เปิดประสบการณ์ใหม่ ฉลองฮาโลวีนที่โฮสเทลหลอนและที่พักสุดสะพรึง!

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562  3,981 Views

โรงแรม

ต้อนรับวันปล่อยผีฮาโลวีนปีนี้ไปฉลองกันที่สถานที่พักผ่อนหลอนๆ กันเถอะ มีทั้งปราสาทผีสิงสุด “คลาสสิก” ไปจนถึงโฮสเทลสุดสยองที่ปรับปรุงมาจากคุก หรือแม้แต่สปาชวนขนลุก ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวตัวจริง

1. HI- Ottawa Jail Hostel

ใครจะรู้ว่าโฮสเทลที่สวยงามแห่งนี้สมัยก่อนเคยเป็น “คุกออตตาวา” ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีการปรับปรุงให้กลายเป็นห้องพักที่แสนสบาย แต่บางอย่างก็ยังคงเดิม อาทิ ประตูไม้สมัยที่เป็นคุกและหน้าต่างทุกบานยังคงมีลูกกรงอยู่ มองแล้วให้ฟิลหลอนแบบเต็มพิกัด ผู้คนที่มาพักมักได้ยินเสียงกรีดร้องอันน่าขนลุกและเสียงลึกลับไม่รู้ที่มา จนทางโฮสเทลเปิดบริการร้องรวมที่สามารถให้แขกนอนรวมกันได้ แบบนี้ช่วยคลายความกลัวไปได้เยอะ

โรงแรม

โรงแรม

2. 1886 Crescent Hotel and Spa
สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ 1886 Crescent Hotel and Spa โรงแรมที่ตั้งอยู่รัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเคยเป็นทั้งโรงแรม โรงเรียน และโรงพยาบาล ผู้คนมักเล่าขานเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณช่างหินที่เสียชีวิตระหว่างก่อสร้างโรงแรม ผู้ป่วยโรคมะเร็งจากโรงพยาบาลและวิญญาณแมว ใครอยากสัมผัสบรรยากาศหรูหราที่แฝงไปด้วยความน่าขนลุก เราแนะนำให้มาที่นี่เลย

โรงแรม

โรงแรม

3. Q Station

Q Station ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวและที่พักเก่าแก่แห่งเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นสถานที่กักกันโรคร้าย กว่า 500 ชีวิตที่โดนบีบบังคับให้อยู่ที่นี่ ประวัติความน่าสะพรึงกลัวแรงแบบนี้จึงไม่แปลกที่ Q Station ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่เฮี้ยนที่สุดในออสเตรเลีย ทั้งออกรายการทีวีและถูกใช้เป็นฉากถ่ายหนังสยองขวัญ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ ทัวร์ลองของเพื่อสัมผัสเรื่องราวชวนขนลุกในสมัยก่อน ทัวร์ด้านประวัติศาสตร์ การพายเรือคายัคและดำน้ำสน็อกเกิ้ลอีกด้วย

โรงแรม

โรงแรม

4. Island of Dolls

เกาะแห่งนี้เป็นที่รู้จักของแฟนๆ หนังสยองขวัญอยู่แล้วสำหรับ อย่าง Island of Dolls หรือ Isla de las Munecas ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง ประเทศเม็กซิโก ตุ๊กตาชวนขนลุกที่ห้อยตามต้นไม้มากมายนั้นมีที่มาจาก ดอน จูเลียน ซานตานา ชายคนหนึ่งซึ่งทิ้งลูกเมียมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาเชื่อว่ามีศพเด็กผู้หญิงอยู่ในคลองจึงพยายามหาศพเพื่อมาทำพิธี แต่สิ่งที่เขาได้พบคือตุ๊กตา หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มต้นเก็บตุ๊กตาจากที่ต่างๆ ในเกาะมาแขวนตามหน้าบ้านและต้นไม้ ต่อมาเขาก็จมน้ำตายอย่างปริศนา นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากมาเยือนเกาะนี้สามารถพักได้ที่ Casa Jacinta Guest House ที่อยู่ใกล้ๆ พิพิธภัณฑ์บ้านฟรีดา คาโล รับรองว่าบรรยากาศผ่อนคลายจะช่วยให้คุณลืมความหลอนไปได้สักระยะนึง

โรงแรม

โรงแรม

5. Hotel Paris
เรื่องราวความรักของสตรีสูงศักด์ชาวเวนิสชื่อว่า Bianca Capello สตรีผู้เลอโฉมซึ่งแอบแต่งงานกับ Francesco I de’ Medici แกรนด์ดยุกแห่งทัสกานี ดูเหมือนจะ Happy Ending แต่ทว่าเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 1587 ทั้งคู่ได้เสียชีวิตอย่างปริศนา ชาวบ้านลือกัยว่าถูกวางยาพิษ ซึ่ง Hotel Paris เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีแห่งนี้เคยเป็นจุดนัดพบของทั้งคู่ ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นโรงแรมบูติกแล้ว แต่ก็ยังมีคนเห็นวิญญาณของ Bianca Capello ล่องลอยอยู่ตามห้องโถงต่าง ๆ คอยมองหาแกรนด์ดยุกผู้เป็นสามีอยู่เสมอ

โรงแรม

โรงแรม

ขอบคุณข้อมูลและเนื้อหาจาก Booking.com

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed