีจนมิชลิน ไกด์ ต้องรีบมาประดับดาว (รางวัลประเภท 1 ดาวมิชลิน ปี 2019) เลยทีเดียว

เมธาวลัย ศรแดง

เมนูแนะนำ

กระทงทอง กระทงทองจับจีบพอดีคำด้านในใส่เครื่องเคราพูนๆ ปรุงรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว

ทอดมันปลากราย เนื้อเหนียวหนึบเคี้ยวเพลินทำจากเนื้อปลากรายล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง

กระทงทอง

ยำส้มโอ ส้มโอทองดีจากนครปฐมแกะชิ้นใหญ่ให้ตักกินได้เต็มคำ นำมาคลุกเคล้ากับกุ้งแห้งบด มะพร้าวคั่ว หอมเจียว กุ้งแชบ๊วยลวกพอสุก โรยพริกแห้งเพิ่มความเผ็ดร้อน ปลุกความสดชื่นได้ทั้งวัน

ยำส้มโอ

ที่ตั้ง : 78/2 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2224-3088, 0-2224-3178
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.
ราคา : 120-750 บาท


★ 6.สวนทิพย์ 

ร้านอาหารไทยโบราณในบ้านสวนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่คว้ารางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว มาครอบครองได้อย่างงดงามในปี 2019 ยืนยันได้ถึงรสชาติความอร่อยที่สายกินทั้งหลายไม่ควรพลาด นอกจากมีดีที่อาหาร บรรยากาศยังร่มรื่นชวนผ่อนคลายเหมือนย้อนเวลากลับไปนั่งล้อมวงกินข้าวในบ้านไทยยุค 50 ปีที่แล้วเลยทีเดียว

สวนทิพย์

เมนูแนะนำ

แกงขี้เหล็ก ทีเด็ดอยู่ที่การเพิ่มความนัวด้วยเนื้อปลาอินทรีย์เค็มที่ต้มจนเปื่อยนุ่ม เสริมด้วยปลาทูย่าง ใส่ผิวมะกรูดนิดหน่อยช่วยชูกลิ่นหอมขึ้น

แกงขี้เหล็ก

แกงบอน เลือกเฉพาะส่วนโคนอ่อนและก้านอ่อนนำไปแกงกับส่วนผสมอื่น ๆ เสริมรสชาติด้วยเนื้อปลาอินทรีย์เค็มกับปลาทูย่าง ปิดท้ายด้วยรสเค็มจากไข่เค็มที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน

แกงบอน

หมี่กรอบ เทคนิคความกรอบอร่อยเป็นพิเศษของร้านนี้อยู่ที่นำเส้นหมี่ไปจุ่มในน้ำส้มสายชูก่อนนำมาผัดกับน้ำตาลมะพร้าวเคี่ยวกับน้ำส้มซ่า รสชาติเข้มข้นเปรี้ยวอมหวาน

หมี่กรอบ

ที่ตั้ง : 17/9 ถนนสุขาประชาสรรค์ 2 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2583-3748
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-21.00 น.
ราคา : 85-450 บาท


★ 7.บ้านสุริยาศัย 

ร้านอาหารที่คนรักบรรยากาศไทยๆ รวมถึงอาหารไทยต้องเทใจให้รัวๆ เพราะเป็นบ้านเรือนไทยอายุราว 100 ปีที่แต่เดิมเป็นสมบัติของ “สกุลบุนนาค” ยังคงเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลและวิกตอเรียสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งเต็มไปด้วยความประณีตและสวยงามเอาไว้แล้ว ที่ร้านยังชูไอเดียเครื่องดื่มและอาหารไทยตำรับชาววังมากด้วยตำนานให้ทุกคนได้มาชิมกันอีกด้วย

บ้านสุริยาศัย

เมนูแนะนำ

ขนมเบื้องแย้มโอษฐ์ ดัดแปลงชื่อมาจากขนมเบื้องปากอ้า ตำรับจากสายสกุลพนมวัน แป้งขนมเบื้องบางกรอบ กินกับน้ำจิ้มอาจาดรสเปรี้ยวหวานแล้วลงตัวพอดี

ขนมเบื้องแย้มโอษฐ์

ปลาร้าทรงเครื่องในผลมะพร้าวเผา หนึ่งในสำรับที่ปรุงถวายพระพุทธเจ้าหลวงในบทประพันธ์เรื่องสี่แผ่นดินของพลตรี หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช ปลาร้าหอมนวลอ่อนๆ ใส่กระชายและขมิ้นเพิ่มความหอม

ปลาร้าทรงเครื่องในผลมะพร้าวเผา

ขุนศึก เครื่องดื่มที่มีรสชาติโดดเด่นของรัมไทยอย่างแม่โขง ไปกันได้ดีกับกระวาน อบเชย กานพลู ขิง ข่า ตะไคร้ และใบโหระพา

ขุนศึก

ที่ตั้ง : 174 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2237-8889
เวลาเปิด – ปิด : 12.00-14.30 น. และ 18.00-22.00 น.

ราคา : 190-3,880 บาท


★ 8.ร้านบ้านน้ำพริกข้าวสวย 

หนึ่งในร้านอาหารของดีเมืองจันท์ซึ่งเปิดมานานกว่า 20 ปี ขยายสาขามาเปิดแฟรนไชส์ที่กรุงเทพฯ ในซอยสุขุมวิท 33 ให้เราได้เลือกลองอาหารถิ่นกันอย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิกในสวนร่มรื่นเหมือนละครพีเรียดอย่างไรอย่างนั้น นอกจากนี้ทางร้านยังครีเอทจานพิเศษจัดเสิร์ฟอาหารมาอย่างสวยงามเพื่อเพิ่มอัตลักษณ์คุณค่าอาหารถิ่น

ร้านบ้านน้ำพริกข้าวสวย

เมนูแนะนำ

เมี่ยงอินเลิฟ เมี่ยงเมืองจันท์ที่นำกลีบดอกบัวหลวงสีชมพูสวยมาใช้แทนใบชะพลู กินเคียงกับสารพัดเครื่องเมี่ยงคำและข้าวเกรียบงา ราดน้ำจิ้มข้าวตังเค็ม และน้ำจิ้มข้าวตังหวานสูตรโบราณแล้วทั้งหน้าตาและรสชาติ

เมี่ยงอินเลิฟ

แกงไก่หน่อกระวาน คนเมืองจันท์เรียกว่าแกง แต่ลักษณะคล้ายผัด (น้ำคลุกคลิก) ความอร่อยอยู่ที่ไก่บ้านเหนียวนุ่มผัดกับเครื่องแกงรสเผ็ดร้อนจนเข้าเนื้อ

แกงไก่หน่อกระวาน

เซ็ทชาวเล เซ็ทจัดเต็มด้วยกุ้ง กั้ง ก้ามปู และปลาหมึกลวก เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยหุงน้ำอัญชันสีหวาน ไข่ต้ม ปลาทูทอดตัวใหญ่ ชะอมชุบไข่ และน้ำพริก 5 ชนิด

เซ็ทชาวเล

ที่ตั้ง : 62 ซอยแดงอุดม ถนนสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 095 849 2629
เวลาเปิด – ปิด : 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ราคา : 65-1800 บาท


★ 9.เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก 

โรงแรมสไตล์โคโลเนียลร่วมสมัยที่ดัดแปลงจากเรือนพักอาศัยเก่าของพระนมในสมัยรัชกาลที่ 6 ด้วยสูตรอาหารแบบโบราณผสานการปรุงแบบละเมียดละไมทุกขั้นตอนโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแกงตำเอง กะทิคั้นสด หรือแม้กระทั่งมะพร้าวที่ขูดด้วยเล็บแมว รวมทั้งการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ก็ยิ่งทำให้อาหารไทยของที่นี่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

เมนูแนะนำ

หมี่กรอบ เส้นหมี่กรอบร่วน ไม่เหนียวแข็งติดหนึบ เชฟแอบกระซิบว่าเคล็ดลับอยู่ที่การนำเส้นหมี่ไปล้างน้ำก่อนนำมาปรุงคลุกเคล้ากับน้ำปรุงรสเปรี้ยวหวานหอมส้มมะขามและกลิ่นส้มซ่า

หมี่กรอบ

น้ำพริกลงเรือ จัดจ้านครบรส มาพร้อมปลาสลิดฟู ไข่เค็ม และผักแนมหลากชนิด ปิดท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ ที่หากินยากในปัจจุบัน

 น้ำพริกลงเรือ

ส้มฉุน ผลไม้ลอยแก้วที่รวมความสดชื่นของส้มโอ ส้มเช้ง ส้มซ่า และสับปะรดหอมสุวรรณหวานฉ่ำ

ส้มฉุน

ที่ตั้ง : The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort ซอยเทเวศน์ 2 ถนนกรุงเกษม
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2628-5999
เวลาเปิด – ปิด : 06.30 – 23.00 น.
ราคา : 140 - 640 บาท


★ 10. Siam Tea Room by Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park 

ร้านอาหารไทยดีงามที่รังสรรค์โดย เชฟอ้น-อนุกูล พูลพิพัฒน์ หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร Siam Tea Room โดยอาหารของที่นี่เป็นอาหารไทยแบบ Authentic Thai Taste แต่ทวิสต์ที่วัตถุดิบ กับการนำเสนอเบเกอรี่ที่เน้นรสชาติไทยๆ

Siam Tea Room by Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

เมนูแนะนำ

มัสมั่นแก้มวัว เชฟนำแก้มวัวที่ปกติไม่ใช้กันในอาหารไทยไปตุ๋นกับเครื่องเทศและกะทิให้นุ่มใส่เครื่องแกงตำเองและมันเทศไทย

มัสมั่นแก้มวัว

ซี่โครงหมูย่างราดพริก เชฟเอาซี่โครงไปตุ๋นกับเครื่องแกงพริกสดก่อน แล้วย่างบนเตาถ่าน ทำให้เนื้อนุ่มร่อนและรสชาติซึมลึก แถมยังหอมควันไฟ

ซี่โครงหมูย่างราดพริก

ขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย อร่อยตรงขนมปังที่ผสมเนื้อวอลนัทลงไปด้วยในแป้ง ยังอร่อยด้วยสังขยาใบเตยที่เนื้อข้นแบบครีมคัสตาร์ด แถมมีมะพร้าวอ่อนด้วย เพิ่มความหอมหวานสุดจะบรรยาย

ขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย

ที่ตั้ง : Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ซอยสุขุมวิท 22
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2059-5999
เวลาเปิด – ปิด : 7.00-23.00 น.


★ 11.อรรถรส ★ 

ร้านอาหารไทยที่ได้ต้นแบบมาจาก “อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์” อาจารย์อาหารไทยที่ใครๆ ต่างให้ความนับถือ ทางร้านไม่ได้เน้นอาหารต้นตำหรับชาววังแบบดั้งเดิม แต่ยังคงรสมือของอาจารย์ศรีสมรเอาไว้ พร้อมปรับให้เมนูต่างๆ ภายในร้านดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

อรรถรส

เมนูแนะนำ

อรรถรสฟรายส์ เลือกเอามะรุมก้านอ่อนชุบแป้งบางๆ แล้วทอด โรยด้วยเกลือ

อรรถรสฟรายส์

เมี่ยงคำบัวหลวง มาครบทั้งใบชะพลู ดอกบัว เกสรดอกบัว และน้ำเมี่ยงที่มีส่วนผสมของกะปิ

เมี่ยงคำบัวหลวง

แสร้งว่ากุ้ง ยำตะไคร้ ขิง ใบมะกรูด กุ้ง สูตรนี้ยังใส่เนื้อปลากรอบลงไปด้วย

แสร้งว่ากุ้ง

ที่ตั้ง : 59/3 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 06-4249-4244, 0-2262-0178
เวลาเปิด – ปิด : 11.30-22.00 น.


★ 12. Supanniga Cruise ★ 

Supanniga Cruise ล่องเรือกินอาหารไทยตำรับห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา รับรองว่าโรแมนติกแบบไทยๆ ฉีกแนวจากเรือล่องแม่น้ำเจ้าอื่นตรงที่ยกความเป็นสุพรรณิการ์ลงไปลอยละล่องเหนือผืนน้ำเจ้าพระยา โดยวันหนึ่งล่อง 2 รอบ รอบแรก เวลา 16.45-17.45 น. Cocktails Cruise ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ล่องเรือจิบค็อกเทล และวันเสาร์-อาทิตย์ Champagne Taittinger Cruise ล่องเรือจิบแชมเปญ Taittinger พร้อมอาหารกินเล่นแบบฟรีโฟลว์ รอบที่ 2 เวลา 18.30-20.30 น. Dinner Champagne Taittinger Cruise  ต้อนรับด้วยแชมเปญและเสิร์ฟอาหารไทย 6 คอร์ส ซึ่งเมนูอาหารจะเปลี่ยนแปลงทุก 3 เดือน

Supanniga Cruise

เมนูแนะนำ

เมี่ยงปลาทูกะปิเกาะช้างกับ แชมเปญ Taittinger ใบชะพลูห่อเครื่องเมี่ยงราดน้ำจิ้มซีฟู้ดและกะปิเกาะช้างหอมอร่อย ตัดกับแชมเปญพรายฟองซ่าเข้ากัน

เมี่ยงปลาทูกะปิเกาะช้างกับ แชมเปญ Taittinger

Sam Rub Thai หลายจานเป็นจานเด็ดของร้าน หมูชะมวง น้ำพริกไข่ปู ไข่ลูกเขย ยำปลาสลิดทอดกรอบ และห่อหมกเนื้อปู

Sam Rub Thai

ที่ตั้ง : ท่าน้ำริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา ซอยเจริญกรุง 24 ถนนโยธา แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 09-7238-8284
เวลาเปิด – ปิด : Evening Cruise 16.45-17.45 น. และ Dining Cruise 18.15-20.30 น.
ราคา : 1,250-3,250 บาท


 


Tag : รวมอาหารอร่อย, ร้านอาหารไทย, วันแม่

ความคิดเห็นEditor’s Pick

Recent

Most Viewed