มากินข้าวสเปนที่ Arroz สุขุมวิท 53

วันที่ 28 มิถุนายน 2560  1,671 Views (0 รีวิว)

หากนึกถึงอาหารสเปนในบ้านเรา เราจะนึกถึงชื่อของ วิคเตอร์ บรูโกส (Victor Burgos) เชฟชาวสเปนที่มักจะปรากฎตัวทุกครั้งในอีเวนท์ที่เกี่ยวกับสเปน ปัจจุบันหันมาเปิดร้านอาหารของตัวเองในชื่อ Arroz : Spanish Rice House ชื่อนี้มีความหมายว่า ข้าว เชฟวิคเตอร์บอกว่า ครึ่งหนึ่งจะเป็นเมนูข้าวตำรับสเปนและอีกครึ่งหนึ่งคือวัตถุดิบชั้นดีที่เชฟวิคเตอร์เป็นคนติดต่อให้ส่งตรงมาจากสเปน

Arroz สุขุมวิท 53

บรรยากาศของที่นี่ตกแต่งให้ดูเรียบง่าย แต่รายละเอียดต่างๆ มีความสแปนิชมาก วัตถุดิบชั้นดีที่ใช้ก็มีทั้งโคลด์คัต ไวน์ เบียร์ รวมถึงอาหารกระป๋องจากวัตถุดิบชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นผักดอง หรือหอยกาบแช่น้ำทะเล ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการกินอาหารแบบทาปาส

Arroz สุขุมวิท 53

Arroz สุขุมวิท 53

ไฮไลท์ของที่นี่คือปาเอลญ่า ที่ทำออกมาทั้งหมด 2 แบบ สำหรับ 1 คน และ 2-4 คน อาศัยข้าวจากสแปนและน้ำสต๊อกหลากหลายชนิดของเนื้อสัตว์หรืออาหารทะเลที่ใส่มาด้วย สำหรับ 1 คน เรียกว่า Rice เชฟเสิร์ฟแบบฉ่ำๆ ด้วยน้ำมันมะกอกในจานดินเผา ส่วนสำหรับ 2-4 คน เรียกว่า Paella ปรุงในกระทะแล้วอบก่อนเสิร์ฟ

ส่วนจานเด่นของที่นี่คือ Paella Black Ink, Octopus & Clams ข้าวจากสเปนหุงกับน้ำสต๊อกปลาหมึกและหอยกาบ หมึกดำ กระเทียม และเนื้อปลาหมึก ใส่หน้าแบบเต็มๆ ด้วยหนวดปลาหมึก และหอยกาบ บีบมะนาวใส่กาลิคมายองเนสนิดหน่อย อีกจานเป็น Baby Lamb Chops from Castilla y Leon เนื้อลูกแกะที่ยังไม่หย่านมทำให้มีรสชาติที่ดี ไม่มีกลิ่นสาบ ละมุนและนุ่มลิ้น กินคู่กับมันอบ พริกแดงสอดไส้ชีสโรสแมรี่และพริกเขียวผัดกับเกลือ ราดด้วยเกรวี่ที่ทั้งข้นและหอม

Arroz สุขุมวิท 53

Arroz สุขุมวิท 53

นอกจากนี้ยังอยากแนะนำให้เลือกไวน์จากไวน์ลิสต์มาดื่มสักขวดคู่กัน รับรองว่าจะยิ่งเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้กับอาหารมื้อนี้ยิ่งขึ้นไปอีกเพราะไวน์ในร้านนี้เกือบทั้งหมดเป็นไวน์ที่นำเข้ามาจากสเปน

112 ซอยสุขุมวิท 53 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ

0-22258-7690

วันจันทร์-ศุกร์ 17.30-22.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-15.00 น. และ 17.30-22.30 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

120-4,800 บาท

view google map


Tag : อาหารสเปน

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น