สนุกสุดเหวี่ยงกับ 21 สถานที่จัดงานวันเด็ก

วันที่ 9 มกราคม 2562  2,895 Views

สุขสันต์หรรษาพาเด็กๆ ไปเปิดโลกกว้าง พร้อมกับทำกิจกรรมสนุกๆ ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้กันดีกว่า แต่ว่าจะมีที่ไหนจัดงานกันบ้างนั้น G&C รวบรวมเอามาไว้ให้แล้ว สะดวกที่ไหน พาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวกันได้เลยค่า

1. งานวันเด็กกับสภากาชาดไทย 2562
สถานที่ :
พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

งานวันเด็กกับสภากาชาดไทย 2562

เที่ยวงานวันเด็กกับสภากาชาดไทย พื้นที่แห่งความสนุกสนานร่วมกันของครอบครัว พร้อมแจกของขวัญ ของรางวัลมากมาย พบกัน 12 มกราคม 2562 นี้ อ้อ! แล้วอย่าลืมมาลงทะเบียนโดยใช้ QR Code ที่หน้างานในวันที่ 12 มกราคม 2562 นี้ด้วยนะคะ รับถุงผ้าจากพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทยไปเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย
 

2. งานวันเด็ก ณ อุทยานสมเด็จย่า ประจำปี 2562
สถานที่ :
อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

งานวันเด็ก ณ อุทยานสมเด็จย่า ประจำปี 2562

เริ่มต้นปี 2562 กับกิจกรรมที่เด็กๆ รอคอย พบกันในงาน "วันเด็ก ณ อุทยานสมเด็จย่า" รวมทุกความสนุกที่น้องๆ จะได้รับความสุขในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ร่วมสนุกไปกับซุ้มเกมต่างๆ และลุ้นจับฉลากสอยดาว พบรางวัลมากมาย
*สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 
 

3. งานฮาโหล ปู๊น ปู๊น บางกอกน้อย
สถานที่ :
พิพิธภัณฑ์ศิริราช

งานฮาโหล ปู๊น ปู๊น บางกอกน้อย

พิพิธภัณฑ์ศิริราชขอชวนน้องๆ มาตะลุยสถานีต่างๆ มุ่งหน้าสู่แดนใต้กับงานวันเด็ก 2562 “ฮาโหล ปู๊น ปู๊น บางกอกน้อย” ไม่เพียงเท่านั้น ภายในงานยังมีอาหารสุดอร่อย และของรางวัลมากมาย รับรองได้ว่า น้องๆ ทุกคน จะมีของติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

  • เริ่มต้นสถานีที่ 1 “บางกอกน้อย” @ห้องศิริราชขัตยพิมาน รู้จักจุดเริ่มต้นของสถานีรถไฟสายใต้แห่งแรก
  • สถานีที่ 2 รู้จักจังหวัด “นครปฐม” @ห้องสถานพิมุขมงคลเขต ผ่านคำขวัญสำคัญ
  • สถานีที่ 3 ท่องเที่ยว “กาญจนบุรี” @ห้องคมนาคมบรรหาร ไปกับภาพยนตร์ 4 มิติสุดมันส์
  • สถานีที่ 4 แวะพักเหนื่อยระบายสีโอ่งที่ “ราชบุรี”
  • สถานีที่ 5 ชวนน้องพี่รำวงที่ “เพชรบุรี”
  • สถานีสุดท้าย มาแจวเรือสนุกๆ ที่ “หัวหิน” @นิวาสศิรินาเวศ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB พิพิธภัณฑ์ศิริราช 
 

4. งานอาสาพาไปเล่น
สถานที่ :
ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)

งานอาสาพาไปเล่น

ชวนเด็กๆ มาสนุกกับเราในวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ที่ลานกลางแจ้ง และห้องสมุด สุข กาย ใจ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) อาสาพาน้องๆ ไปทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่นของเล่นพื้นบ้าน อาทิ ว่าวแสนสนุก แมลงปอเกาะนิ้ว และหุ่นเชิด ทำขนมลูกชุบหลากสีหลายลาย ระบายสีกระเป๋าผ้า กระเป๋าดินสอได้ตามใจ สอยดาวรับของรางวัลมากมาย และเล่นเกมส์ลุ้นรับรางวัลใหญ่กว่า 10 รางวัล

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) 
 

5. งานวันเด็กแห่งชาติ 2562 มาเล่นกันเถอะ
สถานที่ :
อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซ.งามดูพลี

งานวันเด็กแห่งชาติ 2562 มาเล่นกันเถอะ

วันเด็กปีนี้ ชวนน้องๆ ออกมาเล่นให้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเกมแสนสนุกตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมระเบิดบอลระบายสี, ปีนเขาหรรษา, บันไดงูยักษ์, ลอดช่องอุปสรรค และพิเศษ! สอยดาวลุ้นรับของรางวัลมากมาย อีกทั้งยังเพลิดเพลินกับการแสดงบนเวทีของพี่น้องผองเพื่อนอีกด้วย งานนี้ฟรีตลอดงานจ้า มากันเยอะๆ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซ.งามดูพลี
 

6. งานมหัศจรรย์วันเด็ก 2562 ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย
สถานที่ :
TKpark อุทยานการเรียนรู้

งานมหัศจรรย์วันเด็ก 2562 ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย

อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนเด็กๆ มาเดินทางย้อนเวลาทะลุมิติไปกับ "ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย" สนุกกับเหล่าผองเพื่อนไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยที่จะออกมามีชีวิตอีกครั้งในรูปแบบเกมสร้างรรค์และแอพพลิเคชั่น TK AR ชมการแสดงความสามารถของหนูน้อยคนเก่ง TK Kids Show มาออกสเต็ปไปกับ TK Dino Dance ในจังหวะสนุกๆ เติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดี พร้อมร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB TKpark อุทยานการเรียนรู้ 
 

7. งานวันเด็กศิลป์@bacc2562
สถานที่ :
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

งานวันเด็กศิลป์@bacc2562

กิจกรรมวันเด็กศิลป์@bacc 2562 ปีนี้ขอเสนอตอน “คิด(ส์) หลาก หลาย: Everybody is Unique” ปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ไปกับฐานกิจกรรมที่รอต้อนรับน้องๆ ตั้งแต่ชั้น L จนถึงชั้น 9 ทั้งฐานนิทานคุณหนู ฐานกราฟฟิตี้คิดส์ ฐานจากนิทรรศการ Bangkok Art Biennale และอีกมากมายได้ทั้งความสนุกและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 
 

8. งานเดือนเด็กแห่งชุ่ย ๒๕๖๒
สถานที่ :
ช่างชุ่ย ChangChui

งานเดือนเด็กแห่งชุ่ย ๒๕๖๒

ช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อบนพื้นที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้สู่อาชีพที่หลากหลายให้เหล่าตัวแสบใน "เดือนเด็กแห่งชุ่ย" ตอน อาชีพแสนสนุกสนุกกับการผจญภัยตามหาผลงานศิลปะดาวลูกชุ่ย, Workshop อาชีพสำหรับน้องๆ, ตลาดอาหารและสินค้าเด็ก, ร่วมสนุกเล่นเกมลุ้นของรางวัล, การแสดง, ฉายภาพยนตร์สำหรับเด็ก, ละเลงสีตามใจศิลปินตัวน้อย, เวทีทอล์คสำหรับเด็ก และ "วิวิธชาติพันธุ์" นิทรรศการพิเศษเคลื่อนที่ของพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาวัฒนธรรม

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB ช่างชุ่ย ChangChui 
 

9. งานกิจกรรมวันเด็ก ปี 2562
สถานที่ :
พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1

งานกิจกรรมวันเด็ก ปี 2562

ขอเชิญน้องๆ หนูๆ เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ปี 2562 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ พบกับกิจกรรมและของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัล ลุ้นรับโชคกับ Lucky Draw และร่วมชมการแสดงความสามารถของเด็กๆ ได้ที่ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 
 

10. งานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ตอน "ผจญภัยในห้องครัว"
สถานที่ :
มิวเซียมสยาม

งานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ตอน

นายกบแดงชวนคุณหนูๆ และครอบครัว มาร่วมสนุกถอดรหัสความเป็นไทยผ่านเมนูอาหารไทยยอดนิยม ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ตอน "ผจญภัยในห้องครัว" เปิดพื้นที่สนุกให้กุ๊กตัวน้อยได้มาเรียนรู้กรรมวิธีและการเลือกใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถันของคนไทย และเกมส์สนุกๆ อีกมากมายค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB มิวเซียมสยาม
 

11. งาน Emporium EmQuartier in Wonderland Zooventure
สถานที่ :
Emporium Emquartier

งาน Emporium EmQuartier in Wonderland Zooventure

เตรียมเปิดประสบการณ์แสนสนุกในวันเด็กที่งาน Emporium EmQuartier in Wonderland ZOOVENTURE วันที่ 10 – 13 มกราคมนี้ ผจญภัยในโดมแมลงที่เต็มไปด้วยผีเสื้อและแมลงนานาชนิดกว่า 1,000 ตัว สัมผัสสัตว์แปลกหายาก เช่น สิงโตขาว, เฟนเน็คฟ็อกซ์, งูบอลไพธอน, งูหลามและ งูเหลือม ตื่นตาไปกับ Zooventure Parade ขบวนพาเหรดของเหล่ามาสคอตสัตว์สุดน่ารักและแมลงนานาชนิดเพลิดเพลินได้ทั้งวันกับกิจกรรมเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมายจากร้านค้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB Emporium Emquartier 
 

12. งานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ ของ พระราชา
สถานที่ :
พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

งานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ ของ พระราชา

น้องๆ หนูๆ เตรียมพบกับความสนุกสนานตามสไตล์วิถีเกษตรพอเพียงในงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา วันเสาร์​ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์​เกษตร​เฉลิม​พระ​เกียรติ​ฯ​ นวนคร​ ปทุมธานี​ สนุกกับเกมและกิจกรรม Walk Rally วิถีเกษตร ฝึกทักษะเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง อาทิ เพาะพันธุ์กล้าข้าว ตามล่าหาเมล็ดพันธุ์ นาปาเป้า ประดิษฐ์ว่าว และอีกสารพัดกิจกรรมเกษตรน่ารู้ แลกรับของรางวัล!!! เรียนรู้นิทรรศการในหลวงรักเรา พร้อมชมภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ สุนกสุดมัน และเต็มอิ่มกับอาหาร เครื่องดื่ม แสนอร่อยจากผลผลิตทางการเกษตรมากมาย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ 
 

13. งาน Junior Farmers' Day Out
สถานที่ :
K-Village

งาน Junior Farmers' Day Out

ตะลุยวันเด็กที่ Junior Farmers' Day Out เติมฟาร์มสนุกให้ทุกความสุข จำลองบรรยากาศของฟาร์มขนาดย่อมให้คุณหนูๆ เปิดโอกาสให้เด็กได้ใกล้ชิดกับม้าแคระ (Little Pony Ride) และสนุกไปกับเกมหรรษาในฟาร์มแห่งนี้ อาทิ เกมโยนพืชผัก ผลไม้ในสวน, เกมตามล่าหาไข่ไก่ และ เกม Lucky Draw นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปสุดสร้างสรรค์ ให้ร่วมสนุกฟรี!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :  FB K-Village 
 

14. งาน Kids Wonderland Mahasamut Treasure Hunt
สถานที่ :
Paradise Park

 งาน Kids Wonderland Mahasamut Treasure Hunt

Kids Wonderland Mahasamut Treasure Hunt วันเด็กปีนี้ พาน้องๆหนูๆ ร่วมผจญภัยล่าขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเล ไปกับเกมส์ MAHASAMUT TREASURE HUNT ผจญภัยไปกับเจ้าฉลาม และปลาหมึกยักษ์ เพื่อตามล่าหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ น้องๆหนูๆ ยังสามารถสนุกไปกับ Free Workshop Jellyfish Craft ร่วมทำน้องแมงกระพรุนกระดาษสุดน่ารัก และกิจกรรมวาดภาพระบายสีสัตว์โลกใต้ท้องทะเล ได้ตลอด 3 วันเต็ม นอกจากนี้ยังมีการแสดงมายากลสุดตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินไปกับโชว์สุดพิเศษต่างๆตลอด 3 วัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB Paradise Park 
 

15. งาน Plearnary Kid's Fantasia (วันเด็กแห่งชาติ ปี 2562)
สถานที่ :
Plearnary Mall

 งาน Plearnary Kid's Fantasia (วันเด็กแห่งชาติ ปี 2562)

ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ที่เพลินนารี่ มอลล์ (วัชรพล) ไปกับขบวนหมีน่ารักๆ สนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ มายากล เกมต่างๆ บนเวที พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย พิเศษ!! เปิดรับสมัครหนูน้อยคนเก่ง ที่มีความสามารถในด้านต่างๆ อาทิ ร้อง เล่น เต้น โชว์ มาร่วมโชว์เคสในงาน พร้อมรับถ้วยรางวัลเป็นที่ระลึก ฟรี!!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB Plearnary Mall 
 

16. งาน Kids Carnival 2019
สถานที่ :
The Crystal

งาน Kids Carnival 2019

สนุกสุดมันส์ เล่นด้วยกันทั้งครอบครัว วันเด็กปีนี้มาสนุกสุดยอดกับเครื่องเล่นแห่งปี!! ในงาน "Kids Carnival 2019" เล่นกันให้สุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่น Carousel, Castle, Euro Bungy , Ferris Wheel, Kids Boat , Rock Mountai และ Rodeo Bull พร้อมรับของขวัญวันเด็กที่น้องๆ ใฝ่ฝันกว่า 100 รางวัล แล้วมาลงทะเบียนรับบัตรเครื่องเล่นฟรี 1 ใบด้วยนะ คลิกเลย!! https://goo.gl/kfQP9V

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB The Crystal 
 

17. งานวันเด็กที่วันสยาม OneSiam Amazing Kids Dream
สถานที่ :
ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

งานวันเด็กที่วันสยาม OneSiam Amazing Kids Dream

วันเด็กปีนี้อยากชวนคุณพ่อ คุณแม่ คุณหนูๆ มาเที่ยวงาน OneSiam Amazing Kids Dream ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่จัดเต็มความสนุกสุดฟินที่น้องๆ จะ “ได้เล่น...ได้รู้” ในวันเด็กปีนี้น้องๆ จะได้พบกับ ขบวนเรือโจรสลัดยักษ์จากเลโก้สุดยิ่งใหญ่, ขบวนพาเหรดในธีมแสนสนุก, สะสมโมเดลดังจากดิสนีย์กับ QPosket, ตามล่าไดโนเสาร์ ขุดฟอสซิลเสมือนจริง, รักษ์โลกผ่านศิลปะ กิจกรรมจิตอาสาจากเด็กเพื่อเด็ก, อร่อยกับเมนูพิเศษ และขนมฟรีจากหลายร้านอาหาร ที่สำคัญแจกฟรี! ของเล่นสุดพิเศษเฉพาะที่งาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ 
 

18. งาน EastVille Kids Day: The Land of Tales
สถานที่ :
CentralFestival EastVille

งาน EastVille Kids Day: The Land of Tales

วันเด็กปีนี้ร่วม สนุกรู้ สนุกเล่น สนุกคิด ไปกับโลกของนิทานอีสป ภายในงานพบกับกิจกรรม และเกมแสนสนุกในโซนต่างๆ อาทิ

  • Forest of Tales ป่าแห่งเทพนิยาย พร้อมสัมผัสกับความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการกับ Magic Tree House
  • Village of Learning หมู่บ้านแห่งการเรียนรู้ ที่จะพาน้องๆ เสริมสร้างโลกแห่งจินตนาการจากสถาบันต่างๆ
  • Castle of Wisdom ปราสาทแห่งปัญญา พบสินค้าเด็กเสริมสร้างทักษะ พร้อมของเล่นสุดน่ารักจากหลากหลายแบรนด์
  • Farm of Goods ฟาร์มแห่งสินค้า ช้อปสินค้าแม่และเด็กน่าสนใจ พร้อมอาหารและเครื่องดื่มเติมพลัง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB CentralFestival EastVille 
 

19. งาน Children’s Day 2019 at Tha Maharaj
สถานที่ :
Tha Maharaj

งาน Children’s Day 2019 at Tha Maharaj

ท่ามหาราชจัดกิจกรรมต้อนรับน้องๆ ให้มาปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์กับวันเด็กแห่งชาติ 12 -13 มกราคมนี้ พร้อมเพลิดเพลินกับความบันเทิงต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mini Petty Zoo , Face Painting และPaper Mache กิจกรรม Workshop ยกขบวนเหล่าตัวตลกหรรษาและบูธกิจกรรม บูธอาหารให้เลือกช็อปอีกมากมายเลย สนุกสนานทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB Tha Maharaj 
 

20. งาน KIDS' TOWN 2019
สถานที่ :
Gateway Ekamai

งาน KIDS' TOWN 2019

KIDS' TOWN 2019 วันที่ 12-13 มกราคมนี้ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชวนน้องๆ พบกับปรากฎการณ์ความสนุกทั่วทั้งศูนย์การค้าฯ พร้อมแจกของขวัญมากกว่า 10,000 ชิ้นจัดเต็มตลอด 2 วัน ลานหน้าศูนย์การค้าฯ ชั้น G และ ลานกิจกรรม ชั้น M 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB Gateway Ekamai 
 

21. งาน Children's Day at IKEA
สถานที่ :
อิเกีย บางนา และอิเกีย บางใหญ่

งาน Children's Day at IKEA

วันเด็กปีนี้ อิเกียชวนน้องๆ นักผจญภัยชาวสมอลส์ร่วมกิจกรรม "Jungle Funventure มหัศจรรย์ ป่ามหาสนุก" เล่นเกมและลุ้นรับของที่ระลึกกลับบ้าน แถมปีนี้ สมาชิกสมอลส์ยังมารับไอศกรีมวานิลลาทานฟรีได้ อย่าลืมพาเด็กๆ มาพบความสนุกมากมายที่รออยู่ที่สโตร์อิเกียกันนะ!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : FB อิเกีย 

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed