Mrs. Wu หม้อไฟสูตรเด็ดจากสาวนิรนาม

วันที่ 3 สิงหาคม 2561  2,680 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | ชาบู-หม้อไฟ 

“มิสซิสวู คือใครเหรอครับ” คำพูดติดตลกผสมเสียงหัวเราะของเชฟแรนดี้  ชัยชัช นพประภา ที่เล่าให้ฟังถึงที่มาและคอนเซปต์ของ Mrs. Wu ร้านอาหารแห่งล่าสุดที่เขาร่วมกันทำกับเพื่อนเชฟคนสนิทอย่าง ชาลี การ์เดอร์ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจาก Fillets, Surface และ 100 Mahaseth ก่อนที่เขาจะขยายความต่อว่า แท้จริงแล้วนี่คือชื่อสมมุติที่ใช้บอกเล่าความสนุกของรสชาติ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น “หม้อไฟ” ย่อมไม่มีอะไรที่ตายตัว

Mrs. Wu

Mrs. Wu

Mrs. Wu

แน่นอนว่าสไตล์การตกแต่งก็มาโทนเดียวไม่ต่างจากชื่อ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะไม้ ภาพวาด แสงไฟนีออนก็ชวนให้นึกถึงภาพจำลองของฮ่องกงขึ้นมา เชฟแรนดี้เล่าว่าเมื่อนึกถึงไชน่าทาวน์ก็จะนึกถึงความคึกคัก อาหารอร่อย และราคาไม่แพง ซึ่งร้านนี้ก็คือตัวแทนของคำจัดกัดความดังกล่าวไว้ ไม่ต่างจากรสชาติของ “น้ำซุป” และ “น้ำจิ้ม” ที่เราขอบอกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เลยเดียว

Mrs. Wu

วิธีการสั่งอาหารจะเริ่มต้นด้วยการให้เราเลือกซุปที่มีอยู่ด้วยกัน 5 สูตร ได้แก่ Japanese Nabe with Red Wine น้ำซุปนาเบะญี่ปุ่นที่เพิ่มความหอมหวานของไวน์แดง Pork Bone and Herb น้ำซุปกระดูกหมูสีขาวนวลต้มนานกว่า 8 ชั่วโมง Chicken and Tumaric ซุปไก่ต้มขมิ้นที่ให้ความเปรี้ยวสดชื่นหอมกลิ่นเครื่องเทศ Isan Fondue ซุปแจ่วฮ้อนที่คุ้นชิ้นลิ้นคนไทยเป็นอย่างดี และ Japanese Dashi and Sake ซุปปลาแห้งและสาเกที่ให้ความหอมละมุนผสมรสเค็มนิดๆ

Mrs. Wu

Mrs. Wu

จากนั้นก็ได้เวลาเลือกของสดที่ชอบ ซึ่งเราขอแนะนำ Mix Beef Set (550 บาท) ชุดรวมเนื้อวัวฮิมาวาริจากโคราชบ้านเราที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มและไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อแบบพอเหมาะ จากการเลี้ยงอย่างพิถีถิถันด้วยเมล็ดดอกทานตะวันอันเป็นที่มาของชื่อ หรือจะลอง Mix Pork Set (280 บาท) ชุดหมูรวมที่นำเนื้อหมูสุดอร่อยจากจังหวัดน่านนี่ผ่านการเลี้ยงในหลุมและให้กินสับปะรดและมอลต์ จนได้เนื้อสัมผัสที่เหมาะกับการแล่บางๆ อย่างที่สุด

Mrs. Wu

Mrs. Wu

Mrs. Wu

เมื่อเนื้อพร้อมจุ่มลงหม้อคงขาดน้ำจิ้มเป็นไม่ได้ สำหรับเนื้อขอแนะนำให้จุ่มกับ Pickled Egg Yolk (30 บาท) ไข่ดองกับน้ำส้มและโชยุสูตรพิเศษที่เพิ่มเติมความหนึบหนับ ร่วมด้วยน้ำจิ้มอีก 7 อย่างที่ให้เลือกตามชอบ อาทิ น้ำจิ้มฮ่องกงที่ให้ความเผ็ดร้อนขึ้นจมูก น้ำจิ้มพอนสึสไตล์ญี่ปุ่น น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มสุกี้โบราณ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ น้ำจิ้มแจ่ว และล่าสุดกับน้ำจิ้มกะปิ

Mrs. Wu

ที่พอจับคู่กับน้ำซุปไก่ต้มขมิ้นแล้วล่ะก็ รับรองว่า “เด็ด”

ชั้น 3 โครงการ The Portico ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

02-052-2214

ทุกวัน 11.00 -23.00 น.

350 – 1,000

view google map


Tag: , The Portico, หม้อไฟ, หลังสวน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed