I Hate Pigeons ฮิปบาร์กลางสาทร

วันที่ 30 มกราคม 2559  2,042 Views (0 รีวิว)

หมวดหมู่อาหาร :  ผับและบาร์ 

I Hate Pigeons" เป็นชื่อที่บังเอิญหลุดปากออกมาของคุณโฆ-โฆษิต สันตโยดม หุ้นส่วนร้านที่เกลียดสัตว์ปีกทุกชนิด โดยเฉพาะ “นกพิราบ” ที่สร้างความรำคาญ” คุณนอต-ณธัชกร ธนภูบดีหุ้นส่วนอีกคนแอบเม้นท์ คุณนอตยังเล่าว่า ในความเป็นจริงก็มีกลุ่มคนที่เกลียดนกพิราบอยู่จริงเมื่อไม่นานนี้ก็มีลูกค้าจากฮอลแลนด์มาขอถ่ายรูปคู่กับป้ายร้านและแสดงตัวว่าเขาอยู่ในกลุ่มคนเกลียดนกพิราบด้วยอืม!แปลกดีและนั่นก็กลายเป็นที่มาของโลโก้ร้าน โดยนำภาพนกพิราบของทหารเยอรมันที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่กล้องจิ๋วที่ติดไว้บนขาของนก

I Hate Pigeons ฮิปบาร์กลางสาทร

บรรยากาศของร้านเด่นที่ความสัมพันธ์ของดนตรีและภาพวิชวล คุณนอตในฐานะนักดนตรีได้ออกแบบภาพสามมิติยิงเข้าผนังให้ล้อไปกับเพลงสนุกๆ ที่เลือกมา นอกจากภาพวิชวลแล้วภาพเพนต์ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผนังไม่โล่งโล้นเกินไป ส่วนชั้นลอยของร้านเตรียมทำเป็นร้านเสื้อผ้ามือสองที่มีดีไซน์เก๋ๆ

I Hate Pigeons ฮิปบาร์กลางสาทร

ด้วยความชื่นชอบดื่มเบียร์ของหุ้นส่วนร้าน เครื่องดื่มของร้านส่วนหนึ่งจึงเป็นเบียร์นำเข้า 20-30 เลเบล ในแต่ละช่วงเวลา โดยเฉพาะเบียร์ขวด แต่กำลังอยู่ระหว่างเลือกเบียร์สดเข้ามาที่ร้าน จุดเด่นจึงอยู่ที่เบียร์นำเข้า เนื่องจากในย่านนี้แทบไม่มีร้านไหนขายเบียร์นำเข้าเลย อีกส่วนหนึ่งเป็นค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์สาว คุณลินดา โคตรสวรรค์

เบียร์เด่นๆ ที่ขายดีเป็น Deschutes Chainbreaker White IPA และ DeschutesFresh Squeezed IPA เบียร์อเมริกัน Birra Roma Ambrata เบียร์อิตาเลียน และ Lervig เบียร์นอร์เวย์ ส่วนเบียร์สดเป็น Pfeifferhorn เบียร์สดสไตล์ลาเกอร์

ส่วนค็อกเทลเด่น Cucumber Rosemary Gin Tonic จินโทนิกที่สดชื่นด้วยกลิ่นของแตงกวาและโรสแมรี่ แก้วต่อมายังไม่มีชื่อ สตรอว์เบอร์รีลิเคียวร์ น้ำทับทิม น้ำสับปะรด และน้ำส้ม ผสมกันแล้วทำเป็นกรานิตาที่เนื้อคล้ายวุ้นหน่อย ผสมกับโซดากลายเป็นค็อกเทลสีแดงดื่มง่ายด้วยรสเปรี้ยวหวานและกลิ่นของผลไม้

I Hate Pigeons ฮิปบาร์กลางสาทร

I Hate Pigeons ฮิปบาร์กลางสาทร

แก้วที่สาม Passionfruit Mojito รัมผสมใบมินต์ที่บดรวมกับเสาวรสเพื่อเอากลิ่นรส เติมด้วยสปาร์กลิงไวน์ ออกซ่าๆ หน่อย และแก้วสุดท้ายห้ามพลาด โคตรสวรรค์จินผสมกับน้ำมะนาว น้ำเสาวรส ไซรัปทับทิมโฮมเมด แล้วใส่ด้วยกรานิตาทับทิมโฮมเมดให้ละลายลงไปผสม กินคู่กับชีสเพลตก็เข้ากัน

I Hate Pigeons ฮิปบาร์กลางสาทร

34/2 ซอยศรีบำเพ็ญ ซอยสาทร 1 ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

09-7234-8067

17.00-01.00 น. (เฉพาะวันจันทร์ 20.00-23.00 น.)

110-3,000 บาท


Tag: , ค็อกเทล, เบียร์,

เรื่องโดย

คะแนนและรีวิว


0.0 จาก 5

ให้คะแนนและเขียนรีวิว

ยังไม่มีรีวิว

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed