สายหวานต้องลอง ‘Meet Fresh’ แบรนด์ขนมและชาไข่มุกต้นตำรับจากไต้หวัน

วันที่ 9 มีนาคม 2563  3,593 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  อื่นๆ 

หากพูดถึงขนมไต้หวัน เชื่อว่าทุกคนคงพอจะนึกภาพออกว่าหน้าตาและรสชาติจะประมาณไหน และแน่นอนถ้าเป็นแบรนด์จากไต้หวันแท้ต้องมีวัตถุดิบอย่างธัญพืชจำพวก ถั่ว งา หรือแม้แต่เฉาก๊วยกับเต้าฮวย ซึ่งแบรนด์ ‘Meet Fresh’ ก็นำเสนอสิ่งเหล่านี้พร้อมความน่าสนใจอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังจากไต้หวันที่คนไต้หวันและใครไปเที่ยวก็อยากลิ้มลอง จนตอนนี้ขยายสาขาไปทั่วโลกกว่า 800 สาขาแล้ว

ส่วนเสน่ห์ที่มีมากกว่าแบรนด์ขนมเจ้าอื่นๆ คงเป็นสไตล์ของหวานที่เหมือนบ้านส่วนตัว ทำสดใหม่และไม่ใส่สารกันบูด แถมยังเป็นธุรกิจที่เติบโตจากรูปแบบดั้งเดิมในยุคแรกๆ จากสองพี่น้องตระกูล Fu แห่งเมืองไทจง (Taichung) ประเทศไต้หวัน จนพัฒนากลายเป็นร้านขนมหวานยอดนิยมระดับ 6 ดาว และเป็นแบรนด์ขนมไต้หวันต้นตำรับ

แต่ละเมนูมีอะไรบ้าง ?
Icy Grass Jelly Signature (139.-) ทางร้านแนะนำว่านี่คือเมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่ง ความโดดเด่นของเฉาก๊วยที่นุ่มให้ความรู้สึกเหมือนกินเยลลี่ มาจากกรรมวิธีตุ๋นกว่า 8 ชั่วโมง ที่สำคัญใบเฉาก๊วยยังมาจากแหล่งผลิตอย่างดีส่งตรงจากไต้หวัน ยิ่งเวลากินราดนมลงไปยิ่งเพิ่มอรรถรสในทุกคํา

Taro Ball #4 (139.-) สดชื่นสุดๆ ต้องยกให้เมนูนี้ ใครที่ชอบกินน้ำแข็งไสใส่เครื่องแน่นๆ ต้องลอง โดยเฉพาะเผือกที่คัดมาพิเศษ จึงหอมอร่อย ไม่เละ กินคู่กับถั่วแดง ไข่มุก และทาโร่บอลหนึบหนับยิ่งเคี้ยวเพลิน

Q mocha & Egg Pudding Combo (99.-) เป็นเมนูสแน็กที่มีทั้งพุดดิ้งท๊อปไข่มุก ตัวพุดดิ้งหอมน้ำตาลละมุนลิ้น พอกินพร้อมไข่มุกแล้วเข้ากันได้อย่างลงตัว ตัวคิวโมจิมีทั้งแบบออริจินอลราดคาราเมลและบราวชูการ์

Tofu Pudding (119.-) เมนูเสิร์ฟร้อนก็มีนะ อย่างเต้าฮวยสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ผลิตจากถั่วเหลืองปลูกด้วยวิธีธรรมชาติไม่ผ่านการตัดต่อทางพันธุกรรม (Non-GMO) ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน

สุดท้ายเป็นชาไข่มุก เราสั่ง Fluffy Winter Melon Tea with Mini Taro Balls (99.-) รสชาติหวานหอม ตัวทาโรบอลยังคงเป็นซิกเนเจอร์ที่กินเข้ากับหลายเมนู

นอกจากการใส่ใจรายละเอียดในเรื่องวัตถุดิบแล้ว ทางร้านยังส่งพนักงานไปเทรนงานก่อนจะเปิดร้านด้วย เพื่อคงกรรมวิธีในการทำที่ถูกต้องและทำให้ได้รสชาติแบบตามต้นตำรับแท้ๆ

ชั้น B ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

088-6289508

10.00-22.00 น.

49-259 บาท

มีที่จอดรถ


Tag: , ขนมหวาน, ขนมไต้หวัน, ดิ เอ็มควอเทียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed