ยอมตาย! ถ้าอาหารและไวน์ที่ Riedel จะดีขนาดนี้

วันที่ 31 พฤษภาคม 2560  3,323 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | ผับและบาร์ 

ชายจุกเคยแวะเวียนมาที่ Riedel Wine Bar & Cellar ก่อนหน้านี้ ชายปลื้มกับไวน์บายเดอะกลาสจากดิสเพนเซอร์ (ตู้แช่ที่ไม่ให้น้ำไวน์ที่เปิดแล้วทำปฏิกิริยากับอากาศ) ส่วนอาหารคราวก่อน ชายว่าเชฟทำออกมาซับซ้อนเกินไป การได้ตัวเชฟแพทริค มาร์เทนส์ (Patrick Martens) มาแทนจึงเป็นจุดเปลี่ยนของที่นี่

Riedel Wine Bar & Cellar

Riedel Wine Bar & Cellar

เชฟแพทริค เป็นอดีตเชฟคนแรกของ Zuma กรุงเทพฯ ก่อนไปร่วมงานกับทางสับปะรดกรุ๊ป (Rocket, U.N.C.L.E, Lady Brett) ซึ่งชายว่าครั้งนั้นเชฟก็คือคนเปลี่ยนแปลงสับปะรดเช่นกัน ชายถึงบอกว่ายอมตายถ้าอาหารจะดีขนาดนี้ เชฟแพทริคไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมา เพียงแค่ทำให้มันง่ายขึ้น กินง่ายขึ้น รสชาติดีขึ้น และที่สำคัญไปได้ดีกับไวน์ที่ทางซอมเมลิเย่ ธวัช สารกอง จะคอยช่วยแนะนำ

Riedel Wine Bar & Cellar

เชฟแพทริค บอกกับชายว่า อาหารของเขาเป็นสไตล์ยูโรเปี้ยน เน้นวัตถุดิบคุณภาพ อาศัยเทคนิคการย่างและอบเป็นหลัก ให้วัตถุดิบเล่าตัวเอง Roasted Farm Chicken ไก่ที่ย่างมาเนื้อฉ่ำๆ กินกับกระเทียมดำในน้ำมันทรัฟเฟิล แต่ส่วนตัวเฉพาะเนื้อไก่ก็ดีแล้ว จานนี้แนะนำว่าได้ทั้งไวน์ขาวและแดง อย่างชาดอนเน่ที่ฟูลบอดี้หรือคิอันติ

Riedel Wine Bar & Cellar

Rainbow Trout, Whole en Papilotte ปลาเทราต์ทั้งตัวอบในกระดาษที่เต็มไปด้วยมะกอก มะนาว ผักชีลาว มะเขือเทศ แค่นี้ก็อร่อยแล้ว เนื้อปลาฉ่ำๆ แกล้มกับมะกอกรสเค็มอ่อนๆ หรือกินกับเกลือจากไอร์แลนด์ที่เป็นไอเท็มหนึ่งที่เชฟแนะนำ แนะนำชาดอนเน่ที่ไม่โอ๊ค หรือซาวิยองบลอง

Riedel Wine Bar & Cellar

Polmard Beef Mini Burger เชฟเลือกใช้เนื้อวัวจากบุชเชอร์ในปารีสที่ชื่อว่า Polmard ซึ่งมีฟาร์มเป็นของตัวเอง เรียกว่าทุกขั้นตอนควบคุมมาอย่างดี รวมถึงการเอจจิ้งเนื้อวัว เชฟว่าเนื้อวัวมีกลิ่นรสคล้ายบลูชีสจึงนำมาทำเบอร์เกอร์ใส่บลูชีส แนะนำไวน์หวานที่เข้ากับบลูชีส

Riedel Wine Bar & Cellar

และ Stracciatella Bottarga ชีสแบบบูราต้าที่อายุน้อยในชื่อ Stracciatella เนื้อฉ่ำๆ นุ่มๆ กับน้ำมันมะกอกรมควันและไข่ปลา ให้รสครีมและเค็มนำ เข้ากับไวน์ชาดอนเน่โอ๊คๆ

Riedel Wine Bar & Cellar

แต่ถ้าใครแวะมาเพื่อดื่มไวน์เตรียมซื้อการ์ดเติมเงินมาเสียบเครื่องดิสเพนเซอร์ได้เลย มีไวน์ให้เลือก 40 เลเบล ไวน์ขาว 2 ตู้ 16 เลเบล และไวน์แดง 3 ตู้ 24 เลเบล สลับเปลี่ยนหมุนเวียนเลเบลไปเรื่อยๆ แถมมี 3 ขนาดให้ตัดสินใจ ชิม 30 มิลลิลิตร ประมาณ 1 จิบ ให้พอรู้รส ชอบมากหน่อย 75 มิลลิลิตร แต่ถ้าติดใจตัวนี้แล้ว 150 มิลลิลิตรก็เต็มอิ่มดี 

ชั้น 2 Gaysorn Food Village

0-2656-1133

11.00-24.00 น.


Tag: , ครีมชีส, อาหารคู่ไวน์, ไวน์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed