พรีม่าแฮม ไทยแลนด์ เสิร์ฟคุณภาพและความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

วันที่ 24 เมษายน 2563  1,600 Views
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 237 เดือนเมษายน 2563

G&C ได้รับเกียรติจากคุณอุเมะฮาร่า ทาคูมิประธานกรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท พรีม่าแฮม (ไทยแลนด์) จำกัด เล่าถึงผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่หลายคนนิยมซื้อติดบ้านไว้อย่างแฮมและไส้กรอกเพราะเป็นได้ตั้งแต่มื้อเช้าแสนเรียบง่ายไปจนถึงของว่างยามบ่ายที่สามารถทานได้บ่อยๆ แบบไม่เบื่อ

พรีม่าแฮม ไทยแลนด์ เสิร์ฟคุณภาพและความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

ท่ามกลางผลิตภัณฑ์แฮมไส้กรอก และอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปแช่แข็งที่วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เราเชื่อว่าแบรนด์ KO-KUN และ TAKUMI ที่โดดเด่นด้วยแพ็กเกจสไตล์ญี่ปุ่นจะดึงดูดสายตาและเชื้อเชิญให้ซื้อติดมือกลับบ้านได้ไม่ยากซึ่งทั้ง 2 แบรนด์เป็นผลิตภัณฑ์จากพรีม่าแฮม ไทยแลนด์ บริษัทในเครือของบริษัท พรีม่า มีท แพ็คเกอร์สบริษัทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นที่ขยายฐานการผลิตเข้าสู่ประเทศไทยมานานเกือบ 30 ปี ซึ่งกว่า 90% เน้นผลิตเพื่อส่งออกไปประเทศญี่ปุ่นนอกจากนั้นส่งขายในประเทศและส่งออกไปประเทศใกล้เคียงอย่างสิงคโปร์และฮ่องกง เป็นต้น

“วัตถุดิบส่วนใหญ่เราเน้นใช้ในประเทศเป็นหลักเพื่อสนับสนุนเกษตรกรไทย แต่ก็มีบางอย่างที่นำเข้า ในส่วนของรสชาติจะเน้นสไตล์ญี่ปุ่นและปรับให้เข้ากับคนไทย เช่น ความเค็มเพราะคนไทยส่วนมากไม่ทานเค็ม ขณะที่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะทานไส้กรอกคู่กับข้าว เช่นทานเป็นมื้อเช้าหรือทำเป็นข้าวกล่องเราจะเห็นพ่อแม่ชาวญี่ปุ่นทำข้าวกล่องให้ลูกไปโรงเรียน ภรรยาทำข้าวกล่องให้สามีไปทำงานซึ่งเมื่อทานกับข้าวก็จะได้รสชาติที่อร่อยและลงตัว แต่สำหรับคนไทยจะนิยมทานไส้กรอกเป็นของว่างหรือทานเล่นดังนั้นในส่วนของรสชาติต้องมีการปรับลดความเค็มลงเพื่อให้เหมาะกับคนไทย อีกทั้งให้เป็นไปตามข้อกำหนดการใช้ปริมาณโซเดียมในอาหารของไทยด้วย

พรีม่าแฮม ไทยแลนด์ เสิร์ฟคุณภาพและความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

“นอกจากจะมีแฮมกับไส้กรอกเป็นสินค้าหลัก เรายังมีสินค้าที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความหลากหลายและทานสะดวกอย่างเบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง กะหล่ำปลีห่อไส้หมู ซาโมซา เปาะเปี๊ยะไส้ต่างๆ แค่ฉีกถุงอุ่นร้อนๆ ก็อิ่มท้องและอร่อยเหมือนมีคนญี่ปุ่นมาปรุงให้ทานถึงที่บ้าน” คุณอุเมะฮาร่ากล่าว

หันมามองในมุมของผู้บริโภคอย่างเราแค่รู้ว่าสินค้านี้ผลิตจากบริษัทในเครือของประเทศญี่ปุ่นก็แทบจะเทใจให้ในมาตรฐานการผลิตแล้ว แต่พรีม่าแฮมไม่ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับเราเพียงเท่านั้น เพราะพกพารางวัลที่การันตีคุณภาพระดับโลกไว้มากมาย อาทิ รางวัลเหรียญทองจากการประกวดผลิตภัณฑ์แฮมและไส้กรอกจากสถาบันDeutsche Landwirtschafts-Gesellschaftหรือ DLGของประเทศเยอรมนีถึง 4 ครั้งได้รับตราสัญลักษณ์ JAS หรือ Japan Agriculture Standard บนบรรจุภัณฑ์ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านการเกษตรของญี่ปุ่นคล้ายมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทย ซึ่งมีเพียงพรีม่าแฮม ไทยแลนด์บริษัทเดียวเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์นี้นอกอาณาเขตประเทศญี่ปุ่น เท่านั้นยังไม่พอเพราะบริษัทยังได้รับการรับรองความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหารFood Safety System ตามระบบมาตรฐานFSSC22000 รางวัลการันตีมากมายเช่นนี้สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคอย่างเราได้อย่างแน่นอน

พรีม่าแฮม ไทยแลนด์ เสิร์ฟคุณภาพและความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น

“อีกสิ่งที่ดีต่อใจสายรักษ์โลกคือโรงงานพรีม่าแฮม ไทยแลนด์ที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม 304 ปาร์ค จังหวัดปราจีนบุรีนับเป็นโรงงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะเน้นพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตทั้งในส่วนของเครื่องจักรและบุคลากรเพื่อลดความสูญเสียในขั้นตอนการผลิต มีการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้กับเครื่องกำเนิดไอน้ำแทนพลังงานไฟฟ้าหรือแม้แต่การกำจัดขยะอย่างเศษเนื้อสัตว์และผักสดที่ออกมาจากการผลิตก็นำไปเป็นอาหารสัตว์ถือเป็นการใช้ทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่าทีเดียว ซึ่งแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนี้ยังถูกปลูกฝังให้กับพนักงานทุกคนด้วย ทุกๆ ปีเราจะมีกิจกรรมปลูกป่าชายเลนซึ่งผู้บริหารจะนำทีมพนักงานไปด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังเน้นการมีส่วนร่วมกับชุมชนรอบโรงงานเช่น จัดอบรมสุขลักษณะให้กับนักเรียนการรับประทานอาหารอย่างไรให้ปลอดภัย เป็นต้น” คุณอุเมะฮาร่ากล่าว

อร่อยแล้วยังดีต่อใจแบบนี้ มื้อต่อไปคงต้องมีไส้กรอกและแฮมเนื้อแน่นๆ สไตล์ญี่ปุ่นไว้เป็นเมนูเด่นแล้ว


Tag: , Food in Biz,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed