Seoulcial Club คาเฟ่แสนสวยแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ที่ซุกซ่อนกาแฟรสเข้ม

วันที่ 13 มิถุนายน 2561  4,838 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  คาเฟ่และเบเกอรี่ 

ถ้ามองเพียงผิวเผินเชื่อว่าหลายคนคงโดนหลอกเข้าเต็มเปา เมื่อร้านกาแฟสีชมพูที่อยู่ตรงหน้าไม่ได้มีแค่ความสวย หากแต่ภายในยังมีกาแฟรสเข้มพร้อมเสิร์ฟที่ดูเหมือนว่าจะขัดแย้งกับภาพตรงหน้าอย่างที่สุด

Seoulcial Club

แม้ชื่อและสไตล์การตกแต่งแสนหวานจะมีนัยบ่งบอกถึงความเป็นเกาหลีอย่างเต็มขั้น แต่ที่นี่คือหนึ่งในร้าน Specialty Coffee ที่คอกาแฟไม่ควรพลาดจดไว้ในลิสต์ เพราะคาเฟ่น้องใหม่ได้อิมพอร์ตเครื่องชงกาแฟยี่ห้อดังจากซีแอตเทิลอย่าง Mavam ราคาเจ็ดหลักมาเป็นที่แรกในประเทศไทย ซึ่งจุดเด่นของเครื่องชงกาแฟตัวนี้นอกจากจะควบคุมอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ถูกต้องชัดเป๊ะแล้ว ยังแอบซ่อนตัวเองอยู่ใต้เคาน์เตอร์บาร์ต่างจากเครื่องเอสเปรสโซแมชชีนที่เราคุ้นกัน เมื่อเจ้าเครื่องที่ว่าจะโผล่มาเพียงแค่ก๊อกสีทองจากบาร์เท่านั้น

Seoulcial Club

Seoulcial Club

ส่วนเรื่องกาแฟก็ขอรับประกันความประทับใจ เมื่อเฮาส์เบลนด์หรือกาแฟตัวหลักใช้กาแฟจากประเทศบราซิลและอเมริกาใต้จนได้คาแรกเตอร์กาแฟที่มีรสเข้มข้นชัดเจน ขณะเดียวกันก็แฝงความหอมกรุ่นในตัว พร้อมกับนำมาใส่ลูกเล่นอย่างสนุก จนน่าจะโดนใจคอฟฟี่เลิฟเวอร์อยู่ไม่น้อย พร้อมด้วยกาแฟจากทั่วโลกที่คุณแนท-นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และคุณเกศ-ชุติมา เปรื่องเมธางกูร สองสาวเจ้าของร้านหอบหิ้วมา อย่างในตอนนี้จะมีกาแฟจากร้านกาแฟและโรงคั่วชื่อดังอย่าง Blue Bottle Coffee ประจำการรอทุกคนอยู่

Seoulcial Club

Seoulcial Club

เครื่องดื่มตัวแรกที่อยากให้ลองคงไม่พ้น Very Dirty Coffee (220 บาท) กาแฟยอดฮิตที่เราเห็นทุกคนต้องโพสต์ลงโซเชียลฯ กาแฟสุดเข้มข้นที่เติมเต็มรสชาติด้วยนมสดและครีม ก่อนจะสไลด์ดาร์คช็อกโกแลตและไวท์ช็อกโกแลตลงไป จนกาแฟล้นขอบแก้วสมชื่อเดอร์ตี้แต่กลับอร่อยอย่างที่สุด

Seoulcial Club

ตามด้วย 24K Magic (350 บาท) คาปุชชิโนสุดเก๋ที่เพิ่มความเรียบหรูด้วยทองคำ 24K ปิดหน้าเอาไว้ ซึ่งน่าจะเข้าทางคุณสาวๆ เลยล่ะ เพราะนี่คือเคล็ดลับความงามหน้าใสของคนโบราณ ดังนั้น อย่าลืมมีสมาธิในการจิบอย่างตั้งใจ

Seoulcial Club

ตามด้วยลาเต้สีสวยสลับชั้นอย่าง Purple Potato Latte (150 บาท) ที่เติมความหวานให้กาแฟแก้วโปรดด้วยนมมันม่วงญี่ปุ่นที่ฝนและชงกันสดๆ ก่อนกินให้ผสมรวมกันจนได้สีชมพูอ่อนๆ และ Marble Coffee (170 บาท) ที่เล่นสีของกาแฟด้วยเจลลี่น้ำตาลดำก้นแก้วและนมสีขาวนวล ก่อนกินก็ให้ค่อยๆ รินช็อตกาแฟเติมเต็มสีลายหินอ่อน

Seoulcial Club

Seoulcial Club

หรือจะลอง Popcorn Latte (190 บาท) กาแฟลาเต้ที่จัดหนักด้วยครีมสดสีชมพูชุดใหญ่ ก่อนจะท็อปปิงด้วยป๊อปคอร์นคาราเมลเคี้ยวกรุบกรอบ ส่วนคอไอศกรีมก็ขอแนะนำ Golden White Truffle (280 บาท) ซอฟต์เสิร์ฟนมเนื้อนุ่มผสมความหอมของเห็ดทรัฟเฟิลกินคู่กับธัญพืชกรุบกรอบ

Seoulcial Club

Seoulcial Club

แต่ถ้ายังไม่จุใจก็ยังมี Pink Croissants (170 บาท) ครัวซองต์ชิ้นกะทัดรัดสอดไส้ซอสราสป์เบอร์รีและสตรอว์เบอร์รี โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมาะกับคนสวยหวานอย่างเราๆ และ Fresh Strawberry Cheese Pie (210 บาท) สตรอว์เบอร์รีชีสพายที่มาพร้อมครีมสดหนานุ่มและสตรอว์เบอร์รี่สดถมจนเต็มก็ให้อารมณ์และรสชาติเหมือนกินที่เกาหลีเป๊ะๆ

Seoulcial Club

Seoulcial Club

และที่สำคัญอย่าลืม เตรียมรอพบกับโฉมใหม่ของคาเฟ่แสนสวยในเร็วๆ นี้

สยามสแควร์ซอย 3 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

10.30 – 22.00 น.

110 – 370 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , กาแฟ, คาเฟ่, สยามสแควร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed