“Casa Sapparod” ร้านแฮงค์เอาท์ใหม่เอาใจคนรักสับปะรด

วันที่ 22 ตุลาคม 2562  3,107 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

ท่ามกลางความคึกคักของย่านบางรัก “Casa Sapparod” ได้เปิดร้านเอาใจคนรักสับปะรดไว้ในซอยเจริญกรุง 44  โดยทางร้านนำสับปะรดซึ่งเป็นส่วนผสมหลัก มาประยุกต์กับเมนูต่างๆ ทั้งคาว หวาน รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม ไว้เอาใจคนรักสับปะรดโดยเฉพาะ

casa sapparod

casa sapparod

เมื่อเข้ามาภายในร้าน เราจะพบการตกแต่งสไตล์เรโทร มีวอลเปเปอร์พิมพ์ลายสับปะรดบนผนังทั่วทั้งร้าน นอกจากนี้ยังมีกระเบื้องโมโนโครมบนพื้นไปจนถึงเคาร์เตอร์บาร์ที่มีลวดลายเป็นรูปดาว พร้อมด้วยกระจกรอบร้าน ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

casa sapparod

casa sapparod

มาเริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยจานแรกของร้านอย่าง พล่าไก่ซอสพลัม ที่มีสับปะรดจากภูเก็ต เนื้อไก่ฉีก และผักต่างๆ ยำรวมกัน เสิร์ฟพร้อมกับพริกป่น มะนาว และส้มโอไซส์เล็ก ไว้ให้เติมความเผ็ด และเปรี้ยวกันตามชอบ

casa sapparod

จากนั้นตามมาด้วย ปอเปี๊ยะสดเนื้อกุ้งกับเป็ด วางมาบนตะกร้าสานสวยงาม ทานคู่กับอาจาดสับปะรดสูตรเฉพาะของร้าน และซีอิ้วดำปรุงพิเศษ ได้ทั้งความเปรี้ยวและหวานที่เข้ากันเป็นอย่างดี

casa sapparod

นอกจากนี้ยังมี หมูปิ้งราดพะแนง รสจัดจ้านถึงเครื่องพะแนงไทย แถมยังได้รสเปรี้ยวจากเนื้อสับปะรดที่คลุกเคล้าอยู่ในเครื่องแกงอีกด้วยติ่มซำทอดเนื้อหมูและกุ้ง เสิร์ฟบนผลของสับปะรดสุดเก๋ ทานคู่กับวินีการ์ 

casa sapparod

casa sapparod

ตามมาด้วย ข้าวโพดทอด จิ้มซอสสับปะรดสูตรเฉพาะของร้าน รสหวานอมเปรี้ยว และขนมจีนซาวน้ำ ที่ท็อปด้วยสับปะรดกรานิต้า ราดด้วยน้ำกะทิสูตรเข้มข้น แต่รสสัมผัสบางเบา พร้อมลุยกับอาหารจานหลักต่อไป

casa sapparod

casa sapparod

และก็มาถึงเมนูพระเอกของร้านอย่าง “ข้าวผัดสับปะรด” กันบ้าง ที่ร้านมีให้เลือกทั้งหมู ไก่ และซีฟู้ด รวมถึงคนทานเจที่ร้านก็มีรองรับอีกด้วย ใช้ข้าวกล้องจากนครปฐม และสับปะรดจากศรีราชา เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนด้วยเครื่องแกงกระหรี่ และกุนเชียงหั่นเต๋า

casa sapparod

ในส่วนของหวานและเครื่องดื่มที่ร้านกันบ้าง เริ่มที่ เชอร์เบทสับปะรด ที่เสิร์ฟมาในสับปะรดทั้งลูกสุดเก๋ กินแล้วได้ความสดชื่น ตามมาด้วย พุดดิ้งสับปะรด ที่ได้ทั้งความหวานหอมจากพุดดิ้งและเปรี้ยวจากสับปะรดสดๆ

casa sapparod

casa sapparod

Pineapple juice of the day น้ำสับปะรดซิเนเจอร์ โดยจะสับเปลี่ยนสายพันธุ์ให้ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน มีทั้งภูเก็ต ตราดสีทอง ภูแล และเพชรบุรี และปิดท้ายด้วย Pineapple ginger chill ที่มีส่วนผสมของขิงไซรัป เลม่อน และน้ำสับปะรด เป็นอีกหนึ่งเมนูน้ำของร้านที่ดับร้อนได้เป็นอย่างดี

casa sapparod

casa sapparod

55-57 ซอย เจริญกรุง 44 แขวง บางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

02-004-5727

11.00 - 22.00 น.

300-500 บาท

ไม่มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , สับปะรด, อาหารฟิวชั่น, เจริญกรุง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed