สายคลีนควรไปตำ 5 ร้านฟาร์มผักสดๆ จากสวน

วันที่ 8 มีนาคม 2562  1,203 Views

เรื่องโดย ตัวกลม

สำหรับใครที่อยู่ในเมืองหลวง (ฝุ่นและควันมากมาย) แต่มีความรู้สึกอยากกินผักสดๆ ส่งตรงจากสวน ต้องนี่เลย 5 ร้านฟาร์มผักสดใหม่จากสวนโดยตรง ที่รับรองได้ว่าคุณจะได้สัมผัสกับรสชาติสุดแสนอร่อย แถมยังปลอดสารพิษและดีต่อสุขภาพอีกด้วย

★ 1. สวนผักน้ำ 

จากความตั้งใจที่คุณตุ้ยและคุณแก๊บจะเปิดร้านเล็กๆ สำหรับขายผักสลัดส่งตรงจากฟาร์มใหญ่ส่วนตัวจากอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และขายน้ำสลัดโฮมเมดแบบเทคโฮมเพียงอย่างเดียว แต่เทรนด์อาหารสุขภาพที่เป็นที่นิยมทำให้ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวจึงขยับขยายร้านและเพิ่มเมนูให้นั่งกินที่ร้าน ตัวร้านจึงตกแต่งเรียบง่าย มีโต๊ะเพียงไม่กี่ตัว แถมไม่มีห้องแอร์เหมือนร้านอื่น ให้ลูกค้าได้รับความสดชื่นจากธรรมชาติแบบเต็มปอด

สวนผักน้ำ

สวนผักน้ำ

เริ่มต้นเบาๆ กับขนมปังกระเทียม หอยลาย ผักสลัด ขนมปังกระเทียมร้านนี้เป็นแบบนิ่ม ทาเนยและกระเทียมสับ โรยงาที่ขอบ อบออกมาหอมกรุ่น กินกับเดรสซิงหอยลายแล้วแกล้มผักสลัดกรอบๆ

สวนผักน้ำ

ต่อด้วยเส้นดำแซลมอน แซลมอนเนื้อชุ่มฉ่ำที่ใช้วิธีจี่แล้วนำไปอบ กินคู่สปาเกตตีเส้นดำลวก

สวนผักน้ำ

ส่วนใครชอบกินข้าวแนะนำข้าวเห็ดหอมกระเทียม เห็ดหอมตุ๋นกับเครื่องเทศจนงวดคลุกกับข้าวกล้องฮางงอกจากสกลนคร มีวิตามินสูง เคี้ยวแล้วได้ความกรุบนิดๆ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและอิตาเลียนเดรสซิง เป็นเมนูมังสวิรัติที่สายเฮลท์ตี้ชื่นชอบ

สวนผักน้ำ

พิกัด : 17/136 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-14.00 น.
โทร. 08-1816-6741, 0-2907-9989
FB : สวนผักน้ำ สุคนธสวัสดิ์
 

★ 2. Farmtimes @46 

อีกหนึ่งร้านอาหารที่มีฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ซ่อนอยู่ ดูแลและควบคุมคุณภาพโดยพี่กุลภพ (เจ้าของร้าน) เพื่อให้ผักสลัดสด สะอาด ปลอดภัย และยังมีบริการอาหารรวมถึงเครื่องดื่มสุขภาพให้เราเลือกลิ้มลอง หรือถ้าใครต้องการเดินเก็บผักชิลๆ รับลมธรรมชาติทางร้านก็มีอุปกรณ์ให้ได้เก็บผักกลับบ้านไปกินแบบสดๆ ได้เลย

Farmtimes @46

Farmtimes @46

เมนูไฮไลต์คือสลัดผักรวม ผักสลัดหวานกรอบสดๆ จากแปลง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดโฮมเมดที่มีให้เลือก 5 อย่าง ได้แก่ ซีซาร์ งาญี่ปุ่น ซีฟู้ดวาซาบิ ดิลทาร์ทาร์ และเทาซันไอส์แลนด์

Farmtimes @46

ต่อด้วยพอร์กชอปสเต๊ก เลือกใช้เนื้อหมูปลอดสารย่างสุกแบบพอดี ราดเกรวีหมู เสิร์ฟพร้อมมันบด

Farmtimes @46

หรือจะเป็นสเต๊กเนื้อแองกัส เนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียเนื้อนุ่มฉ่ำ ราดน้ำเกรวีหอมกรุ่น และปิดท้ายด้วยน้ำมีนกรีน แก้วนี้มีแอปเปิลเขียว เซเลรี แตงกวา เลมอน และคะน้าฮ่องกงที่ปลูกในร้าน ดื่มง่ายให้ความรู้สึกสดชื่น

Farmtimes @46

พิกัด : 4-199 ซอยลาดปลาเค้า 39 (ตอม่อที่ 46) แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-21.00 น.
โทร. 09-5843-0749
FB : FarmTimes at 46
 

★ 3. Joy Table 

คาเฟ่เล็กๆ น่ารักของคุณจอยเกิดขึ้นตามแรงบันดาลใจที่ได้จากหนังเรื่อง Little Forest มีฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ขนาดย่อมที่ปลูกผักสลัดสีสวย ทำให้ได้บรรยากาศแบบคาเฟ่ญี่ปุ่นดูอบอุ่นชวนนั่ง ทั้งยังมีอาหารจากผักสลัดที่คิดขึ้นเอง รวมถึงสินค้าสุขภาพก็มีวางจำหน่ายในร้านให้ได้เลือกชอปด้วย นั่งกินอาหารพร้อมมองสวนผักสีเขียวเพลินตาเพลินใจสุดๆ

Joy Table

Joy Table

สลัดเต้าหู้ย่าง เมนูง่ายๆ แต่รสชาติดีและมีประโยชน์ เต้าหู้ย่างหอมๆ ปรุงรสด้วยผงปาปริกาให้รสเผ็ดนิดหน่อย กินคู่ผักสลัดหวานกรอบ ราดน้ำผึ้งและน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นรสเปรี้ยวเค็มอร่อยลงตัว

Joy Table

หรือสลัดแซลมอนรมควัน แซลมอนรมควันนำเข้าจากญี่ปุ่นกินคู่กับไข่ออนเซ็นนุ่มๆ

Joy Table

ถ้าอยากอิ่มท้องแนะนำข้าวกุ้งกระเทียม กุ้งสดรสหวานผัดกับเนยและกระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและข้าวกล้องหอมกรุ่น

Joy Table

อย่าลืมกรีนดีท็อกซ์เครื่องดื่มสุดเฮลท์ตี้ที่มีกรีนโอ๊กเป็นตัวหลัก หอมสดชื่นจากแตงกวาญี่ปุ่นและมะนาว ดื่มปิดมื้ออาหารให้มีความสุขสดใสตามแบบฉบับ “คนรักสุขภาพ”

Joy Table

พิกัด : 56 ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 09.00-20.00 น. (เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดี-อาทิตย์)
โทร. 08-7838-2201
FB : JOY TABLE
 

★ 4. Home Fresh Hydrofarm 

ร้านอาหารตกแต่งสไตล์อิงลิชคันทรี ติดกระจกใสรอบร้านให้มองเห็นสวนผักไฮโดรโปนิกส์ขนาดใหญ่ภายนอกอย่างสบายตา คุณแป๊ปเจ้าของร้านเล่าว่าตั้งใจให้ร้านนี้เป็นเหมือนครัวในบ้าน ปลูกผักเอง ให้ลูกค้าได้กินผักสดกรอบได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังเลือกใช้เนื้อไก่ หมู ไข่ไก่ แบบไร้สารพิษ และปรุงทุกจานด้วยน้ำมันมะกอกอีกด้วย

Home Fresh Hydrofarm

กิมมิกสุดเก๋ของที่นี่คือมีผักสลัดใส่แก้ววางไว้ทุกโต๊ะแทนดอกไม้ ซึ่งผักที่ใช้ล้างทำความสะอาดเรียบร้อย แถมกินได้ด้วย

Home Fresh Hydrofarm

เมนูเด่นของที่ร้านยกให้ Organic Quinoa Tuna สีสวยน่ากินจากข้าวโพด ผักสลัด ทูน่า มะเขือเทศเชอร์รี ควินัวจากเปรู มะกอก น้ำสลัดบัลซามิกและซีซาร์สลัดโฮมเมด

Home Fresh Hydrofarm

จานอื่นที่ไม่ใช่สลัดก็ดีงาม แนะนำเมนู Panfried Snow Fish with Tamarind Sauce & Rocket ปลาหิมะชิ้นโตราดซอสมะขามรสเปรี้ยวหวาน เพิ่มรสเผ็ดด้วยพริกแห้งและความกรอบจากกระเทียมทอด กินคู่ผักร็อกเก็ตเข้ากันมาก

Home Fresh Hydrofarm

สำหรับคนรักสเต๊กห้ามพลาด Premium Pork Chop กริลล์มาพอดี หอมและนุ่มมาก เนื้อหมูมีความชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรพิเศษ บราวน์ซอสสไตล์อิตาเลียนผสมน้ำจิ้มแจ่ว และซอสเม็กซิกันบาร์บีคิว

Home Fresh Hydrofarm

พิกัด : รามคำแหง 167 ถนนรามคำแหง เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร. 08-1844-8801, 0-2971-2445
FB : Homefreshhydrofarm
 

★ 5. My Home 

ร้านอาหารสายสุขภาพรุ่นแรกๆ ที่ใครต่างก็รู้จัก บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย เต็มไปด้วยต้นไม้ชวนให้ผ่อนคลายจากสิ่งแวดล้อมวุ่นๆ รอบตัว เพราะคุณวีระชัยแบ่งพื้นที่ของบ้านมาทำเป็นร้านและฟาร์มผัก ซึ่งทางร้านก็จะใช้ผักสดๆ ที่ปลูกมาทำเป็นเมนูให้ลูกค้า

My Home

My Home

เมนูแรกแนะนำต้มจืดบัตเตอร์เฮด ใช้บัตเตอร์เฮดหวานกรอบมาต้มกับหมูสับและเต้าหู้ขาวสดชนิดแข็งที่สั่งสดใหม่ทุกเช้า

My Home

ต่อด้วยยำสมุนไพรไข่เจียวกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้ม 3 รสที่ทำจากกะปิ น้ำตาลมะพร้าว และสมุนไพรหลายชนิด หอมถั่วลิสงคั่ว

My Home

ข้าวผัดปลาสลิด ปลาสลิดทอดกรอบกลิ่นหอมชวนหิวคือทีเด็ดของจาน เข้ากันกับข้าวผัดและผักสลัดสุดๆ

My Home

พิกัด : 34 ซอยโกสุม 23 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 09.00-19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 0-2981-0200,  08-5123-4458
เว็บไซต์ http://www.myhomeveg.com/


Tag : รวมร้านอร่อย, อาหารคลีน

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed