นุ่มละมุนรสเต้าหู้ที่ Mihara Tofuten

วันที่ 25 กันยายน 2561  2,044 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

ไม่ว่าเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดังอย่าง “กากั้น อนันต์” จะทำอะไรก็เรียกกระแสให้กับวงการอาหาร ทั้งข่าวการปิดร้านกากั้นที่กรุงเทพฯ การเปิดร้านใหม่ร่วมกับเชฟเพื่อนซี้ “ทาเคชิ ฟุกุชิมะ” (เชฟโก) ที่ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเปิดร้านเต้าหู้โอมากาเสะแห่งใหม่บนถนนสาทร

Mihara Tofuten

ร้านมิฮาระ โตฟุเทน เริ่มเมื่อ 57 ปีที่แล้วจากโรงงานผลิตเต้าหู้ของตระกูลมิฮาระ จากนั้นได้เปิดร้านอาหารสไตล์อิซากายะใกล้ๆ กับโรงงาน เป็นร้านกินดื่มที่มีเต้าหู้ย่างเป็นตัวชูโรง และเมื่อเชฟกากั้นได้ชิมเต้าหู้มิฮาระ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของร้านเต้าหู้โอมากาเสะสาขากรุงเทพในที่สุด

Mihara Tofuten

แม้ร้านที่นี่จะแตกต่างจากที่ญี่ปุ่น แต่รสชาติความอร่อยของเต้าหู้ตระกูลมิฮาระยังคงเดิม เพราะเต้าหู้จะถูกส่งมากรุงเทพฯ ทุกๆ 3 วัน รวมทั้งเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้สดๆ จากตลาดสึกิจิอีกด้วย

Mihara Tofuten

เรานั่งตรงเคาท์เตอร์บาร์รูปตัวแอล ใกล้ชิดติดครัวเห็นเชฟเตรียมเมนูทุกขั้นตอน อาหารจะเสิร์ฟสไตล์โอมากาเสะมาทีละคอร์ส เริ่มต้นจาก 1.น้ำเต้าหู้สด เมื่อดื่มและตามด้วยแยมยูสุให้ความรู้สึกสดชื่นจากน้ำเต้าหู้เย็นๆ และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากนั้นเป็นของกินเล่นในเบนโตะที่มี 2.เต้าหู้ยูกิ เนื้อนุ่มนิ่มครีมมี่ พรมด้วยน้ำมันเลมอนหอมๆ โรยเกลือเกล็ดฟูเบาจากโอกินาว่า 3.เต้าหู้โกมะ เต้าหู้โมจิเนื้อหนึบเหนียวสีน้ำตาลอ่อนผสมงา และ 4.เต้าหู้ยูบะมิลเฟย ทำจากฟองเต้าหู้ซ้อนกันเป็นชั้นบางๆ เนื้อนุ่มแน่น

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

5.เต้าหู้คินุ คล้ายเต้าหู้ยูกิ ทอดให้ผิวพอตึง เสิร์ฟในซุปเนื้อปูซูไวและลูกชิ้นปลา รสหอมหวาน 6.กลาสปาโชมะเขือเทศ ทำเป็นเจลลี่รสเปรี้ยวสดชื่น กับกับเต้าหู้มิโสะเค็มๆ 7.ปลาค้อดดำหมักโคจิ กับเต้าหู้เนื้อนุ่มฟูเบา

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

8.ข้าวดงบุริ กับหอยเป๋าฮื้อและเต้าหู้ยูบะ ไข่ปลาและวาซาบิ 9.เต้าหู้ซารุทอด เต้าหู้เป็นทรงตะกร้าเนื้อผิวกรอบเนื้อในนุ่ม ราดไข่ปลาแซลมอน 10.ไข่ตุ๋น ก้นถ้วยเป็นเต้าหู้โมจินุ่มๆ ใส่เห็ดชิตาเกะปั่นและหอยฮามากุริ 11.เต้าหู้ยากิ DIY  คอร์สนี้สนุกเพราะให้เราตักเต้าหู้ใส่ในสาหร่ายโนริแทนข้าว ท๊อปด้วยอุนิมันๆ

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

ที่ขาดไม่ได้คือเมนูจานหลักอย่าง 12.เต้าหู้โมเมนสุกี้ยากี้ เชฟต้มพร้อมกับเนื้อวากิวเอ 5 นุ่ม หวานอร่อยในซุปหอมหัวใหญ่สไตล์ฝรั่งเศส และ 13.โซเมนในน้ำเต้าหู้ดาชิ เส้นโซเมนเหนียวนุ่มจุ่มในน้ำดาชิผสมน้ำเต้าหู้ได้รสเค็มและหวานลงตัว

Mihara Tofuten

Mihara Tofuten

มาถึงของหวานคือ 14.ไอศกรีมเต้าหู้ เนื้อเนียนดี หอม 15.เต้าหู้นุ่มเด้งราดน้ำเชื่อมเอสเพรสโซ่ 16.ช็อกโกแลตสดใส่น้ำเต้าหู้ มีรสพิตาชิโอ รัมเรซิน โกโก้และมัชฉะ

Mihara Tofuten

ไม่น่าเชื่อว่าเต้าหู้จะมีความหลากหลายและนำมาปรุงอาหารได้หลายชนิด บวกกับการเสิร์ฟที่พิถีพิถัน ภาชนะจานชามที่สวยงามสไตล์ญี่ปุ่น รวมทั้งการสร้างสรรค์เมนูจากสุดยอดเชฟ ทำให้เราได้สัมผัสถึงความละเมียดละไมเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ในการกินเต้าหู้ได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าคนรักเต้าหู้ต้องห้ามพลาด

Mihara Tofuten Bangkok 159/3 ถนนสาทรใต้ ทุ่งมหาเมฆ สาทร กรุงเทพฯ

083-655-4245

11.30-14.00 น.และ 18.00-23.00 น. (หยุดวันอังคาร)

เซตเมนูมื้อเที่ยง 1,750 บาท++ และมื้อเย็น 16 คอร์ส ราคา 4,900 บาท++

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , สาทร, อาหารญี่ปุ่น, เต้าหู้, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed