คราฟต์เบียร์ไทยที่ Let the Boy Die

วันที่ 18 มีนาคม 2559  1,875 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ | อื่นๆ 

ใครเคยได้ยินชื่อของคราฟต์เบียร์ไทย Golden Coins แต่ไม่รู้ว่าจะหาดื่มได้ที่ไหนตอนนี้ คุณเปี๊ยก-พิพัฒนพล พุ่มโพธิ์ หนึ่งในทีมโกลเด้นคอยส์ได้ปรับโฉมร้านอาหารเก่าของครอบครัวให้กลายเป็น Let the Boy Die บาร์คราฟต์เบียร์ที่รวมเอาเบียร์สัญชาติไทยมาให้ได้ดื่มกัน 

คุณเปี๊ยก เล่าว่า “เลทเดอะบอย ดาย” มาจากรอยต่อของการตัดสินใจของทีมโกลเด้นคอยส์ว่าจะเปลี่ยนจากงานประจำสู่การทำในสิ่งที่ชอบนั่นก็คือคราฟต์เบียร์ไทย ด้วยการเอาชนะความกลัวเปลี่ยนจากเด็กสู่ผู้ใหญ่คุณเปี๊ยกยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Craft Brewery is not a crime ที่สื่อสารเรื่องคราฟต์เบียร์ในแง่มุมของความรู้ ส่วนดีไซน์ร้านลงมือออกแบบเองทั้งหมด เป็นโต๊ะไม้ยาวผสมกับเหล็ก ให้อารมณ์แบบโรงอาหาร เดินไปสั่งเบียร์ได้พูดคุยกันทีมของร้าน แล้วมานั่งดื่มที่โต๊ะ เพื่อให้ร้านนี้เป็นคอมมูนิตี้ของคนชอบเบียร์ได้คุยกัน

คราฟต์เบียร์ไทยที่ Let the Boy Die

คราฟต์เบียร์ไทยของที่นี่มีเบียร์สดเพียง 6 แท๊ป เป็นเบียร์ของโกลเด้นคอยส์ 4 แท๊ป ส่วนอีก 2 แท๊ป คุณเปี๊ยกจะชักชวนคราฟต์เบียร์ไทยแบรนด์อื่นๆ หมุนเวียนให้ได้ดื่มกัน อาทิ Mahanakron, Sandports, Soi Beer และคราฟต์เบียร์ไทยแบรนด์อื่นๆ ซึ่งถูกเลือกมาแล้วว่ามีคุณภาพดี ตอนนี้ยังนำเบียร์ขวดจากเชียงใหม่เบียร์มาให้เลือกดื่มทั้งไวเซนและไอพีเอ

คราฟต์เบียร์ไทยที่ Let the Boy Die

Golden Coins ตั้งใจทำเบียร์ให้คล้ายกับสไตล์ของเบียร์แท้ๆ ให้มากที่สุด ไม่เน้นรสชาติที่แปลกแหวกแนวเหมือนแบรนด์อื่น มีเพียง Stout เบียร์ดำที่พิเศษหน่อยเพื่อนำเสนอความเป็นย่านเยาวราชจึงเลือกผสมเอาน้ำตาลทรายแดงและเกาลัดใส่ลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นรส

คราฟต์เบียร์ไทยที่ Let the Boy Die

คราฟต์เบียร์ไทยที่ Let the Boy Die

นอกจากนั้นยังอยู่ระหว่างลองทำเบียร์ที่ผสมกาแฟขี้ช้าง เร็วๆ นี้คงมีให้ดื่มกัน ส่วนตัวที่คุณเปี๊ยกว่าทำให้คนไทยรู้จักโกลเด้นคอยส์คือ Pale Ale ที่ให้กลิ่นของฮอฟท์ชัด และหอมมอลต์ไปด้วยในตัว นอกจากนั้นมี IPA หอมฮอฟท์เช่นกันแต่ติดรสขม และ Amber เบียร์สีอำพันที่มีกลิ่นของคาราเมลและรสฝาด

นอกจากคราฟต์เบียร์ไทยที่นี่ยังมีอาหารอย่าง Dead Boy Burger เบอร์เกอร์สไตล์แคลิฟอร์เนียที่ผสมบลูชีสและเชดดาร์ชีสเข้ามาด้วย

คราฟต์เบียร์ไทยที่ Let the Boy Die

หรือลองฟิชแอนด์ชิปส์และไส้กรอกก็เข้ากันกับเบียร์

542 ถนนหลวง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

08-2675-9673

18.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์)

อาหาร 120-200 บาทเบียร์ 160-180 บาท


Tag: , คราฟต์เบียร์, เบอร์เกอร์, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed