Sushi Niwa เมื่อมัลติมีเดียมาอยู่ในร้านโอมากาเสะ

วันที่ 5 ตุลาคม 2560  7,105 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ร้านอาหาร | อาหารญี่ปุ่น 

สำหรับคออาหารญี่ปุ่น วัฒนธรรมการกินแบบโอมากาเสะ (ไว้วางใจให้เชฟจัดให้) ยังเป็นสิ่งที่หลายคนติดอกติดใจ เพราะนอกจากจะได้ลิ้มลองวัตถุดิบชั้นเลิศ  ยังเป็นการวัดใจระหว่างเชฟและคนกินว่าจะรังสรรค์เมนูออกมาได้ตื่นเต้นน่าจดจำมากน้อยแค่ไหน

Sushi Niwa

เช่นเดียวกับร้าน Sushi Niwa ร้านซูชิสไตล์โอมากาเสะแห่งใหม่ในซอยร่วมฤดีที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องวัตถุดิบและเชฟที่ผ่านสนามซูชิมาอย่างโชกโชนเท่านั้น แต่ยังเป็น Exclusive Multimedia Omakase แห่งแรกในบ้านเรา ซึ่งคุณบอนด์ เจ้าของร้านได้ไอเดียจากการไปเยี่ยมชมงานตามพิพิธภัณฑ์ในหลายประเทศ จึงนำเรื่องของแสงและสีมาอยู่ในร้านซูชิ ทำให้มื้อนี้พิเศษยิ่งกว่าเดิม

Sushi Niwa

พื้นที่ของซูชิ นิวะแบ่งออกเป็น 3 โซน ด้านหน้าเป็นบาร์ในเรือนกระจกสำหรับนักดื่ม ถัดมาเป็นห้องกว้างสำหรับนั่งพัก และด้านในสุดคือห้องซูชิบาร์สีขาวโพลนตั้งแต่ผนังไปจนถึงบนเคาน์เตอร์ทำจากหินอ่อน (สำหรับฉายมัลติมีเดียลวดลายสวยงามลงบนโต๊ะนั่นเอง) เมนูของที่นี่จะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่หามาได้ ทั้งจากตลาดปลาซึกิจิ แหล่งวัตถุดิบชั้นดีอีกหลายแห่ง ที่สำคัญคือปลาที่นำมาใช้ต้องเป็นปลาที่จับได้จากธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใช้ปลาเลี้ยงโดยเด็ดขาด

Sushi Niwa

วันนี้เชฟต้อนรับเราด้วย Shiro Ebi Donburi กุ้งขาวตัวเล็ก สดและหวานจากโทยามะ วางบนข้าวญี่ปุ่น แล้วท็อปด้านบนด้วยฮาตาเตะอูนิ และคาเวียร์จากเยอรมัน ก่อนเสิร์ฟเชฟโรยเกลือแล้วประดับด้วยดอกไม้เล็กๆ กินหมดแล้วยังทิ้งรสนวลเนียนอยู่ในปาก คำถัดมา Chutoro Sushi ชูดโทโร่ดีงามสมราคา ต่อด้วย Akamitsuke บลูฟินทูน่าเอจจิ้งไว้นาน 3 วันเพื่อดึงรสชาติของปลาออกมา เชฟแล่เป็นชิ้นบางพอดีคำแล้วหมักด้วยโชยุสูตรเฉพาะนาน 10 นาที เนื้อปลารสชาติดีเข้ากับมัสตาร์ดกลิ่นฉุนเล็กๆ ที่เชฟวางไว้ด้านบน

Shiro Ebi Donburi

Chutoro Sushi

Akamitsuke

อีกเมนูที่เชฟภูมิใจนำเสนอคือ Anago ปลาไหลทะเลญี่ปุ่นนำมาต้มจนนิ่มแล้วย่างบนเตาถ่าน ทาด้วยซอสที่เคี่ยวจากปลาไหลนานถึง 3 วัน ได้ทั้งความเหนียว หวาน และหอม ขูดผิวส้มส้มยูซุลงไปด้วยก่อนเสิร์ฟ ปิดท้ายด้วย Mentaigo Suzui ข้าวต้มไข่ปลาเมนไทโกะ (ไข่ปลาค้อด) รสเค็มมันไปได้ดีกับข้าวญี่ปุ่น ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกปลานาน 8 ชั่วโมง หอมและกลมกล่อมจนคำสุดท้าย

Anago

Mentaigo Suzui

39/5 ซอยร่วมฤดี 2 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

06-3456-5656 (จองล่วงหน้า 1 วัน)

อังคาร-ศุกร์ รอบเวลา 17. 30 น. และ 20.30 น. เสาร์-อาทิตย์ รอบเวลา 12.00 น. 17.30น. และ 20.30น.

12 คำ 4,900++ /16 คำ 6,500++

มีที่จอดรถ

view google map


Tag: , ซูชิ, ร้านอาหารญี่ปุ่น, โอมากาเสะ,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed