Raan Keng ร้านอาหารรับลมหนาวปี 2017

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560  2,404 Views (0 รีวิว)

เรื่องโดย Pinkprao

ประเภท ร้านอาหาร

เมื่ออากาศหนาวเดินทางมาพร้อมกับลมเย็นฉ่ำสบายผิว(สมการรอคอยสักที) เราเลยถือโอกาสนี้ชวนทุกคนมาหาร้านกินดื่มที่เหมาะกับอากาศดีๆ แบบนี้กัน
ร้านเข่งเป็นอีกหนึ่งร้านที่ลงตัวสำหรับคนชอบบรรยากาศสบายๆ โดยเป็นความตั้งใจของคุณเข่งเจ้าของร้าน ที่อยากรวบรวมอาหารและเครื่องดื่มที่ชอบ ให้มาอยู่ในบ้านกึ่งกลาสเฮ้าส์ขนาดย่อมซึ่งรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว มีพร้อมทั้งโต๊ะและเก้าอี้ให้เรานั่งท้าลมหนาวจนเย็นสะใจ แล้วก็เพราะอยากให้ทุกคนมาแล้วสบายตาและสบายใจ เลยตกแต่งร้านแบบโคซี่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน แล้วทาผนังร้านด้วยสีน้ำเงินโทนเย็น จากนั้นก็ครีเอทเมนูสีน้ำเงินขึ้นจากการใช้น้ำดอกอัญชันมาทำเป็นอาหารคาวหวาน ดูรวมๆ แล้วเป็นร้านที่รวมรวบทุกความเย็นเอาไว้ได้อย่างทรงพลังเลย
ร้านเข่ง
ร้านเข่ง
จานเด่นจากดอกอัญชันชวนให้เรายิ้มแย้มคือ ยำวุ้นเส้นอัญชันกุ้งสด รสจัดจ้าน แฝงลูกเล่นไว้ตรงวุ้นเส้นสีน้ำเงินจากน้ำดอกอัญชัน เมื่อคลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้านที่เสิร์ฟแยกมาแล้ว กรดเปรี้ยวจากมะนาวจะค่อยๆ เปลี่ยนวุ้นเส้นสีน้ำเงินให้กลายเป็นสีม่วง เข้ากันดีกับ กุ้งเทมปุระอัญชัน กรุบกรอบ แต่ถ้าใครชอบอัญชันแบบจริงจังแนะนำให้สั่ง อัญชันทอดกรอบ ทั้งดอกไปเลยก็ยิ่งฟิน
ยำวุ้นเส้นอัญชันกุ้งสด
กุ้งเทมปุระอัญชัน
ต่อด้วยเมนูที่เราปลื้มมาก ตำอีสานกาย่า เป็นการเข้าคู่กันระหว่าง 7 วัตถุดิบเสียบไม้ย่างบนถ่านกลิ่นหอม แจมด้วยแซลมอนสดหวานนุ่มลิ้น ปลาหมึกวาซาบิ หมูชุบเกร็ดขนมปังทอดราดซอสทงคัสซึ ปลาไข่เคี้ยวกรุบๆ ไก่คาราเกะสูตรเผ็ด และข้าวเหนียวหุงน้ำอัญชันสีสวย เข้ากันกับส้มตำปูปลาร้าได้แบบนัวๆ หรือถ้าใครชอบสไตล์อิซากายะที่สุดต้องจัดเต็มกับ ชุดรวมย่างเสียบไม้ มีวัตถุดิบให้เราเลือกมากมายทั้งผักและเนื้อสัตว์ย่างด้วยถ่าน สนนราคาเริ่มต้นที่ 2 ไม้ 79 บาท
ตำอีสานกาย่า
ชุดรวมย่างเสียบไม้
ส่วนของหวานห้ามพลาด วุ้นชาเขียวข้าวเหนียวมูนอัญชัน วุ้นชาเขียวเนียนนุ่ม รสละมุน เข้าคู่กับข้าวเหนียวมูนอัญชันนุ่มๆ และน้ำกะทิอัญชันหอมนวลได้ลงตัว เอาเป็นว่าใครที่อินเลิฟดอกอันชัญและหลงรักการกินดื่มล่ะก็ ต้องมาลองกันดูสักครั้ง อ่อ! สำหรับวันศุกร์และเสาร์ตั้งแต่สองทุ่มเป็นต้นไป ที่นี่มีดนตรีสดให้เรานั่งฟังเพลงสบายๆ กันด้วย เพลินเข้าไปอีก 
วุ้นชาเขียวข้าวเหนียวมูนอัญชัน

ซอยประดิพัทธ์ 14 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญ่ไท กรุงเทพฯ 10400

0-2279-1555

12.00-14.00 และ 18.00-24.00 น.

59-599 บาท

มีที่จอดรถ

view google map


Tag : อาหารฟิวชั่น, ดอกอัญชัน

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed