สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นฉลองครบรอบ 25 ปี ด้วยเฟรปปูชิโน่ 47 เมนูใหม่ไม่ซ้ำจาก 47 จังหวัด

วันที่ 26 มิถุนายน 2564  1,924 Views

สตาร์บัคส์ญี่ปุ่นฉลองครบรอบ 25 ปี ด้วยเฟรปปูชิโน่ 47 เมนูใหม่ไม่ซ้ำจาก 47 จังหวัด

ร้านกาแฟเจ้าดังอย่างสตาร์บัคส์ สร้างความฮือฮาในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปีนับตั้งแต่เปิดสาขาแรกในย่านกินซ่าของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเมนูเฟรปปูชิโน่ 47 เมนู!

โดยแต่ละเมนูที่ออกมานี้ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบท้องถิ่นชื่อดังจากแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อคอนเซปต์ว่า Jimoto Frappuccino โดยคำว่า Jimoto ในภาษาญี่ปุ่นนั้นแปลว่า “ท้องถิ่น” นั่นเอง

ลองมาดูตัวอย่างเมนูกันดีกว่า
เริ่มต้นด้วยจังหวัดทางตอนเหนือสุดอย่างฮอกไกโด มากับเมนูชื่อว่า Hokkaido Frappuccino ที่ผสมผสานระหว่างนม อ้อย และข้าวโพด ได้รสชาติเข้มข้นและหอมหวาน ส่วนท็อปปิ้งนั้นให้สัมผัสนุ่มนวลเหมือนหิมะที่ชวนให้นึกถึงการเล่นสกี

ส่วนทางเมืองหลวงโตเกียวอันเป็นที่ตั้งของสตาร์บัคส์สาขาแรกของประเทศนั้นมาพร้อมกับเครื่องดื่มที่ให้รสชาติกาแฟอย่างเต็มเปี่ยม แต่ใช้เมล็ดกาแฟที่คั่วในโตเกีียวโดยเฉพาะแล้วเพิ่มรสชาติด้วยเยลลี่รสกาแฟท็อปก้วยวิปครีมและคาราเมล

สำหรับเกียวโตที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม เครื่องดื่มประจำเมืองนี้เลยเป็นมัทฉะของท้องถิ่นปั่นผสมผสานกับแป้งถั่วเหลืองคั่วคินาโกะ ส่วนโอซาก้าที่อยู่ใกล้ ๆ นั้นมีชื่อเสียงเรื่องผลไม้ ก็มาพร้อมกับเครื่องดื่มรสผลไม้ที่ได้จากกล้วย แอปเปิ้ล ลูกพีช และส้ม ผสมเข้ากับรสชาติของผลไม้เขตร้อนอย่างมะม่วง และเสาวรส เสิร์ฟพร้อมวิปครีมแล้วราดซอสช็อกโกแลตและซอสมะม่วง

เมนูพิเศษจากเมืองฮิโรชิมารังสรรค์จากแนวคิด “ความรักและความสงบสุข" ผ่านชาเสาวรสสีแดง วิปครีม น้ำผึ้ง และมะนาวพันธุ์ท้องถิ่น เป็นเมนูที่ดื่มแล้วผ่อนคลายให้ความสงบ และโอกินาว่าที่อยู่ทางใต้สุดของประเทศ ก็หยิบเอาขนมจินสุโกะ (คุกกี้รสเกลือและงา) มาใส่อยู่ในเครื่องดื่มรสวานนิลลาป่ัน ท็อปด้วยวิปครีมแล้วโรยด้วยจินสุโกะบดละเอียด จึงออกมาเป็นเมนูร่วมสมัยน่าลิ้มลอง

เครื่องดื่มแต่ละแก้วมีราคาอยู่ที่ 669 เยน (ซื้อกลับบ้าน) และ682 เยน (กินที่ร้าน) ถ้าอยากลองให้ครบก็ต้องเดินทางไปให้ครบทุกจังหวัด แต่ระยะเวลาในการจำหน่ายเมนูฉลองครบรอบ 25 ปีนี้จะอยู่ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 3 สิงหาคมนี้เท่านั้น (หรือจนกว่าของจะหมด)

ลองคิดเล่น ๆ ว่าถ้ามาทำที่ไทย เครื่องดื่มจะออกมาเป็นยังไงบ้างนะ!?

แหล่งข้อมูล : https://soranews24.com/2021/06/23/starbucks-releases-47-new-frappuccinos-in-japan-one-for-every-prefecture/

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed