ต้องไปสักครั้ง! 13 โรงแรม แปลกตา ที่จะพาคุณไปพบกับ ประสบการณ์แปลกใหม่

วันที่ 14 สิงหาคม 2562  2,626 Views

รู้มั้ยว่า การเลือกโรงแรมเวลาไปเที่ยวก็ถือเป็นการเลือกทางผจญภัยเหมือนกันนะ ลองจินตนาการว่าคุณได้ตื่นนอนมาท่ามกลางหมู่ปลาน้อยใหญ่มากมายใต้ท้องทะเลลึก หรือนอนท่ามกลางป่าดงพงไพร ที่รายล้อมไปด้วยดวงดาว และแสงเหนือ มันจะดีแค่ไหน

ลองไปดู 13 โรงแรม แปลกตา ที่จะพาคุณไปพบกับ ประสบการณ์แปลกใหม่กันว่า แต่ละที่จะแหวกแนวแค่ไหนนะ

1. Finn Lough Resort

Finn Lough Resort รีสอร์ทชิคๆ ในประเทศฟินแลนด์ ที่จะทำให้คุณเสพบรรยากาศจากธรรมชาติได้อย่างสมใจ โดมฟองสบู่ใสที่คุณนั้นทำมาจากพลาสติกนะ เหมือนดึงท้องฟ้าลงมาใกล้คุณมากขึ้นยังไงยังงั้นเลย ใครอยากเห็นดาวชัดๆ แนะนำเลยจ้า

Finn Lough Resort
 

Finn Lough Resort


2. Huilo Huilo Montaña Mágica Lodge

Huilo Huilo Montaña Mágica Lodge โรงแรมน้ำตก! ใช่แล้ว! ฟังไม่ผิดหรอก มันคือโรงแรมน้ำตกจริงๆ ใครอยากพำนักพักพิงก็ไปเลยจ้า ประเทศชิลี ภายในโรงแรมตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด นอนๆ ไปคุณจะได้ยินเสียงซู่! ซู่ จากข้างนอก ก็เพราะมันมีน้ำตกไหลอยู่ด้านนอกน่ะสิ

Huilo Huilo Montaña Mágica Lodge


Huilo Huilo Montaña Mágica Lodge

3. Iglu-Dorf

ใครสายแข็งสายเย็นต้องมาพักที่นี่เลย Iglu-Dorf โรงแรมน้ำแข็งสไตล์อิกลู ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถ้าอยากพักต้องรีบๆ จองล่ะ เพราะที่นี่เขาแขกเยอะ และเปิดบริการเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น!

Iglu-Dorf

4. Atlantis, The Palm

รีสอร์ทใต้ทะเลลึก Atlantis, The Palm ประเทศดูไบ ไหนใครรักทะเลบ้างยกมือขึ้น! โรงแรมแห่งนี้แหละที่เป็นจุดหมายของทุกๆ Sea lovers คิดดูสิว่าถ้าคุณได้ไปอยู่ใต้ทะเลท่ามกลางหมู่ปลา และปะการังมากมายมันจะฟินแค่ไหน

Atlantis, The Palm


Atlantis, The Palm

5. The Quadrum Hotel

สำหรับคนที่ชอบความสูงและความหนาวต้องพักที่นี่เลย The Quadrum Hotel  โรงแรมที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ บนเทือกเขาคอเคซัส ประเทศจอร์เจีย ที่นี่มีความสูงจากพื้นถึง 2,200 เมตรเลยนะ งานนี้ไม่หวิวก็ให้มันรู้ไป

The Quadrum Hotel

6. The historic Wine House Hotel

คนรักไวน์ถูกใจสิ้งนี้! นี่คือโรงแรงถังไวน์ The historic Wine House Hotel จากประเทศโปรตุเกส ดูภายนอกอาจจะแคบๆ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าข้างในหลายห้องอยู่นะ

The historic Wine House Hotel

7. Costa Verde Resort

โรงแรมเครื่องบินที่ชื่อว่า โบอิ้ง 727 ตั้งแต่ปี 1965 นู้น บรรยากาศรอบๆ ก็จะเป็นป่า ภายในตัวเรื่องบินก็ทำด้วยไม้ ดูชัดๆ ก็น่าอยู่ไม่น้อยเลยนะ

Costa Verde Resort

Costa Verde Resort

8. Hotel Faralda Crane

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เขตท่าเรือเครนเก่าที่มีความสูงถึง 50 เมตร ภายนอกอาจจะดูดิบๆ ไปหน่อย แต่ขอบอกเลยว่าห้องข้างในสวยไม่แพ้ใคร

Hotel Faralda Crane

Hotel Faralda Crane

9. The Big Idaho Potato Hotel

The Big Idaho Potato Hotel โรงแรมรูปมันฝรั่ง มันมีขนาดถึง 6 ตัน ยาว 6 เมตร ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ สัมผัสที่พักใหม่ๆ The Big Idaho Potato Hotel ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

The Big Idaho Potato Hotel

10. The Legoland Windsor Resort

คุณเคยคิดมั้ยว่าชาตินี้จะมีโรงแรมที่สร้างขึ้นจากเลโก้ ? ที่ The Legoland Windsor Resort ประเทศอังกฤษ เขาสร้างด้วยเลโก้ชนิดพิเศษถึง 657 ชิ้น ภายนอกสร้างจากอิฐ แลดูเป็นปราสาทของเล่นที่สวยงาม
 

The Legoland Windsor Resort
 

The Legoland Windsor Resort

11. The Old Railway Station

โรงแรมรถไฟศตวรรษที่ 19 The Old Railway Station ประเทศอังกฤษ ใครอยากสัมผัสถึงบรรยากาศของยุคอาณานิคมให้ลึกซึ้งก็เชิญมาพักได้เลยจ้า

The Old Railway Station

The Old Railway Station

12. Palacio de Sal

โรงแรมตั้งอยู่ที่ Salar de Uyuni เป็นบ่อเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมภายในโรงแรมยังสร้างขึ้นจากบล็อกเกลือเลยด้วย ก็สวยงามและน่าอยู่ไปอีกแบบ

Palacio de Sal

Palacio de Sal

13. Tubohotel

Tubohotel โรงแรมกลางแจ้งในประเทศเม็กซิโก ที่ฉีกกฏของทุกอย่าง ห้องพักเป็นท่อคอนกรีตจ้า เห็นคนที่เคยไปเขาบอกว่าเงียบสงบดี ได้บรรยากาศไปอีกแบบ นอนในท่อ น่าลองเหมือนกันนะ

Tubohotel

ที่มาและภาพ : 13 Times People Turned Crazy Stuff Into One-of-a-Kind Hotels

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed