Wagyuism สวรรค์ของคนรักวากิวแห่งใหม่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 5

วันที่ 25 เมษายน 2561  4,409 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

แม้จะเป็นร้าน(เนื้อ)น้องใหม่แห่งซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่หากใครเป็นสายเนื้อ โดยเฉพาะเหล่าวากิวเลิฟเวอร์ “Wagyunism” คือหนึ่งในร้านเนื้อที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะนอกจากเนื้อวากิวพรีเมียมที่คัดสรรเฉพาะระดับ A4 - A5 แล้ว ที่นี่ยังหยิบแทบทุกส่วนของเนื้อวัวญี่ปุ่นมานำเสนอเป็นเมนูต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ(และน่ากินเป็นที่สุด)

Wagyunism

โดย คุณพิงค์ และ คุณแพรว สองสาวพี่น้องเจ้าของร้านเดินทางไปประมูลเนื้อวากิวคุณภาพเยี่ยมจากโกเบและฮอกไกโดที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตวากิวที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง พร้อมทั้งดึงเชฟชาวญี่ปุ่นจากโตเกียวมาร่วมคิดค้นเมนูเด็ดหลากหลายรูปแบบสมกับความตั้งใจของทั้งสองที่อยากให้ที่นี่เป็นร้านสเต๊กเฮาส์ที่มีเมนูวากิวมากที่สุดในไทย

Wagyunism

Wagyunism

ด้วยการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ร่วมสมัยที่โดดเด่นด้วยภาพวาดลายเส้นญี่ปุ่นโบราณอาจให้ความรู้สึกดิบเท่แบบคนรุ่นใหม่ แต่รสชาติอาหารและขั้นตอนการปรุงนั้นพิถีพิถันแบบต้นตำรับ

Wagyunism

ใครชอบรสชาติเนื้อแบบเต็มๆ ต้องลอง Hot Stone Yakiniku เชฟจะเลือกเนื้อวากิวลายสวยให้เราย่างบนหินภูเขาไฟร้อนด้วยตัวเอง เราได้ลองส่วนสันคอ (Chuck Roll) เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกกำลังดี กินกับซอสยากินิกุเข้ากันได้อย่างลงตัว และซิกเนเจอร์อย่าง Smoked Wagyu Steak เนื้อโกเบส่วนริบอายระดับ A5 ย่างกำลังดี รมควันด้วยไม้แอปเปิลวูดหอมกลิ่นอโรมา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ทั้งซอสพอนสึ เกลือทรัฟเฟิลซีซอลต์ และซอสยากินิกุ

Wagyunism

Wagyunism

แต่ถ้าอยากลองความแปลกใหม่ Gyu Tofu เนื้อติดเอ็นตุ๋นกับน้ำซุปนานหลายชั่วโมงจนนุ่มลิ้น มาพร้อมเต้าหู้ญี่ปุ่นสด ตัดเลี่ยนด้วยยูซุโกโช (เปลือกส้มยูซุหมักกับพริกและเกลือ) รสเปรี้ยวเผ็ด และ Wagyu Soba เนื้อส่วนไหล่สไลด์บางลวกพอสุกกับน้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมงจนได้ที่ กินกับเส้นโซบะเหนียวนุ่มตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Wagyunism

Wagyunism

ส่วนใครไม่ถนัดเมนูเนื้อจริงๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่ยังมีเมนูหมู ไก่ และซีฟู้ดให้เลือกอร่อย เราแนะนำ Chicken Teriyaki เนื้อไก่ทอดและอบกับซอสเทอริยากิจนเข้าเนื้อ แล้วราดซอสเทอริยากิเพิ่มรสชาติอีกชั้น กินกับข้าวร้อนๆ สักถ้วยก็ฟินไม่แพ้กัน

Wagyunism

ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

08-2232-2323

วันอังคาร-พฤหัสบดี 11.30 – 15.00 น. และ 17.00 – 22.00 น. (วันศุกร์-อาทิตย์ 11.30 – 15.00 น. และ 17.00 -23.00 น.)

200 – 2,000 บาท

view google map


Tag: , อาหารญี่ปุ่น, เนื้อวากิว, เนื้อโกเบ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed