ตามหาไก่ดำในตึกเก่าและฟังเรื่องราวแห่งความทรงจำที่ Heijii Bangkok คาเฟ่สุดฮิปใหม่แห่งเจริญกรุง 43

วันที่ 1 มีนาคม 2562  2,420 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ | อาหารจีน 

คำว่า “Heijii” (เฮยจี) แปลตรงตัวว่า “ไก่ดำ” แต่ “Heijii Bangkok” คาเฟ่น้องใหม่ในซอยเจริญกรุง 43 แห่งนี้แม้จะ (ยัง) ไม่มีไก่ดำตุ๋นยาจีน เมนูเด็ดในวัยเยาว์ฝีมือคุณแม่ที่เป็นแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อร้านให้ชิม แต่ที่นี่พร้อมบอกเล่าและถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำของคุณมิค เจ้าของร้านที่เติบโตในครอบครัวคนจีนผ่านรสชาติอาหารและบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายโรงน้ำชาร่วมสมัยที่ถูกดัดแปลงมาจากอาคารห้องแถวเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ได้อย่างลงตัว

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

แค่เปิดประตูบานเฟี้ยมก้าวเข้ามาในร้าน ลูกคนจีนแบบเราก็รู้สึกเหมือนได้ปะทะกับภาพจำและเรื่องราวเก่าๆ ของครอบครัวที่พร้อมย้อนกลับมาให้คิดถึง ทั้งผนังอิฐปูนเปลือย โต๊ะไม้ยาวมุมกระจก เก้าอี้เหล็กพับบุหนังสีแดงที่มีอายุหลายสิบปี ภาชนะสไตล์จีนวินเทจ ไปจนถึงเคาน์เตอร์บาร์ไม้ทาสีเขียวที่เต็มไปด้วยโหลแก้วใส่เครื่องดื่มต่างๆ ที่เจ้าของร้านเตรียมและชงแบบวิธีโบราณด้วยตัวเองไว้ทั้งหมด

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

และไม่เพียงตัวอักษรจีนบนกำแพงร้านที่หมายถึงขอให้โชคดีจะช่วยเติมพลังใจให้เราเท่านั้น หากเมนูเด่นของเฮยจียังช่วยเติมพลังงาน (ให้กระเพาะ) ได้ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Pork Dumpling ขนมจีบไส้หมูนุ่มแน่นเสิร์ฟร้อนๆ Chinese Spring Roll เปาะเปี๊ยะทอดกรอบอัดแน่นด้วยไส้หมูสับ วุ้นเส้น เห็ด และแครอต เสิร์ฟพร้อมผักเคียงและน้ำจิ้มรสหวานเปรี้ยว รวมทั้ง Spicy Fried Wonton เกี๊ยวทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดหมูสับต้มยำผัดแห้งรสจัดจ้าน

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

นอกจากชาและกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดีแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิ ยมจากเคาน์เตอร์บาร์สุดเท่กลางร้านที่เราอยากแนะนำคือ Plum Peach ซึ่งผสมผสานความลงตัวของบ๊วย พีช และน้ำผึ้ง หอมกลิ่นเปลือกส้ม ยิ่งดื่มพร้อมกับละเลียดความอร่อยของ Financier with Kumquat Sauce ขนมสไตล์ฝรั่งเศสรูปร่างคล้ายทองคำแท่งทำจากอัลมอนด์ ไข่ขาว นม และน้ำผึ้ง เสิร์ฟคู่ซอสส้มจี๊ดที่เด็ดกันสดๆ จากกระถางในร้านก็ยิ่งเพิ่มความสดชื่นไปอีกเท่าตัว

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

Heijii Bangkok

ซอยเจริญกรุง 43 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ

08-3466-8999

09.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

80 - 150 บาท

view google map


Tag: , คาเฟ่, เจริญกรุง,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed