La Dotta ‘La Grassa’ อิตาเลียนบริสโทรของเด็กอ้วน

วันที่ 12 ธันวาคม 2561  512 Views (1 รีวิว)

เรื่องโดย Paulie

ประเภท ร้านอาหาร

ลาดอตตา ลากราสซา ร้านที่เป็นมากกว่าสาขาที่ 2 ของลาดอตตาทองหล่อ “La Grassa” เป็นภาษาอิตาเลียน แปลว่า “จ้ำม่ำ” และเป็นชื่อเล่นของ Bologna เมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารการกินของประเทศอิตาลี แน่นอนว่าร้านนี้ต้องมีดีมากกว่าพาสตา

La Dotta ‘La Grassa’

ร้านใหม่นี้กว้างขวางขึ้นด้วยกระจกใส ดูแล้วสว่างสดใส ตกแต่งด้วยโทนสีชมพู-น้ำเงิน มีบาร์ทำจากหินอ่อนดูสวยพรีเมียม ส่วนของครัวได้ “ฟรานเชสโก” เชฟพาร์ตเนอร์ของร้าน และ “ลูกา” หัวหน้าเชฟเป็นผู้ดูแลเมนู

La Dotta ‘La Grassa’

La Dotta ‘La Grassa’

เราเริ่มต้นมื้อด้วย Strawberry & Truffle สลัดร็อกเก็ตรสฉุนซ่ากับสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มรสเค็มมันด้วยชีสพาร์มิจิอาโน เร็กจิอาโน ใส่ทรัฟเฟิลสไลซ์ น้ำสลัดทำจากทรัฟเฟิลบดและน้ำมันมะกอกกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย

La Dotta ‘La Grassa’

จานต่อมา Slow Cooked Crispy Skin Suckling Pig หมูหันสไตล์อิตาเลียนสูตรจากซาร์ดิเนียบ้านเกิดของเชฟฟรานเชฟโก หนังหมูกรอบ เนื้อนุ่ม กินกับเกรวีไวน์แดงรสเข้มข้น

La Dotta ‘La Grassa’

มาร้านนี้ทั้งทีก็ไม่อยากให้พลาดสั่งพาสตาเมนูพิเศษ Bouillabaisse Seafood Stew Pasta แค่ยกมาวางที่โต๊ะก็ได้กลิ่นหอมฟุ้งของแซฟฟรอน จานนี้เชฟได้แรงบันดาลใจจากซุปทะเลบุยยาแบสของฝรั่งเศส เมื่อใส่พาสตาริกาโตนี (Rigatoni) ลงผัดทำให้เส้นซึมความอร่อย รวมทั้งกลิ่นหอมและรสชาติของซุปทะเลไว้เต็มๆ

La Dotta ‘La Grassa’

ใครที่ชอบชีสลองสั่ง Wagyu Mac & Cheese พาสตาอบที่ใช้คองคิเย (Conchiglie) พาสตารูปหอยสัญลักษณ์ของร้านมาผัดกับเนื้อวากิวที่ตุ๋นกับไวน์แดงจนนุ่ม ใส่ชีสมอซซาเรลลาและชีสพาร์มิจิอาโน เร็กจิอาโน อบจนมีกลิ่นหอมและชีสยืดถึงใจชีสเลิฟเวอร์

La Dotta ‘La Grassa’

สุดท้ายจบด้วย Bomboloni โดนัทอิตาเลียนกรอบนอก นุ่มใน มีไส้ให้เลือก 5 อย่าง เราชิมไส้ทีรามิสุ รสเข้มข้นหอมกลิ่นกาแฟ และไส้บลูเบอร์รีชีสเค้กรสเปรี้ยวหวานลงตัว

La Dotta ‘La Grassa’

ตกเย็นจะนั่งจิบเครื่องดื่มอย่าง Orange Lemonade น้ำส้มผสมน้ำมะนาวสดชื่น หรืออิตาเลียนค็อกเทลคลาสสิคอย่าง Strawberry Spritz ซ่าหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี ก็มีนะ

La Dotta ‘La Grassa’

La Dotta ‘La Grassa’

จบครบทั้งคาวหวาน....ยกให้เป็นร้านโปรดของเด็กอ้วนไปเลย

ชั้น G Sacha’s Hotel UNO 28/19 ซอยสุขุมวิท 19 วัฒนา กรุงเทพฯ

0-2254-9599

06.30 – 23.00 น.

260- 1,920 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : พาสต้า, สุขุมวิท, อาหารอิตาเลียน

คะแนนและรีวิว


5.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

รีวิว

เคยไปตอนเที่ยงมี set lunch ค่ะ ลูกค้าชาวญี่ปุ่นแน่นร้านเลย

โดย GaGaa

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed