แวะหม่ำเบรกฟาสต์ แอนด์ คอฟฟี่ ที่ G&G Café คาเฟ่สไตล์ฟาร์มคันทรี่ สุดผ่อนคลาย

วันที่ 3 กรกฎาคม 2563  593 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

ใครจะไปนึกฝันว่าภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 นั้นมีร้านแนวคันทรี่ๆ อยู่ ใช่แล้ว! ที่พูดถึงนี่คือ G&G café คาเฟ่สไตล์ฟาร์มแท้ๆ เริ่มตั้งแต่การแต่งร้านที่ละม้ายคล้ายกับโรงนาในแถบยุโรป ภายในเป็นผนังไม้สีขาวที่ถูกแซมด้วยสีเขียวของต้นไม้กระถาง ดอกไม้สดสีสันสดใส และดอกไม้แห้งสไตล์วินเทจกิ๊บเก๋

รั้วสีขาวที่ล้อมอยู่ด้านนอกเป็นที่นอนของน้องๆ อย่างเจ้าแพะ แกะ หมูแคระตัวอ้วนพีน่ากอด และเต่า รวมกันราวๆ 20 ตัว ที่ทุกครอบครัวสามารถพาคุณหนูๆ มาให้อาหารได้ตลอดวัน เดิมทีน้องๆ ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัตว์เลี้ยงของหลานผู้เป็นเจ้าของร้านอย่างคุณเกรฟ กฤติญาณี และคุณกรีน กรกวี ฉวีบริสุทธิ์ มาก่อน ประจวบเหมาะกับคุณแม่ของคุณเกรฟและคุณกรีนมีไอเดียอยากเปิดร้าน จึงลงตัวที่ร้านกาแฟในสไตล์ฟาร์มคันทรี่ และได้อักษรย่อของสองพี่น้องมาตั้งเป็นชื่อร้านนั่นเอง

เรื่องอาหาร G&G café จะเน้นให้เรียบง่าย แต่ได้ความอร่อย  เช่น เมนูอาหารเช้า อาหารมื้อสาย ขนมโฮมเมด และเครื่องดื่มหลากหลาย ที่ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ หรือน้องๆ หนูๆ ก็สามารถรับประทานได้ไม่ยาก

เริ่มต้นวันใหม่ง่ายๆ กับเมนู Breakfast Toast (75 บาท) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เบรกฟาส ชุดที่ 3” ขนมปังแผ่นหนานุ่ม ทาเนยและปิ้งจนเป็นสีเหลืองกรอบ ด้านบนมีไข่ดาวแบบ Sunny up เป็นไข่ขาวนิ่มๆ ที่มีไข่แดงเยิ้มๆ ฟินๆ โรยด้วยแฮมกับไส้กรอกสไลซ์ทอด และเพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกายด้วยผักสลัดต่างๆ

จานที่สองเป็น ไข่กระทะ (50 บาท) อาหารเช้าสุดคลาสสิกที่คุ้นเคย เต็มอิ่มกับไข่ 2 ฟอง สุกกำลังกิน ที่มาพร้อมกับหมูสับ กุนเชียงและหมูยอ เหยาะซอสปรุงรส เติมพริกเล็กน้อย และราดซอสมะเขือเทศลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติสักหน่อย รับรองอร่อยใช่ย่อยเลยทีเดียว

มาถึงขนมหวานที่เราชอบมากอย่าง Fruit Cake (60 บาท) ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลคริสมาสต์ก็ได้กินสมใจ ฟรุ๊ตเค้กเนื้อเนียนละเอียด ภายในอัดแน่นไปด้วยผลไม้เชื่อมอย่าง ลูกเกด และแอปเปิ้ล รสหวานละมุน หอมกรุ่นจากธรรมชาติ กินคู่กับน้ำชาร้อนๆ ยิ่งเข้ากันได้ดี

ยังมี Pancake Ice Cream (115 บาท) แพนเค้กร้อนๆ เนื้อนุ่มๆ ฟูๆ ขนมที่หลายคนเลิฟ ทางร้านจัดให้เลย 3 แผ่น กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา และผลไม้สดอย่างกล้วย และบลูเบอร์รี่ เติมความหวานหอมด้วยน้ำผึ้งอีกนิดก็เป็นอันเพอร์เฟค!

ด้านเครื่องดื่มลองจิบ Matcha Latte (65 บาท) ที่ใช้ผงมัทฉะคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ผสมกับนมสด รวมเป็นรสหวานกลมกล่อม หอม ถูกใจคนรักชาเขียว

คอกาแฟต้องนี่เลย Orange Espresso (70 บาท) น้ำส้มคั้นสดๆ รสเปรี้ยวอมหวาน ราดด้วยเอสเปรสโซ่ช็อตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วเข้ม ดูดอึกเดียวก็ติดใจ คอฟฟี่เลิฟเวอร์บอกใช่เลย!

ถนน บางแวก แขวง คลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

090 914 7366

ทุกวัน 8.30 - 18.00 น.

75 - 300 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , บรันช์, บางแวก, ภาษีเจริญ, อาหารเช้า,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed