7 เมืองนานาชาติสุดคูล เหมาะเที่ยวช่วงฤดูหนาว

วันที่ 25 ธันวาคม 2562  2,272 Views

นอกจากความเย็นยะเยือกสุดขั้วที่ฤดูหนาวจะมอบให้คุณแล้ว ยังมีความงดงามจากหิมะ แสงไฟจากเตาผิง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เปลี่ยนเป็นเมืองที่สวยงามสุดคูล มีเมืองอะไรบ้างเราลองไปดูกัน

1. สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
เมืองนี้แหละที่เต็มไปด้วยความสวยงามไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหนก็ตาม มองไปก็เห็นแต่ศิลปะยุคกลางสุดคลาสสิค มีพระราชวังหลวงซึ่งเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจพร้อมปลุกเร้าคุณให้ออกไปสำรวจ ยิ่งใครมาช่วงฤดูหนาวก็จะยิ่งเห็นความงดงามของเมืองมีหิมะปกคลุมสวยงามอย่าบอกใคร

2. เรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

เรคยาวิกเป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ที่ผสานความทันสมัยและธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน รายล้อมไปด้วยภูเขาไฟและน้ำพุร้อนกีเซอร์ มีโบสถ์ Hallgrímskirkja Church ตั้งตระหง่านสูงเสียดฟ้าราวกับเป็นคลื่นน้ำแข็งที่สวยงามน่าประทับใจ

3. เอดินบะระ สหราชอาณาจักร
เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจมากมาย มีนักเขียนชื่อดังหลายคน อาทิ Barrie Stevenson และ Rowling ได้สร้างสรรค์เรื่องราวแสนสนุกจากเมืองเอดินบะระ ไม่เท่านั้นเมืองแห่งนี้ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของอาหารท้องถิ่นอย่าง  แฮกกิสซิงเกิลมอลต์วิสกี้ และช็อกโกแลตแท่ง Mars ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาวบรรยากาศจะดีมากๆ มีคาเฟ่และบาร์ให้คุณได้นั่งชิลไม่จำเจ

4. ชิคาโก สหรัฐอเมริกา
ชิคาโกได้สมญานามว่า เมืองแห่งสายลม นอกจากบรรยากาศเป็นมิตร และอัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลายแล้วในฤดูหนาวเมืองแห่งนี้มีการเล่นสเก็ตน้ำแข็งในสวน Millennium Park และช้อปปิ้งที่ถนน Michigan Avenue ถือเป็นสถานที่ชื่อดังของโลกเลยนะ

5. ควิเบกซิตี้ ประเทศแคนาดา
ควิเบกซิตี้ตั้งอยู่บนหน้าผา Cape Diamond เรียกได้ว่าเมืองนี้คือเพชรเม็ดงามอย่างแท้จริง ใครที่อยากสำรวจเมืองเก่าแสนงดงาม เดินเล่นไปตามถนน Rue du Petit Champlain ลิ้มรสเครื่องดื่มจากบาร์ และอาหารพื้นเมืองรสชาติดี มาที่นี่แหละเหมาะที่สุด!

6. ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น
นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็รู้ว่า เมืองหลวงของฮอกไกโดแห่งนี้โดดเด่นในเรื่องช้อปปิ้งและอาหารทะเลอย่างมาก อีกทั้งยังมีเทศกาล Snow Festival ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก มีหิมะปกคลุมทั่วพื้นที่ดี ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์หนาวอย่างขีดสุดควรมาที่นี่เลย

7. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย
เมืองนี้เต็มไปด้วยมหาวิหารสุดแจ่มจรัส สวนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน และสะพานทรงเสน่ห์ ตัวเมืองอาจถูกปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดช่วงหน้าหนาวอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ -6 องศาเซลเซียสในช่วงมกราคมและกุมภาพันธ์ เรียกว่าหนาวสุดขั้วจริงๆ

ที่มา : Booking.com

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed