ลิ้มรสอาหารออร์แกนิกที่ “มีกินฟาร์ม” พร้อมเรียนรู้วิถีเกษตรแห่งใหม่ที่ขอนแก่น

วันที่ 25 ธันวาคม 2562  2,735 Views

หากคุณเบื่อชีวิตอันแสนวุ่นวายในเมืองกรุง หาเวลาว่างสัก 2-3 วัน แล้วออกทริปท่องเที่ยวขอนแก่น เยี่ยมชมฟาร์มเกษตรดีๆ อาหารออร์แกนิกอร่อยๆ และโฮมสเตย์น่านอนที่ “มีกินฟาร์ม” กันเถอะ

มีกินฟาร์มเป็นฟาร์มเกษตรเล็ก ๆ ในอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมวิถีชีวิตเกษตรอินทรีย์แบบขนาดแท้ พร้อมลิ้มลองอาหารโฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิกจากฟาร์ม

จุดเริ่มต้นของ “มีกินฟาร์ม” เกิดจากความตั้งใจของ “พี่ปู” สาวเจ้าของฟาร์มแสนน่ารัก ที่มีความต้องการกลับมาใช้ชีวิตธรรมดาเรียบง่ายที่บ้านในต่างจังหวัด จึงริเริ่มฟาร์มแห่งนี้ขึ้นมา จากพื้นที่ 8 ไร่ ใช้เวลาพัฒนาทั้งหมด 4 ปี จนเกิดเป็นฟาร์มแสนน่ารัก ที่เต็มไปด้วยนาข้าว พืชผักนานาชนิด และโฮมสเตย์น่ารักๆ ที่เปิดให้ผู้คนได้มาสัมผัสวิถีชาวเกษตรอย่างแท้จริง

หากมาที่ “มีกินฟาร์ม” จะได้สัมผัสกับอะไรบ้าง? อย่างแรกคือคุณจะได้เที่ยวชมสวน แถมเรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ ที่พี่ปูพยายามทำมาตลอด 4 ปี นอกจากนี้ยังมีนาข้าวที่พร้อมเก็บเกี่ยว รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงภายในฟาร์มอย่างควาย 5 ตัว ที่ปัจจุบันยังใช้ไถนาแทนเครื่องจักรที่มีต้นทุนสูงและราคาแพง

อย่างที่บอกว่าที่มีกินฟาร์ม มีโฮมสเตย์เปิดให้แขกได้เข้าพัก ซึ่งมีเพียง 1 ห้องเท่านั้น (จะขยายเพิ่มในอนาคต) โดยตัวโฮมสเตย์มีความอบอุ่น เรียบง่ายเป็นกันเอง และใกล้ชิดธรรมชาติให้มากที่สุด เพราะพี่ปูตั้งใจให้แขกที่มาพักรู้สึกเหมือนได้นอนบ้านของเราในวัยเด็กอีกครั้ง

สำหรับคนที่มาเข้าพักที่ “มีกินฟาร์ม” 2 วัน 1 คืน ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจนั่นก็คือการร่วมเวิร์คช็อปทำขนมและของว่างจากผลิตผลภายในฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นการทำ “ลุยสวนดอกไม้รวม” ที่ใช้ดอกไม้สดๆ กินได้จากฟาร์มของพี่ปูเอง และ “ขนมดังโงะ” ที่ทำจากไส้มะพร้าวแบบไทยๆ ทำไป ชิมไป ให้ความรู้สึกเป็นกันเองจริงๆ

ส่งท้ายด้วยอาหารพื้นบ้านที่พี่ปูตั้งใจทำมาเสิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็น ปลานึ่งและผักต้มน้ำพริกปลาร้า ส้มตำปูปลาร้า ขนมจีนน้ำยา และปีกไก่ทอด กินคู่กับข้าวเหนียวอัญชัญร้อนๆ ปิดท้ายทริปนี้ได้อย่างอบอุ่นเชียวล่ะ

แพคเกจของ “มีกินฟาร์ม” มีรายละเอียดดังนี้

- ทัวร์ขอนแก่น 2 วิถี 8 ท่าน ราคา 4,900 บาท ต่อคน

Workshop แบบรายคน ราคาเริ่มต้น 500 บาท (สนใจ Workshop รบกวนแจ้งล่วงหน้า)

- ที่พัก Home Stay ราคา 1,500 บาท สำหรับ 2 ท่าน


Tag: , ขอนแก่น, ท่องเที่ยว, โฮมสเตย์,

เรื่องโดย

ความคิดเห็น
Editor’s Pick

Recent

Most Viewed