Hem Restaurant & Café ที่พักของนักชอปเฟอร์นิเจอร์

วันที่ 21 มิถุนายน 2561  2,092 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อื่นๆ 

ขาประจำนักเดินเล่นใน Ikea คงคุ้นเคยกันดีกับโซนร้านอาหารของ Ikea ที่มีเมนูอาหารสวีเดนอร่อยๆ ทั้ง แซลมอนรมควัน พาสตา มีตบอล กระทั่งขาหมูเยอรมันเมนูท็อป บริการด้วยเซลฟ์เซอร์วิสแบบง่ายๆ สไตล์แคนทีน แต่หากคุณได้แวะเวียนมาที่ Ikea บางใหญ่ ก็จะได้เจอร้านอาหารแบบเดียวกัน.. แต่เดี๋ยวก่อน!! หากคุณข่มความหิวไว้และเดินไปจนเกือบถึงทางเชื่อมกับห้างที่ชั้น 3 คุณจะเจอบันไดขึ้นชั้นลอย และเมื่อเดินขึ้นไปก็จะพบกับ Hem Restaurant & Café ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ Ikea ในบรรยากาศของร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิค ดูเก๋ด้วยผนังสีน้ำทะเล ประดับประดาโคมไฟและรูปภาพติดผนัง และแน่นอน พร้อมเสิร์ฟอาหารสวีเดนแสนอร่อยเมนูพิเศษให้คุณด้วย

Hem Restaurant & Café

ที่ร้านอาหารนี้ก็ยังคงบริการแบบเซลฟ์เซอร์วิส แต่คุณไม่ต้องเดินถือถาดตามกันแล้ว ที่นี่มีแผ่นพับเมนูให้คุณหยิบไปเลือกรายการอาหารที่ต้องการ จากนั้นเพียงไปสั่งอาหารและชำระเงินที่เคาน์เตอร์ และรับเครื่องส่งสัญญานไปนั่งรอสวยๆ ที่โต๊ะ เมื่ออาหารพร้อมเสิร์ฟ เครื่องก็จะส่งสัญญานเตือนให้คุณไปรับอาหารร้อนๆ ที่เคาน์เตอร์มานั่งทานกันชิลๆ

Hem Restaurant & Café

เมนูที่นี่โดยรวมเรียกว่าดูค่อนข้างเฮลตี้ ไม่ค่อยมีพวกของทอดทั้งหลาย รวมทั้งขาหมูเยอรมันด้วย แต่ความน่ากินเรียกว่าไม่ได้น้อยลงแต่อย่างใด เรามาดูเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อน มีซุปประจำวัน สลัดแอปเปิลสด สลัดแซลมอนรสเผ็ด และสลัดแซลมอนหมัก ของโปรดของหลายๆ คน ตามด้วยอาหารจานหลักที่มีเมนูสวยๆ อย่าง แซลมอนอบเสิร์ฟพร้อมซอสเพสโต มะเขือเทศลูกเล็กและใบโหระพา จานนี้อร่อยแบบได้สุขภาพมากๆ ตามด้วยเมนู ไก่อบสมุนไพรกับข้าวผสมงาดำ เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มแจ่ว เป็นเมนูแบบไทยๆ ที่ให้ปริมาณสุดคุ้มอิ่มท้องดีทีเดียว

Hem Restaurant & Café

Hem Restaurant & Café

ส่วนเมนู มีตบอล ซิกเนเจอร์ของอิเกียเองก็มีให้เลือกทั้งเนื้อไก่และเนื้อวัวผสมเนื้อหมู และมีเวจจี้บอลที่ไม่ใส่เนื้อสัตว์เป็นทางเลือกด้วย เสิร์ฟมาอย่างสวยงามพร้อมมันฝรั่งอบ ซอสเกรวี ซอสราสป์เบอร์รี และผักสด สำหรับจาน พาสตา เราสามารถเลือกส่วนผสมเองได้ ตั้งแต่เลือกเส้นสปาเกตตี หรือเพนเน่ และเลือกซอสมะเขือเทศ ซอสเลมอนดิลล์ หรือซอสเพสโต และเลือกเนื้อสัตว์ได้ว่าจะเป็นมีตบอล ชิกเก้นบอล หรือปลาแซลมอน เรียกว่าครีเอตตามแบบที่ชอบได้เลย แล้วทางครัวจะปรุงให้ตามออร์เดอร์ 

Hem Restaurant & Café

Hem Restaurant & Café

Hem Restaurant & Café

ในส่วนของขนมหวานก็น่าลองไปทุกอย่าง เริ่มด้วย เค้กอัลมอนด์ ที่มีเนื้อสลับชั้นเป็นเลเยอร์ได้ทั้งความครีมมีและบางกรอบ เสิร์ฟกับครีมชีสตัดรสกัน ตามด้วย ช็อกโกแลตพุดดิ้ง เนื้อช็อกโกแลตทั้งนุ่มทั้งแน่นและเข้มข้นมาก ใครที่ชอบช็อกโกและน่าจะฟิน และ ไอศกรีมโยเกิร์ตกับสลัดผลไม้สด เนื้อไอศกรีมไม่หวานมากได้รสเปรี้ยวสดชื่น โรยหน้าด้วยแอปเปิลเขียวหั่นเต๋าเป็นชิ้นเล็กๆ เป็นของหวานสามแบบสามสไตล์ ส่วนเครื่องดื่มร้อนสามารถเลือกสั่งกาแฟได้หลากหลายแบบเหมือนกันอิเกียคาเฟ่ ทั้งเอสเปรสโซ กาแฟดำร้อน/เย็น คาปูชิโนร้อน/เย็น ลาเต้ร้อน/เย็น และเครื่องดื่มอื่นๆ รวมทั้งเบียร์อิเกียและเบียร์ดำอิเกียด้วย สำหรับสมาชิกอิเกียแฟมิลี ช่วงนี้มีโปรโมชั่นได้รับส่วนลดสำหรับไปซื้อสินค้าอื่นๆ อีกต่อหนึ่งด้วย

Hem Restaurant & Café

Hem Restaurant & Café

Hem Restaurant & Café

Hem Restaurant & Café

การชอปปิ้งบางครั้งก็กินพลังงานไม่เบา หากอยากหลบความวุ่นวายมานั่งพักกายพักใจ ชิลไปกับมื้ออาหารดีๆ สักมื้อ แล้วค่อยกลับลงไปชอปต่อ ที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะ

อิเกีย บางใหญ่ ชั้นลอย ขึ้นบันไดจากชั้น 3

02-708-7999

9.30 – 20.30 วันศุกร์ – อาทิตย์ปิด 21.30

80 - 250 บาท

view google map


Tag: , IKEA, บางใหญ่, อาหารสวีเดน,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed