Gizmo Coffee & Roasters ชวนไปลองอาหารเวสเทิร์นที่สุขุมวิท39

วันที่ 5 มิถุนายน 2560  1,816 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

ใครกำลังมองหาสถานที่กินข้าวในบรรยากาศผ่อนคลายอยู่ เราขอแนะนำ Gizmo Coffee & Roasters ให้รู้จัก นอกจากทุกมุมที่นี่จะนั่งแฝงกายไปกับเงาไม้สไตล์ทรอปิคอลได้แบบกลมกลืนแล้ว เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็ชวนให้ฝากท้องแบบไม่ต้องรีรอ เพราะเชฟปรัช-ปรัชญา เกริกอาชาชัย นำไอเดียที่เคยทำงานร่วมกับเชฟชื่อดังอย่างเชฟ Timothy Magee จากห้องอาหาร Noma DK, เชฟ Wilfrid Hocquet จากห้องอาหาร Alain Ducasse และประสบการณ์ในห้องอาหาร Fujiya Restaurant Osaka มิชลินสตาร์ 3 ดาวมาต่อยอดคิดเมนูสไตล์เวสเทิร์นในรูปแบบ Family Style ที่สามารถพาทุกคนในบ้านมาสังสรรค์กันได้สบายเลย

เชฟปรัชเล่าต่อว่าวัตถุดิบในร้านส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศ และเลือกวัตถุดิบคุณภาพในบ้านเราอย่างพืชผักตามฤดูกาลหรือเนื้อไก่จากฟาร์มเปิด ส่วนเครื่องดื่มได้บาร์เทนเดอร์จากร้าน Gaggan มาทำเมนูที่คุ้นตาแต่รสชาติต่างออกไป โดยเน้นใช้ผักผลไม้เป็นตัวชูโรง แต่ถ้าใครไม่ถนัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ร้านก็มี Healthy Juice น้ำผักผลไม้สกัดเย็น 3 สูตรเป็นทางเลือกด้วยอย่าง Purple Retreat (กะหล่ำม่วง มะนาว ส้ม) Before Sunset (แครอต แอปเปิล แตงกวา) และสูตรระบายของเสียให้เกลี้ยงพุง Veggie Detox ผสมกันลงตัวระหว่างผักโขม ขึ้นฉ่าย และแอปเปิลเขียว ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีน้ำตาล

ส่วนอาหาร Grilled U.S.A. Scallop ก็ดีงาม หอยเชลล์ตัวใหญ่จากอเมริกาเนื้อแน่นหนึบย่างให้หอมฉุย เสิร์ฟกับข้าวบาร์เลย์ บัตเตอร์นัตหวานมัน ฟักทองอบสมุนไพร ราดด้วยซอสคาราเมล (แผล่บ!) หรือ Slow-Cooked Snow Fish ก็ดีต่อใจ เนื้อปลาตุ๋นกับน้ำมันและมิโซะกลิ่นหอม ราดซอสกระดูกปลาสไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟกับผักนานาชนิด และเมนูสุขภาพที่เราชอบมากอย่าง Beetroot Salad บีตรูตอบกับน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง ราดซอสมิกซ์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน กินกับผักสลัดและเฟตาชีสเค็มๆ มันๆ รับรองว่าที่นี่จะทำให้คุณไม่อยากวางช้อนเลยแหละ! 

39 Boulevard Executive Residence ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

0-2160-0311

วันจันทร์-ศุกร์ 10.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.

190-2,900 บาท

สอบถามเพิ่มเติมที่ร้าน


Tag: , อาหารเพื่อสุขภาพ, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed