ส้มตำเด้อ ทองหล่อ ต้นตำรับอีสานเหนือรสเด็ด

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562  4,818 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารไทย 

เมื่อรู้ว่าส้มตำเด้อ ร้านอาหารอีสานต้นตำรับขยับมาเปิดสาขาใหม่ใจกลางทองหล่อ อะดรีนาลีนก็พลุ่งพล่านด้วยอารมณ์เปรี้ยวปากอยากกินชนิดที่เอาอะไรมารั้งก็ยั้งไม่อยู่ และทันทีที่เปิดประตูร้านเข้ามาก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับเคาน์เตอร์ยาวกินพื้นที่เกือบหนึ่งในสี่ของชั้นล่างที่ออกแบบมาให้ดึงดูดสายตานักกินอย่างเราด้วยขวดโหลบรรจุวัตถุดิบคุณภาพดีวางเรียงรายเต็มชั้นมีทั้งขวดโหลพริกแห้ง หอมแดง กระเทียม มะนาว มะเขือเทศ เรื่อยไปจนถึงปูเค็มไซส์บิ๊กที่ยั่วยวนชวนให้สั่งส้มตำปูมาลิ้มลองก่อนเพื่อน

ส้มตำเด้อ

ส้มตำเด้อ

ส้มตำเด้อ

ด้านเมนูอาหารสาขานี้ยกทัพสำรับใหญ่ไม่น้อยหน้าสาขาแรกย่านสีลม ครบครันจานเด็ดสูตรอีสานเหนือที่เน้นความจัดจ้านเค็มนำมีทั้งส้มตำ ยำ แกง ลาบ น้ำตก ปิ้งย่าง ของทอดและอื่นๆ เริ่มที่เมนูแซ่บเรียกพี่ขายดีตลอดกาลอย่าง ตำซั่วสกลนคร ตำปูผสมปลาร้าใส่เส้นขนมจีนและเม็ดกระถิน ปรุงรสจัดสูตรถนัดตำรับสกลนคร

ส้มตำเด้อ

ต่อด้วยตำปลาดุกฟู จับส้มตำไทยรสเด็ดมาแต่งตัวใหม่ให้ไฉไลยิ่งขึ้นด้วยปลาดุกฟูเคี้ยวกรุบกรอบ ไม่อมน้ำมันและไม่มีส่วนผสมของแป้งให้หงุดหงิดรำคาญใจ หน้าตาแบบนี้ไม่น้ำลายสอให้รู้ไป

ส้มตำเด้อ

หมูปิ้งกะทิสด เมนูขายดีมีทุกโต๊ะ ทางร้านเลือกเฉพาะสันคอหมูมาหมักซอสและนมสดจนเข้าเนื้อ ระหว่างปิ้งชโลมกะทิไปเรื่อยๆ จนกว่าหมูจะสุกได้ระดับที่นุ่มเนียนฉ่ำลิ้นกำลังดี ควรจุ่มน้ำจิ้มแจ่วก่อนส่งเข้าปากดีกรีความอร่อยจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมหมี่ลวกคลุกกระเทียมเจียวหอมๆ เป็นการจับคู่อิ่มที่น่าลิ้มลองสุดๆ

ส้มตำเด้อ

ก้อยกุ้ง กุ้งขาวสดลวกพอสุกคลุกเคล้ากับซอสก้อยกุ้ง เข้มข้นครบรส นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดห้ามพลาดอย่าง อ่อมไก่ ทีเด็ดเพิ่มความนัวอยู่ที่ใส่น้ำปลาร้าและข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่แล้วตำ) ลงในน้ำแกงซดร้อนๆ คล่องคอพร้อมสูดกลิ่นหอมชวนสดชื่นของผักชีฝรั่ง ผักชีลาว ใบแมงลักทุกคำที่ตักเข้าปาก ปิดท้ายด้วยสะโพกไก่ทอด สะโพกไก่หมักซอสสูตรพิเศษ ปรุงรสเด็ดไม่เหมือนใคร ทอดด้วยไฟแรงปานกลางเพื่อให้หนังกรอบตึงส่วนด้านในยังรักษาความนุ่มนวลฉ่ำลิ้นไว้ กินเปล่าๆ ก็ฟินกินกับข้าวเหนียวก็เพลิน

ส้มตำเด้อ

ปากซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

0-2046-4904

11.00-14.30 น. และ 16.30-22.30 น.

55-300 บาท

view google map


Tag: , ทองหล่อ, ส้มตำ, อาหารอีสาน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed