Mercure Bangkok Surawong โรงแรมเปิดใหม่ พร้อมพาทุกคนไปสัมผัสกับเสน่ห์แห่งย่านสุรวงศ์

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567  348 Views

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ (Mercure Bangkok Surawong) โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุดจาก เมอร์เคียว (Mercure) แบรนด์โรงแรมระดับมิดสเกลอันโดดเด่นจากแอคคอร์ (Accor) พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักเดินทางทุกท่านเข้ามาสัมผัสกับเสน่ห์ท้องถิ่นอันน่าหลงใหลในย่านสุรวงศ์ ย่านที่เป็นศูนย์รวมของธุรกิจ ความครีเอทีฟ และวัฒนธรรมมาอย่างยาวนาน   

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

โรงแรมเมอร์เคียวแต่ละแห่งจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันตามอัตลักษณ์เฉพาะของพื้นที่นั้น ๆ ผู้เข้าพักจะได้ดื่มด่ำไปกับเอกลักษณ์อันเลอค่าของแต่ละท้องถิ่น ทุกมุมของ โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ นั้น ล้วนมีเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากย่านสุรวงศ์ ซึ่งครั้งหนึ่งนั้น เคยเป็นย่านการค้าสำคัญริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ดีไซน์ของล็อบบี้ชวนให้นึกถึงโกดังเก็บสินค้าเก่าแก่ประจำย่านนี้ โดยมีวัสดุอย่างไม้ยึดหรือไม้แท้ที่เก็บกู้จากสิ่งก่อสร้างเก่า ผสมผสานกับเหล็กสมัยใหม่ และลวดลายของหินธรรมชาติ เกิดเป็นบรรยากาศที่เชื่อมโยงเรื่องราวของถนนสุรวงศ์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

ห้องพักที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ทั้ง 219 ห้องได้รวบรวมความงดงามจากท้องถิ่นและดีไซน์ที่ร่วมสมัยเอาไว้อย่างลงตัว ทั้งลวดลายการถักทอแบบดั้งเดิมที่นำมาจัดวางในรูปแบบใหม่โยงใยเข้ากันเพื่อให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายด้วยสไตล์โมเดิร์น สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของย่านสุรวงศ์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยมีห้องพักตั้งแต่ Classic Room แสนสบาย ไปจนถึงห้องพัก Privilege Room อันกว้างขวาง ห้องพักแต่ละแบบมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทิวทัศน์อันสวยงามของกรุงเทพมหานคร  

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

การทำความรู้จักกับวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านอาหารและเครื่องดื่มนั้น ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของแบรนด์เมอร์เคียว ด้วยชื่อเสียงด้านอาหารอันน่าทึ่งของกรุงเทพฯ ผสานอิทธิพลจากวัฒนธรรมจีนในย่านสุรวงศ์ ห้องอาหาร ‘Yu Her Bao’ จึงเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่เชิญชวนนักชิมมาสัมผัสศาสตร์การทำอาหารจีนสมัยใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ ห้องอาหารจีนแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความลี้ลับของอัญมณีเลอค่าอย่างหยก โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจีนสมัยใหม่เป็นผูู้ออกแบบประสบการณ์ ผสานรสชาติของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและอาหารจีนแบบเสฉวนให้เข้ากับรสชาติอาหารไทยได้อย่างลงตัว

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

บนความสูงเหนือท้องถนนอันคึกคักของกรุงเทพฯ ยังมี ‘Starlight Rooftop Bar’ เสิร์ฟเครื่องดื่มค็อกเทลที่ได้รับการเติมแต่งด้วยกลิ่นและรสของสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน บอกเล่าเรื่องราวภูมิปัญญาด้านสมุนไพรเพื่อสุขภาพของคนไทยในอดีต รวมทั้งสะท้อนถึงวิถีชีวิตในเมืองร้อนและวิถีปฏิบัติที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ เปิดตัวด้วยข้อเสนอราคาห้องพักสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 2,340++ บาทต่อห้องต่อคืน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2567

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ เป็นส่วนหนึ่งของ ALL - Accor Live Limitless โปรแกรมสมาชิกไลฟ์สไตล์ของแอคคอร์ ซึ่งสมาชิกสามารถใช้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของ ALL เมื่อเข้าพักหรือรับประทานอาหารที่โรงแรมในเครือ ตลอดจนรับรางวัล ส่วนลดสำหรับสมาชิก และประสบการณ์สุดพิเศษมากมาย สมัครสมาชิกได้ง่าย ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่เว็บไซต์ all.com

สามารถสำรองห้องพักและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mercurebangkoksurawong.com/ อีเมล HC0Q6@accor.com หรือที่ โทร 0 2352 4999


Tag: สุรวงศ์, โรงแรมเปิดใหม่, โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์

เรื่องโดย

ความคิดเห็น

Editor’s Pick

Recent

Most Viewed