อิ่มเอมกับอาหารปักษ์ใต้แบบไว้ลายที่ “เสือใต้”

วันที่ 24 พฤษภาคม 2561  556 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย แก้มแดง

ประเภท ร้านอาหาร

หากใครยังจดจำรสชาติแซ่บจี๊ดตำรับอีสานของร้าน Café Chilli กันได้ มาตอนนี้เตรียมพร้อมกับรสชาติหรอยแรงสูตรปักษ์ใต้จากร้านน้องใหม่ในเครืออย่าง “เสือใต้” ไว้ได้เลย
เสือใต้
จุดเด่นของเสือใต้คงต้องบอกว่าอยู่ที่คอนเซ็ปต์ซึ่งพยายามทำให้อาหารใต้ดูสนุกและสนิทชิดเชื้อกับทุกคนมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากบรรยากาศร้านที่ต้อนรับเราด้วยความจัดจ้านของสีน้ำเงินน้ำทะเลที่แต่งเติมด้วยลวดลายของผ้าปาเต๊ะ ภาพวาดของน้องเสือบนกำแพง พ่วงมาด้วยโลโก้ร้านเสือคาบพริกสุดแสบ ขณะที่สูตรอาหารก็เกิดจากการรวมตำรับเด็ดทั่วภาคใต้มาให้ลิ้มลอง ก่อนจะปรับรสชาติให้เผ็ดดุน้อยลงอีกนิดเพื่อเพิ่มความเป็นมิตรกับทุกคน แต่ถ้าถามถึงความหอมของพริกแกงและเครื่องเทศแล้วล่ะก็ ขอบอกดังๆ เลยว่าเข้มข้นคงเดิมแน่นอน
เสือใต้
เสือใต้
เริ่มกันด้วยเมนูเสือเรียกน้ำย่อย หมูทอดเมืองคอน ความอร่อยตำรับชาวนครศรีธรรมราชที่นำหมูส่วนสันคอติดมันนิดๆ ไปหมักเกลือและทอดในน้ำมันร้อนๆ ก่อนราดซอสหวานสูตรเด็ดที่มีส่วนผสมของเครื่องพะโล้ จนได้หมูกรอบนอกนุ่มในครบเครื่องทั้งหวานมันเค็ม
เสือใต้
ตามด้วยพิซซาโรตีคั่วกลิ้ง เมนูกินง่ายจับถนัดมือด้วยแป้งโรตีแผ่นบางกรอบ ท็อปปิงด้วยคั่วกลิ้งรสเผ็ดร้อน (จนแอบร้องอยู่เบาๆ) แต่พอเข้าคู่กับชีสยืดๆ ที่ได้ความหอมมันมาตัดรส ก็กลับได้รสชาติลงตัวอย่างที่สุด แล้วมาเติมพลังกันต่อด้วยเมนูเสือหิวอย่าง แกงเนื้อปูใบชะคราม เด่นที่เนื้อปูสดคัดพิเศษชิ้นโตเต็มคำในแกงเหลืองรสเผ็ดเข้มข้น ตัดด้วยรสชาติเค็มๆ หวานๆ ของใบชะคราม
เสือใต้
หรือจะลองแกงไตปลาสุดอร่อยที่โดดเด่นด้วยความหอมกรุ่นของพริกแกงที่ปรับรสเผ็ดลงมาด้วยการผสานความหวานของผักอย่างมะเขือเปราะและถั่วฝักยาว และเนื้อปลาโอย่างนุ่มฟูชิ้นใหญ่
เสือใต้
ก่อนจะตามด้วยพะโล้ไข่เค็มไชยา จานเด็ดที่นอกจากจะเก๋ตรงการนำไข่เค็มไชยาเยิ้มๆ ของดีเมืองสุราษฏร์ธานีมาทำพะโล้แล้ว ทีเด็ดยังอยู่ที่หมูสามชั้นเนื้อนุ่มหอมละลายในปากเลย ที่เกิดจากการนำหมูไปฉะน้ำมันก่อนจะนำมาตุ๋นในน้ำพะโล้อีกครั้ง
เสือใต้
อร่อยกับของคาวไปจนครบถ้วนก็ได้เวลาของเมนูเสือสาวหรือของหวาน ซึ่งเราขอเทใจให้กับโรตีกรอบ แป้งฟูเสิร์ฟมาในจานใบโตเรียงชั้นสวยเป็นภูเขา โรยน้ำตาลและนมข้น กรอบอร่อยสุดๆ
เสือใต้
ส่วนสายหวานหน่อยก็อย่าลืมลองวุ้นเสือใต้ วุ้นมะพร้าวใสแสนสวย 5 ชิ้นที่พกพาความอร่อยแบบไม่ซ้ำ ไม่ว่าจะเป็น มันเชื่อมมะพร้าว ถั่วแดงมะพร้าว ลอดช่อง ลูกชุบ ฝอยทอง และทองหยิบ
เสือใต้
งานนี้เลือกกันไม่ถูกเลยแหละ

ชั้น 6 โซน The Helix Quartier ศูนย์การค้า The EmQuartier ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

0-2003-6314

11.00-22.00 น.

150-300 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : The EmQuartier, อาหารใต้, อาหารไทย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed