สัมผัสโอมากาเสะรสชาติเยี่ยมกลางสวนพฤษศาสตร์ที่ “Tenko Omakase”

วันที่ 4 ตุลาคม 2562  1,569 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

โอมากาเสะน้องใหม่ที่เปิดให้บริการได้ไม่ถึงปี แต่ชื่อเสียงความอร่อย บรรยากาศ และเชฟฝีมือคุณภาพแถมหน้าตาดี ทำให้ “Tenko Omakase” กลายเป็นร้านโอมากาเสะที่มาแรงในตอนนี้

tenko omakase

เมื่อเข้ามาถึงเราจะพบกับการออกแบบร้านที่มีความร่มรื่นภายในโรงแรมพูลแมน กลางใจเมืองกรุงเทพ Tenko เลือกการออกแบบร้านด้วยวัสดุธรรมชาติสไตล์ญี่ปุ่น ภายในตกแต่งโทนสีไม้ สีครีมและสีเทาให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนกินอาหารในบ้านกลางสวนที่รอบล้อมด้วยบ่อปลาคาร์ฟ

ร้านใส่ใจไปจนถึงเครื่องเซรามิคและเครื่องใช้ที่ได้รับการคัดเลือกจากช่างฝีฝือชาวญี่ปุ่น อาทิเช่น Shunsuke Tanaka, Takuya Yokoyama และ Hideto Kamii ซึ่งเป็นงานฝีมือที่มีแค่ร้าน Tenko เท่านั้นอีกด้วย

tenko omakase

tenko omakase

ส่วนเชฟที่รับหน้าที่รังสรรค์โอมากาเสะที่นี่ไม่ธรรมดาทั้งคุณภาพและหน้าตาเลยทีเดียว เชฟ “โกจิ โคบายาชิ” เชฟหนุ่มหน้าตาดีผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 10 ปี และเคยร่วมงานกับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว เมืองซานฟรานซิสโกอีกด้วย

tenko omakase

วัตถุดิบของที่ร้าน “Tenko Omakase” นั้นมีตั้งแต่ เนื้อวัว TAKESHIMA A4 วากิว, หอยเชลล์ฮอกไกโด, กุ้งทะเลแดงจากคิวชู, ข้าวจากนิกาตะและมะเขือเทศมรดกสืบทอดจากยามานาชิ ซึ่งเราจะได้กินกันในคอร์สต่อจากนี้ด้วย

tenko omakase

เริ่มคอร์สกันที่เหล่าเมนูเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟมาด้วยกันถึง 2 จานใหญ่ จานแรกประกอบด้วยปลาชิมาจิหมักวาซาบิดอง เนื้อปลาสดหวานหอมกลิ่นวาซาบิอ่อนๆ ทูน่าต้มซีอิ๊วท็อปด้วยมันมือเสือรสหวาน มันญี่ปุ่นเนื้อเนียนรูปทรงเต้าหู้ และไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างดอกกระเจียวญี่ปุ่น และข้าวโพดทอด ตามมาด้วยอีกหนึ่งจานใหญ่ที่มีบลูฟินทูน่า ปลาอินทรีญี่ปุ่น และหอยสังข์ ประดับด้วยเปลือกหอยสังข์สวยงามอลังการ

tenko omakase

tenko omakase

เมื่อจบเมนูเรียกน้ำย่อยแล้ว มาต่อที่ข้าวปั้นหน้าต่างๆ ไล่ระดับรสชาติตั้งแต่เบาไปหนัก เริ่มที่ปลา “Kinmedai” เนื้อหวานมัน, “Hokkigai หอยปีกนก” เนื้อหอยเด้งหนึบหนับ

tenko omakase

tenko omakase

“ปลาหมึก Shiro – ika” ท็อปด้วยอูนิรสหวาน, “Hotate หอยเชลล์” ย่างกำลังดีห่อด้วยสาหร่าย 

Tenko omakase

Tenko omakase

“Kekani ikura don” ข้าวคลุกอูนิหวานมัน โรยด้วยปูขนท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ตัดรสชาติด้วยเมนูใหม่อย่าง “Yurine Manjyu” ใช้เกสรดอกไม้กินได้นำมาฝนจนเนื้อฟูเนียน รสชาติคล้ายเผือกหวาน

Tenko omakase

Tenko omakase

ต่อกันที่เมนู “Kamatsu” ปลาน้ำดอกไม้ญี่ปุ่นท็อปด้วยขิงฝน, “Kohada” ปลาซาดีนท็อปด้วยสาหร่ายสีขาว 

Tenko omakase

Tenko omakase

“Hakkaku” ปลาแปดเหลี่ยมเนื้อแน่น ทาซอสสูตรพิเศษของร้าน เสิร์ฟพร้อมหนังปลาทอดกรอบ, “Maguro zuke” ปลาทูน่าเนื้อแดงหมักซอสโชยุ

Tenko omakase

Tenko omakase

“Awabi” หอยเป่าฮื้อเสิร์ฟบนข้าวและซอสตับหอยเป่าฮื้อ ถ้วยนี้ได้ทั้งความมัน หอม หวานในคำเดียว และก่อนจะไปต่อด้วย 3 คำส่งท้ายสุดฟิน เชฟเลือกเมนูล้างปากด้วย “Sanma Yaki” ปลาซันมะทอดเสิร์ฟพร้อมมันหวานญี่ปุ่นทอด เวลากินบีบมะนาวลงบนปลาเพิ่มความสดชื่นมากยิ่งขึ้น

Tenko omakase

Tenko Omakase

ตามด้วย “Matsutake soup” เห็ดยอดนิยมของคนญี่ปุ่น ต้มพร้อมกับข้าวญี่ปุ่นเพิ่มความหอม จากนั้นเสิร์ฟต่อรัวๆ กับ 3 คำที่เชฟภูมิใจนำเสนอที่สุด เริ่มที่ “Bafun Uni” อูนิสดๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่นเสิร์ฟบนข้าวและซอสสูตรพิเศษของร้าน

Tenko Omakase

Tenko Omakase

ต่อด้วย “Otoro Abiri” เนื้อปลาทูน่าส่วนโอโทโร่ ท็อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์ เมื่อกินเข้าไปแล้วเนื้อปลานุ่มละลายในปากเลยทีเดียว ปิดท้ายด้วย “Anago” ปลาไหลทะเลที่นำไปย่างแต่ยังคงความชุ่มช่ำ แถมปลามีความหวานและหอมกลิ่นซอสสูตรพิเศษของร้านอีกด้วย

Tenko Omakase

Tenko Omakase

ก่อนจะอิ่มกันไปซะก่อน เชฟขอส่งท้ายคอร์สนี้ด้วย ซุปมิโซะรสเข้มข้นร้อนๆ คล่องคอ และของหวานแสนสดชื่นอย่าง ยูสุซอร์เบต์ ไวท์ไวน์เจลลี่และผลไม้สดอย่างองุ่นและสาลี่ส่งตรงจากญี่ปุ่น ปิดท้ายโอมากาเสะมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

Tenko Omakase

Tenko Omakase

สำหรับ Tenko Omakase มีให้เลือกทั้งหมด 2 คอร์ส อย่างคอร์สที่เรากินกันไปนั้นคือ Premium Omakase Course ราคา 6000 บาท (21 คำ) และ Dinner Nigiri Course ราคา 4500 บาท (14 คำ) โดยจะเปิดให้บริการทั้งหมด 2 รอบเวลา 18.00 และ 20.00 น. จำกัดเพียง 10 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น

8/2 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไทย เขตราชเวที กรุงเทพ

02-680-9999

18.00 – 23.00 น.

4500 - 6000 บาท

มีที่จอดรถ,Valet

view google map


Tag: , ร้านอาหารญี่ปุ่น, โรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed