Link Cuisine & Bar ร้านอิตาเลียนฟิวชั่นจาก ‘สมุย’ สู่ ‘สาทร’

วันที่ 5 เมษายน 2561  394 Views

เรื่องโดย Pichika Y.

ประเภท ร้านอาหาร

หลีกหนีรถติดและความวุ่นวาย แล้วไปนั่งชิลด้วยกันที่ ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์ (Link Cuisine & bar ) ร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชันแห่งใหม่จากเกาะสมุย ที่แอบซุกซ่อนตัวอยู่ในซอยเย็นอากาศ ตัวร้านร่มรื่นน่านั่งด้วยความเขียวชอุ่มของสวนเมืองร้อน กลางร้านมีบ่อปลาคาร์ปขนาดใหญ่ให้ได้มองเพลินๆ ระหว่างรออาหารสุดพิเศษจากเชฟ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ลาพักร้อนไปพักผ่อนในรีสอร์ตดีๆ สักแห่ง
Link Cuisine & bar
Link Cuisine & bar
คุณแพทริค ซูลิแยร์ เจ้าของร้านบอกเล่าถึงคอนเซ็ปต์ว่า ตั้งใจให้เป็นจุดเชื่อมโยงความอร่อยของเมนูตะวันตกและตะวันออกเหมือนชื่อร้าน ภายในแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือโซนเอาต์ดอร์ อินดอร์ และโซนบาร์ (บาร์เก๋มากเหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียล)
Link Cuisine & bar
Link Cuisine & bar
เรียกน้ำย่อยกันด้วยเมนูแรก Tuna Tartare ทูน่าดิบในซอสเทริยากิและงา ท็อปด้านบนด้วยมะม่วงสุกหวานฉ่ำ และตกแต่งด้วยเม็ดทับทิม ก่อนกินบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย สดชื่นดี ต่อด้วย Scallops หอยเชล์ตัวอวบอ้วนย่างพอสุก วางบนถั่วพิตาชิโอบด หน่อไม้ฝรั่งย่าง มะม่วง และแรดิช แนะนำให้กินทุกอย่างพร้อมกันจะได้หลายรสชาติในคำเดียว
Tuna Tartare
Scallops
ต่อด้วยจานโปรดของเรา Truffle and Mushrooms Ravioli ที่ส่งกลิ่นหอมยวนใจมาแต่ไกล ราวิโอลีไส้เห็ดและชีสมาสคาโปนในทรัฟเฟิลครีม วางด้านบนด้วยทรัฟเฟิลสไลซ์ จานนี้ถูกใจมาก ราวิโอลีไส้แน่น แต่นุ่ม รสชาติเข้มข้นเข้ากับทรัฟเฟิลครีม กลืนแล้วยังได้กลิ่นหอมอวลอยู่ในปาก ขยับมาที่จานหลัก Rib Eye Steak เนื้อริบอายย่างพร้อมน้ำเกวีซอสพริกไทยหอมๆ เคียงมาด้วยสลัดร็อคเก็ต และเฟรนช์ฟราย ส่วนใครเป็นแฟนคลับทูน่า แนะนำ Tuna Steak เชฟกริลล์มาได้สีสวยน่ากิน ราดด้วยซอสเทริยากิ เสิร์ฟคู่ผักย่างเสียบไม้เข้ากันดีเชียว
Truffle and Mushrooms Ravioli
Rib Eye Steak
Tuna Steak
อิ่มของคาวแล้ว อย่าพลาดของหวาน Baileys Semifreddo ไอศกรีมเค้ก มีส่วนผสมของเหล้าหวานเบย์ลี่ส์ไอริชครีม เสิร์ฟพร้อมถั่วเคลือบคาราเมล แล้วราดซอสคาราเมลอีกครั้งเพิ่มความหอมหวาน และอีกหนึ่งเมนูสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่าง Tiramisu เชฟก็ทำออกมาได้ดีงาม
Baileys Semifreddo
ปิดท้ายค่ำคืนด้วยซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่ให้ฟีลทรอปิคอลแบบสุดๆ อาทิ  Green Link มีส่วนผสมของ Bombay Gin แตงกวา น้ำแอปเปิล และน้ำมะนาว จิบแล้วสดชื่นมาก ส่วน Yellow Link ใช้บาร์คาดี้เป็นเบส รสเปรี้ยวหวานจากสับปะรด และ White Link ความเก๋อยู่ที่ใส่เนื้อมะพร้าวลงไปด้วยให้ได้เคี้ยว กลิ่นหอมนวลๆ
Green Link
Yellow Link
จิบแล้วเหมือนได้นั่งชิลอยู่ที่สมุยเลยทีเดียว

19 ถ.เย็นอากาศ ช่องนนทรี ยานนาวา กรุงเทพฯ

0-2077-4804

11.00-23.00 น.

195-795 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : สาทร, อาหารฟิวชั่น, อาหารอิตาเลียน

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed