SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

วันที่ 23 กรกฎาคม 2562  1,127 Views (1 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารฟิวชั่น 

SāN (ซาน) หรือ สาม ร้านอาหารน้องใหม่นำเสนอเมนูอาหารที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก ซานในภาษาจีนกลางแปลว่า “สาม” สื่อจากการรวมทั้งไทย จีน และอเมริกัน ด้วยการร่วมมือของ 3 เชฟ คือ เชฟนิก-กฤษฏา จินตกานนท์ เจ้าของอดีตร้านดัง Shuffle และ White Shuffle, เชฟแนน-สุภรา จินตกานนท์ และเชฟจาคอบ (Jacob Bowser)

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

ภายในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่นี้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยโทนสีอบอุ่นอย่างสีขาว เทา เขียวอ่อน ทองและดำ ใช้หินอ่อนจากอิตาลี เหล็กและกระเบื้องดินเผาหยกจากจีน ทำให้ได้กลิ่นไอของสามวัฒนธรรม ข้างในเป็นเคาร์เตอร์บาร์ตัวยาวเผยให้เห็นครัวเปิดโล่ง สามารถนั่งดูเชฟปรุงอาหารได้แบบเพลินๆ

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

อาหารของที่นี่เน้นข้าวอาหารหลักของคนไทย และเส้นจากวัฒนธรรมจีน กับคอนเซ็ปต์ New Originals ที่หยิบเมนูอาหารเก่ามาปัดฝุ่นใหม่ด้วยวิธีพิเศษแบบฉบับของร้าน เมนูอาหารสไตล์เอเชียถูกตีความและปรุงใหม่โดยเชฟทั้งสาม

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

เริ่มต้นด้วย Braised Duck Bao with Chinese Celery แป้งเปาทอดกรอบสีน้ำตาลทองไส้เนื้อเป็ดตุ๋นจนนุ่มรสเข้มหวานเค็ม ใส่แตงกวาและขึ้นช่ายเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบและรสสดชื่น

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

Twist Noodle with Uni Cream and River Prawn เส้นเซี้ยงไฮ้ผัดกุ้งใส่พริกสด หอมแดงและผักชีฝรั่ง มีรสเผ็ดนิดๆ หน้าตาคล้ายยำ แต่เมื่อราดซอสโฟมอูนิที่มีกลิ่นหอมของไวน์ขาวแล้วทำให้รสผสมกลมกล่อมเข้ากันมากยิ่งขึ้น

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

ใครชอบกินเส้นลองสั่ง Duck Dan Dan Noodle เชฟได้แรงบันดาลใจมากจาก Dan Dan Mian ก๋วยเตี๋ยวโบราณเสฉวนที่มาพร้อมซอสรสเผ็ดจากน้ำมันพริกเสฉวน จานนี้เป็นบะหมี่เส้นกลมที่เชฟทำเอง เส้นเหนียวนุ่มหนึบ ผัดกับเนื้อเป็ดสับตุ๋นรสเค็มเผ็ดสไตล์จีน โรยต้นหอมและถั่วลิสง

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

ใครยังไม่อิ่มให้สั่งข้าว SAN Fried Pork Over rice ข้าวมันหุงกับขิงและกระเทียมเสิร์ฟกับหมูสันคอทอดชิ้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน กินกับผักดอง น้ำซุปใสใส่เก๋ากี้ เต็มอิ่มไปเลยเซตนี้

 SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

ความดีงามของที่นี่คือมีมื้อเช้าเสิร์ฟด้วย สามารถสั่งได้ทั้งวันจนถึง 5 โมงเย็น มีให้เลือกทั้งหมด 5 เซ็ต ในแต่ละเซ็ตมีผลไม้สด กราโนล่า แฮชบราวน์ น้ำผลไม้ ชาหรือกาแฟ เสิร์ฟพร้อมกับเมนูอาหารกินง่าย เช่น เซ็ต A ขนมปังปิ้งไข่ดาว เซ็ต B เบคอนแพนเค้ก เซ็ต C เฟรนช์โทส เซ็ต D แซลมอนรมควันกับมัฟฟินซาวโด

SāN (ซาน) ชิมอาหารผ่านสามวัฒนธรรม

ร้านเล็กแต่อาหารอร่อยจนต้องจดไว้ในลิสต์เลย

78/5 ซอยสุขุมวิท 51 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

062-909-2404, 097-029-8703

10.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)

90-400 บาท

view google map


Tag: , สุขุมวิท, อาหารฟิวชั่น,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Budsarinbuds Piyathantoei810011 ร้านนี้เพิ่งไปกินมาเมื่อสิ้นเดือนก่อน ร้านเปิดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว เห็นด้วยกับ blogger ว่าเป็นร้านที่อร่อย เราได้ไปทานเมนูเซตหมูสามชั้นทอดกรอบ ตอนแรกนึกว่าเป็นไก่ทอด ในรูปคือน่ากินมากๆๆ ได้ไปทานแล้วเขาให้ปริมาณเยอะอยู่น้า หมูไม่แข็งเลย เนื้อหมูมีติดมันและหนังกรอบอร่อยจริงจริ๊งงง เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำเลยค่า เสริฟมากับซอสเหมือนเป็นครีมสลัด น้ำแกงเติมได้ไม่อั้น และพริกเผา เด็ดจริงอะไรจริงค่า แชร์กันน้า

3 ปีก่อน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed